ม็อบไล่นายกฯ ท่าน้ำนนท์ ทยอยมอบตัวแล้ว!

ม็อบไล่นายกฯ ท่าน้ำนนท์ ทยอยมอบตัวแล้ว!

ม็อบไล่นายกฯ ท่าน้ำนนท์ ทยอยเข้ามอบตัววันนี้ ขณะที่ตำรวจจัดเต็มวางมาตรการรักษาความสงบเรียบร้อยขั้นสูงสุด

จากเหตุการณ์เกิดความวุ่นวายที่บริเวณหอนาฬิกาท่าน้ำนนท์ หลังมีมวลชนกลุ่มทะลุฟ้า จำนวน 500 คน เดินทางมาประท้วงขับไล่ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี พร้อมคณะเดินทางมาเยี่ยมให้กำลังใจกับประชาชนชาวจังหวัดนนทบุรีที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม เมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา ตามหมายกำหนดการนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะจะนั่งเรือมาขึ้นที่ท่าน้ำนนท์ ระหว่างที่กลุ่มมวลชนกำลังปราศรัยอยู่นั้น ก็มีขบวนรถเปล่าของนายกรัฐมนตรีพร้อมคณะขับเข้ามาบริเวณที่กลุ่มมวลชนกำลังปราศรัยกันอยู่ กลุ่มมวลชนคิดว่าเป็นรถของนายกจึงกระโดดเข้าไปขวาง บางคนก็กระโดดถีบรถ และมีการขว้างปาสิ่งของใส่รถด้วย ตามที่เสนอข่าวไปแล้วนั้น

ล่าสุด วันที่ 8 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่สภ.เมืองนนทบุรี ได้มีการจัดเตรียมสถานที่ เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกลุ่มมวลชนที่จะเดินทางมาให้กำลังใจกับกลุ่มผู้ชุมนุมที่พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนนทบุรี ออกหมายเรียกให้มารายงานตัวตามหมายเรียก การชุมนุมฝ่าฝืนพระราชกำหนดการบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน มั่วสุมกันตั้งแต่สิบคนขึ้นไป ใช้กำลังประทุษร้ายขู่เข็ญว่าจะใช้กำลังประทุษร้าย หรือกระทำอย่างหนึ่งอย่างใดให้เกิดความวุ่นวายขึ้นในบ้านเมือง รวมทั้งหมด 16 คน โดยในวันนี้เวลา 09.00 น. มีผู้ติดต่อจะมารายงานตัวแล้ว จำนวน 10 คน

 

2021 10 08 12 41 55

 

 

โดยเจ้าหน้าที่มีการววางรั้วลวดหนามหีบเพลง และสังกะสี ถูกวางขวางถนนนนทบุรีตรงช่วงสามแยกท่าน้ำนนท์ ซึ่งเป็นถนนที่จะมุ่งหน้าเข้า สภ.เมืองนนทบุรี นอกจากบริเวณถนนนนทบุรีแล้ว ยังมีการวางรั้วลวดหนาม บริเวณหน้าทางเข้าสภ.เมืองนนทบุรี ไว้อีก 1 ชั้น มีรถน้ำจีโน่ พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจควบคุมฝูงชนจากกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 1 อีกประมาณ 1-2 กองร้อย รวมไปถึงกำลังตำรวจฝ่ายสืบสวน ทั้งจากสภ.เมืองนนทบุรีและสืบตำรวจภูธรภาค 1 โดยวางกำลังไว้โดยรอบท่าน้ำนนท์ยาวไปถึงตลาดเทศบาลนนทบุรี

 

2021 10 08 12 43 29

 

สำหรับกลุ่มผู้ชุมนุมที่ถูกสภ.เมืองนนทบุรีหมายเรียกให้มารับทราบข้อหา เบื้องต้นมี 10 ราย โดยผู้ที่ถูกออกหมายเรียกจะทยอยเดินทางมาที่น้ำนนทบุรี จากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะอำนวยความสะดวกจะให้ขึ้นรถตู้วนเข้าไปรับทราบข้อหาภายใน สภ. เมืองนนทบุรีต่อไป

 

2021 10 08 12 46 07

 

ขณะที่บรรยากาศภาพรวม ยังเป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อย โดยพันตำรวจเอกโชติวัฒน์ เหลืองวิลัย รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดนนทบุรีให้ข้อมูลว่า คาดว่าไม่น่าจะมีเหตุความวุ่นวายแต่อย่างไรก็ตาม เจ้าหน้าที่ได้มีการเตรียมพร้อมรับมือขั้นสูงสุด เนื่องจากพื้นที่ดังกล่าวเป็นพื้นที่ชุมชนใหญ่ จึงขอความร่วมมือไปยังกลุ่มผู้ที่ต้องการเดินทางมาให้กำลังใจผู้ที่ถูกออกหมายเรียกขอให้ปฏิบัติตัว เป็นไปด้วยความสงบเรียบร้อยไม่ก่อเหตุวุ่นวาย เจ้าหน้าที่ก็จะไม่มีการใช้มาตรการรุนแรงขณะเดียวกันได้ ฝากขอโทษพี่น้องประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ท่าน้ำนนทบุรี และประชาชนที่สัญจรไปมาบริเวณดังกล่าว เนื่องจากมีความจำเป็นต้องปิดถนนซึ่งคาดว่า ไม่น่าเกินเวลา 13:00 น สถานการณ์ น่าจะกลับเข้าสู่ภาวะปกติ

 

2021 10 08 12 44 23

 

ด้าน พันตำรวจเอกวนัสชัย ยิ่งยงสมสวัสดิ์ ผู้กำกับสภ.เมืองนนทบุรี บอกว่า ครั้งนี้เป็นการออกหมายเรียกกลุ่มผู้ชุมนุมจากการชุมนุมเมื่อวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมาในวันที่ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ลงพื้นที่ตรวจสอบน้ำท่วม บริเวณท่าน้ำนนท์ โดยเป็นการออกหมายเรียกในวันที่ 8 ตุลาคม ให้มารายงานตัวเวลา 8:00 น.

 

2021 10 08 12 46 45

 

2021 10 08 12 47 02

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก