“ภูมิธรรม” บินด่วนสระแก้ว นำคณะหารือ “เตีย เซยฮา” ถกแก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา

ด่วน!"ภูมิธรรม" ยกคณะไป จ.สระแก้ว ร่วมหารือ "เตีย เซยฮา" เพื่อเสริมสร้างความร่วมมือ แก้ไขปัญหาข้อขัดข้อง ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา

“ภูมิธรรม” บินด่วนสระแก้ว นำคณะหารือ “เตีย เซยฮา” ถกแก้ปัญหาชายแดนไทย-กัมพูชา – Top News รายงาน

ภูมิธรรม

 

เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2568 เวลา 15.00 น. นายภูมิธรรม เวชยชัย รองนายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม พร้อมด้วย พล.อ.ณัฐพล นาคพาณิชย์ รมช.กลาโหม พล.อ.ธงชัย รอดย้อย เสนาธิการทหารบก และคณะ ได้เข้าร่วมหารือกับ พล.อ.เตีย เซยฮา (Tea Seiha) รองนายกฯ และรมว.กลาโหมกัมพูชา พลเอก เอต สารัช (Eth Sarath) รองผู้บัญชาการทหารสูงสุดและเสนาธิการร่วม พลเอก เมา โซพาน (Mao Sophan) รองผู้บัญชาการทหารสูงสุดและผู้บัญชาการทหารบกกัมพูชา และคณะ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

การหารือครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อแลกเปลี่ยนความคิดเห็นและหารือแนวทางในการแก้ไขปัญหาข้อขัดข้องระหว่างสองฝ่าย โดยทั้งสองประเทศเห็นพ้องที่จะดำเนินการตามกลไกความร่วมมือที่มีอยู่ เพื่อให้ได้ข้อสรุปที่เป็นรูปธรรม และการปรับกำลังในพื้นที่ให้เหมือนในปี 2024

ทั้งนี้ เน้นถึงความสำคัญของการใช้กลไกทางทวิภาคี เป็นเครื่องมือหลักในการขับเคลื่อนความร่วมมือและการแก้ไขปัญหาร่วมกัน เพื่อเสริมสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างกันอย่างยั่งยืน

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“สุดาวรรณ” ลงพื้นที่จ.สุรินทร์ พร้อม “แพทองธาร” นายกรัฐมนตรี และรมว.วธ. เยี่ยมผู้บาดเจ็บ ให้กำลังใจได้รับผลกระทบเหตุปะทะไทย-กัมพูชา พร้อมสั่ง อว.ส่วนหน้าโคราชเปิดศูนย์พักพิงเพิ่ม รองรับได้อีก 4,600 คน
ร้อยเรียงความดี … ซีพี–ซีพีเอฟ อยู่เคียงข้างชุมชน เดินหน้าช่วยน้ำท่วมภาคเหนือต่อเนื่อง
ช่วยต่อเนื่อง! ซีพีเอฟ เร่งกระจายความช่วยเหลือถึงมือประชาชนแนวชายแดน
"โฆษกรัฐบาล" ยันพรุ่งนี้ "ภูมิธรรม" พร้อมคณะ บินมาเลย์ เจรจา "ฮุน มาเนต" โต้กล่าวหาไทยจะยอมรับ แผนที่ 1:200,000
ส่งกำลังใจให้ชาวเหนือ! ซีพี-ซีพีเอฟ ส่งวัตถุดิบช่วยน้ำท่วม หนุนโรงครัวพระราชทาน "เชียงราย-น่าน" เต็มกำลัง
มื้อนี้ที่ห่วงใย ... ซีพีเอฟ ส่งต่อกำลังใจสู่ศูนย์อพยพชายแดน

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​