อินโดฯยกเลิก Travel Bubble ระหว่างหมู่เกาะกับสิงคโปร์ เหตุยอดติดเชื้อสิงคโปร์ยังสูง

อินโดฯยกเลิก Travel Bubble ระหว่างหมู่เกาะกับสิงคโปร์ เหตุยอดติดเชื้อสิงคโปร์ยังสูง

อินโดนีเซีย ยกเลิก Travel Bubble ระหว่างจังหวัดหมู่เกาะรีเยากับสิงคโปร์ เนื่องจากจำนวนผู้ป่วยโควิด-19 ที่สิงคโปร์ยังพุ่งไม่หยุด

นายอันซาร์ อาห์หมัด ผู้ว่าการจังหวัดหมู่เกาะรีเยากล่าวว่า หลังจากพบว่าจำนวนผู้ติดเชื้อในหมู่เกาะรีเยาเริ่มลดลง เมื่อเดือนที่แล้ว หมู่เกาะรีเยาจึงวางแผนจะเปิดประตูรับนักท่องเที่ยวชาวสิงคโปร์ที่ฉีดวัคซีนอย่างครบถ้วนแล้วในเดือนตุลาคม อย่างไรก็ตาม แผนนี้ได้ถูกยกเลิกแล้วเนื่องจากสถานการณ์ปัจจุบันในสิงคโปร์เปลี่ยนไป  จำนวนผู้ติดเชื้อกลับมาพุ่งสูงไม่หยุด

สำหรับจุดที่อยู่ในแผนการ Travel Bubble นั้น คือ เกาะบาตัม และ เกาะบินตัน ซึ่งเป็นปลายทางที่ผู้มาเยือนชาวสิงคโปร์มักแวะเวียนมาก่อนเกิดโรคระบาด โดยได้รับการเสนอชื่อครั้งแรกจากรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและเศรษฐกิจสร้างสรรค์ของอินโดนีเซียเมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ด้าน วิเวียน บาลากริชนัน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศของสิงคโปร์ ได้กล่าวระหว่างการเยือนจาการ์ตาว่าทั้งสองประเทศควรมีการควบคุมในระดับเดียวกัน  ก่อนที่จะให้มีการเดินทางร่วมกันได้

ปัจจุบัน หมู่เกาะรีเยา จัดอยู่ในระดับที่ 1 ของระบบจำกัดการเคลื่อนไหวทางสังคม 4 ระดับ ซึ่งถือว่ามีการติดเชื้อในระดับต่ำและปลอดภัยที่สุด ด้านสิงคโปร์กลับมีการติดเชื้อเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว หลังจากควบคุมได้จนนำไปสู่การทดลองอยู่ร่วมกับโควิดให้ได้อย่างปกติ โดยล่าสุดมีรายงานพบผู้ติดเชื้อใหม่รายวันที่กว่า 3,500 ราย

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก