ไฟเซอร์ขออนุมัติสหรัฐใช้วัคซีนโควิดในกรณีฉุกเฉินเด็กวัย 5-11 ปี

ไฟเซอร์ขออนุมัติสหรัฐใช้วัคซีนโควิดในกรณีฉุกเฉินเด็กวัย 5-11 ปี

ไฟเซอร์ ผู้ผลิตยายักษ์ใหญ่ของสหรัฐได้ยื่นเรื่องอย่างเป็นทางการต่อองค์การอาหารและยาสหรัฐ (FDA) เพื่อขออนุญาตใช้วัคซีนป้องกันโควิด-19 กับเด็กอายุ 5-11 ปี เป็นการฉุกเฉินแล้ว

รอยเตอร์รายงานว่าไฟเซอร์และบิออนเทคออกมายืนยันเมื่อวานนี้ว่าขณะนี้ได้ยื่นเรื่องต่อ FDA ของสหรัฐเพื่อขออนุญาติใช้วัคซีนป้องกันโควิดในกรณีฉุกเฉินกับเด็กอายุระหว่าง 5-11 ปีอย่างเป็นทางการแล้ว โดย FDA ได้กำหนดวันหารือเพื่อตัดสินใจว่าจะอนุมัติรับรองหรือไม่ในวันที่ 26 ตุลาคมนี้ ซึ่งหากได้รับการรับรองก็จะเป็นวัคซีนตัวแรกที่ฉีดให้กับเด็กเล็กในวัย 5-11 ปี ในสหรัฐ

ก่อนหน้านี้ไฟเซอร์ได้ให้การรับรองให้ใช้ในกรณีฉุกเฉินกับเยาวชนตั้งแต่ 12-15 ปีและใช้ในกรณีทั่วไปสำหรับผู้ใหญ่ตั้งแต่ 16 ปีขึันไปมาแล้ว ซึ่งไฟเซอร์กล่าวว่าหากผ่านการรับรองครั้งล่าสุด ก็จะสามารถเริ่มฉีดให้กับเด็กวัย 5-11 ปีได้ภายในเดือนพฤศจิกายนนี้ ซึ่งจะช่วยปกป้องเด็กเล็กในช่วงที่โรงเรียนกลับมาเปิดเทอมทั่วประเทศได้อย่างทันท่วงที และเป็นช่วงที่กำลังเข้าสู่ฤดูหนาว ซึ่งเด็กๆส่วนใหญ่จะทำกิจกรรมร่วมกันในอาคาร เนื่องจากข้างนอกอากาศหนาว ทำให้โอกาสการแพร่ระบาดมีสูงขึ้น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก