“หมอวรงค์” โหมปลุกใจ วันประกาศศักดิ์ศรีแพทย์ สั่งสอนนักการเมือง อย่ามายุ่งการปกป้องเกียรติภูมิวิชาชีพ

"หมอวรงค์" โหมปลุกใจ วันประกาศศักดิ์ศรีแพทย์ สั่งสอนนักการเมือง อย่ามายุ่งการปกป้องเกียรติภูมิวิชาชีพ

วันที่ 12 มิ.ย.2568 นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม ประธานพรรคไทยภักดี ออกมาโพสต์ข้อความระบุว่า #วันแห่งศักศรีแพทย์

วันนี้ 12 มิถุนายน ถือว่าเป็นวันที่สังคมรอคอย ว่าแพทยสภาจะยืนมติเดิม ลงโทษ 3แพทย์ ว่ามีความผิดทางจริยธรรมหรือไม่ หลังจากที่รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข ในฐานะสภานายกพิเศษ ได้ทำการวีโต้มตินี้

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เมื่อเทียบเชิงความรู้ความสามารถทางการแพทย์ ระหว่างนายสมศักดิ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กับกรรมการแพทยสภาแต่ละท่าน มันเทียบกันไม่ได้เลย โดยเฉพาะทางด้านการแพทย์ หรือแม้แต่จริยธรรม เพียงแต่เขามีอำนาจเท่านั้น

 

วันนี้จึงเป็นวันประกาศศักดิ์ศรีแพทย์ว่า ฝ่ายการเมืองต่อให้มีอำนาจมากเพียงใด ก็ไม่สามารถเข้าไปครอบงำวิชาชีพแพทย์ได้ การลงคะแนนยืนมติเดิม ถ้าได้คะแนนทิ้งขาดมากเท่าใด ยิ่งเป็นการสั่งสอนฝ่ายการเมืองมากขึ้นเท่านั้นว่า “เรื่องอื่นยุ่งได้ แต่เรื่องของจริธรรมของวิชาชีพอย่ามายุ่ง”

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ราชบุรี/// รวมไทยสร้างชาติขยับเกมการเมือง ตั้งตัวแทนพรรค วางโครงสร้างจังหวัด เตรียมคัดสรรผู้สมัครครบ 5 เขต
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) นักวิทยาศาสตร์จีนไขปริศนาดินเหนียวจากด้านไกลของดวงจันทร์ .
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เซินเจิ้นเปิดตัว 'หุ่นยนต์สุนัขนำทาง' เอื้อคนตาบอดใช้รถไฟใต้ดิน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'สวนสนุกน้ำแข็ง'ใหญ่สุดในโลกเปิดวันแรกในฮาร์บิน
สมุทรสงคราม///ชื่นชมคนดีหมอแผนไทยหนุ่มวัย 28 ปี รพ.สมเด็จพระพุทธเลิศหล้าเก็บเงินได้ 4,500 บาท คืนเจ้าของ
เชียงใหม่ เริ่มแล้ว! จริงใจ ม่วนม่วนมาร์เก็ต ครั้งที่ 4 เปิดบ้านต้อนรับพี่น้องจากทั่วทุกสารทิศ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​