สระแก้ว วุ่นวาย ! ด่านกัมพูชาเลื่อนเวลาเปิด ทำให้คนไทยและกัมพูชาต้องรอเดินทางข้ามแดนจำนวนมาก

เมื่อเวลา 08.00 น.วันที่ 8 มิ.ย.68 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ภายหลังกองทัพมีคำสั่งให้ปรับเวลาเปิดปิดด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึก อ.อรัญประเทศ จ.สระแก้ว จากเดิม 06.00-22.00 น.เป็น 08.00-16.00 น.และมีข้อจำกัดอื่น ๆ เพิ่มเติมในการข้ามแดนตั้งแต่เมื่อวานนี้ จนกว่าจะมีการเปลี่ยนแปลง ปรากฏว่า ในช่วงเช้าวันนี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ทาง ตม.ฝั่งไทย ได้เปิดให้เดินทางข้ามแดนได้ในช่วงเวลา 08.00 น.วันแรก ซึ่งมีชาวกัมพูชาและคนไทยบางส่วนมารอคิวเพื่อเดินทางข้ามแดนเป็นจำนวนมาก ฝั่ง ตม.ปอยเปต จังหวัดบันเตียเมียนเจย ประเทศกัมพูชา ได้เกิดความวุ่นวายขึ้น เนื่องจากมีคนไทยและกัมพูชา ที่ต้องการเดินทางข้ามแดน ได้มาต่อแถวและรอเข้ากระบวนการข้ามแดนตั้งแต่ช่วงเช้า แต่ทาง ตม.ปอยเปต ไม่ได้เกิดให้บริการในช่วง 08.00 น. แต่กลับแจ้งว่า จะเปิดในช่วงเวลา 09.00 น.ทำให้เกิดความวุ่นวายเล็กน้อยและมีคนมายืนออกันอยู่ด้านหน้าทางเข้าด่าน ตม.ปอยเปต จำนวนมาก กรณีดังกล่าว เพจ “ก็แค่ คนธรรมดา เฟซใหม่” และกลุ่มเฟซบุ๊กช่วยเหลือคนไทยในปอยเปต ได้โพสต์สาเหตุที่ทำให้คนทำจำนวนมากไปรอกันอยู่ที่หน้าด่านว่า “((เป็นไปตามคาด)) เป็นการเอาคืนที่ทำให้ประชาชนชาวไทยเดือดร้อน ทางฝั่งไทย เปิด 08.00 น. ถึง 16.00 น. แต่ฝั่งบ้านเขา(กัมพูชา) แก้เกี้ยว

โดยการจะเปิด 09.00 น. ถึง 15.30 น. ข้อมูลนี้มี นัยยะ แอบแฝงแน่นอนครับ โดยเฉพาะคำว่า VIP พี่น้องไทยเตรียมรับมือครับ” สำหรับผลกระทบจากการปรับเปลี่ยนเวลาเปิดปิดด่านผ่านแดนถาวรบ้านคลองลึกฯ ซึ่งวันนี้มีคนไทยและกัมพูชา รอเดินทางข้ามแดนมาฝั่งไทยจำนวนมาก โดยกัมพูชาเปิดในช่วง 09.00 น.นั้น ซึ่งแต่ละวันจะมีคนที่เข้า-ออกด่านคลองลึก ส่วนใหญ่ 90% เป็นคนทำงานออนไลน์ ซึ่งคนไทยปกติไม่เดือนร้อน จะปิดเลยก็ไม่เดือนร้อน แต่คนกัมพูชาจะเดือดร้อนมากกว่า เพราะต้องข้ามมาขายของและทำงานฝั่งไทยไม่ได้ ยังไม่นับการค้าขายชายแดนที่มีมูลค่าต่อปีกว่า 1 แสนล้านบาท

ภาพ/ข่าว ประสาน โพธิ์ทอง ผู้สื่อข่าว จ.สระแก้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ฮุนเซนเตือนชาวกัมพูชาอย่าให้ข้อพิพาทปลุกกระแสเกลียดชัง
ทหารอิสราเอลพบศพตัวประกันไทยในกาซา
"สันติสุข" ลั่นกัมพูชา กำเริบเกินทน ถ้าไทยเล่นบทสุภาพชนต่อไป มีแต่เท่าทุนกับขาดทุน
ยกระดับควบคุม "กองทัพบก" แจ้งเวลาเปิด-ปิด รอบใหม่ ด่านชายแดนไทย-กัมพูชา ไม่ใช่เปิดทุกวันแล้ว
‘เต้ อาชีวะ’ บุกตลาดเขมร ย่านสำโรงเหนือ รวบยกก๊วน 8 ราย กวาดล้างต่างด้าวแย่งอาชีพคนไทย
"ผู้พันเบิร์ด" เทียบชัดแผนที่ชายแดน "กัมพูชา" สุดคลาดเคลื่อน รุกล้ำเขต "จุดปะทะช่องบก" เป็นของฝั่งไทย
จันทบุรี ยังตึงเครียด ด่านชายแดนไทยกัมพูชา ตม.ไทยขอความร่วมมือนักท่องเที่ยวงดเดินทางออกนอกประเทศ
"พม." จับมือ "ตำรวจ" แก้ปมขอทาน เดินหน้ามาตรการ คุมเข้มต่างด้าวผิดกฎหมายทั่วประเทศ
"อนุทิน" บินด่วน "อุบลฯ" ติดตามสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา ให้กำลังใจทหารแนวหน้า
ปิดด่านไม่กระทบ เปิดตัวเลข "การค้า" ชายแดนไทย-กัมพูชา 4 เดือนแรกปี 68 ไทยได้ดุลการค้า 3.5 หมื่นล้าน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น