‘หมอเอก’ ยินดี ‘วินท์’ ตั้งพรรค ชี้คนออกก.ก.ถูกสาดโคลน

นพ.เอกภพ ยินดี ‘วินท์’ ตั้งพรรครวมไทยยูไนเต็ด รับคนทิ้งก้าวไกลถูกสาดโคลน มั่นใจ “งูเห่าอย่างผม ไม่เคยทิ้งพื้นที่” ลั่น ประเทศต้องการคนทำงานมืออาชีพมากกว่านักโต้วาทีมืออาชีพ

วันที่ 7 ต.ค. – นพ.เอกภพ เพียรพิเศษ ส.ส.เชียงราย พรรคก้าวไกล ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ข้อความว่า ขออวยพรให้ “วินท์” (วินท์ สุธีรชัย) เพื่อนผมประสบความสำเร็จในทางที่เลือกเดิน วินท์ คือเพื่อนคนหนึ่งที่เราได้สนิทกันมากขึ้นตั้งแต่ช่วงก่อนพรรคอนาคตใหม่ถูกยุบ ซึ่งในเวลานั้นพรรคมีเรื่องระส่ำระสายภายในเพราะมีเพื่อนเราหลายคนตัดสินใจไม่ไปต่อกับพรรค แต่วินท์ได้มาพูดคุยกับเพื่อนๆ ในพรรคหลายคนแล้วเห็นตรงกันว่า ในสถานการณ์แบบนั้นเราจะทิ้งพรรคที่เราร่วมก่อร่างสร้างมาด้วยกันไม่ได้ และที่สำคัญคือ เราต้องรวมกับช่วยสนับสนุนให้ “ทิม”(พิธา ลิ้มเจริญรัตน์) เป็นหัวหน้าพรรคในช่วงเวลาที่ยากลำบากนั้นให้ได้ เราจะช่วยกันมอบอำนาจนำในพรรคให้กับทิมในช่วงเวลาที่มีการเปลี่ยนแปลงในพรรค

 

ซึ่งพวกเราเป็นกลุ่มแรกๆ ในพรรคที่แสดงออกอย่างชัดเจนว่าหนุนหลังทีมและพร้อมจะยืนอยู่ข้างๆ เป็นเพื่อนทิมในวันที่เขาต้องเดินนำพรรคแล้วหันมาเจอพวกเรา ในวันนั้นเราบอกกันว่า เราไม่รู้หรอกว่าวันข้างหน้าจะเป็นอย่างไรแต่เราจะขอทำให้สุดทาง วินท์ คือหนึ่งในคนที่ทุ่มเทสนับสนุนพรรคอยู่เบื้องหลังมาโดยตลอด เพื่อนๆ ในพรรคก็น่าจะรู้ดี อย่างเช่น ในการเลือกตั้งซ่อมแต่ละครั้งที่พวกเราลงสนาม วินท์จะช่วยเหลือเต็มที่ และไม่เคยปฏิเสธเมื่อมีเพื่อนๆ ร้องขอความช่วยเหลือ

 

สิ่งหนึ่งที่เราร่วมกันมาในพรรคอนาคตใหม่คือ การสร้างการเมืองใหม่ การเมืองที่หลุดออกจากความขัดแย้งเดิมที่เป็นตัวฉุดรั้งประเทศ และแต่ละคนมีความต้องการจะผลักดันในประเด็นของตัวเอง อย่างเช่น วินท์ อยากจะสร้างเศรษฐกิจด้วยการติดปีกให้ SME ไทยด้วยประสบการณ์ที่เขาเคยผ่านมาก่อน ตนก็อยากที่จะพัฒนาต่อยอดระบบสาธารณสุขไทยให้ก้าวไปสู่อนาคตและเห็นประเทศไทยมีรัฐสวัสดิการแบบถ้วนหน้า ไม่ใช่สวัสดิการแบบสังคมสงเคราะห์ ในวันที่มีเพื่อนของเราก้าวเท้าออกมาจากพรรค ก็น่าจะทำให้ผู้ที่เป็นกองเชียร์ของพรรครู้สึกผิดหวัง รู้สึกโกรธแค้นจนนำมาซึ่งคำด่าทอมากมายในโซเชียล เป็นสิ่งที่พวกเพื่อนเราพยายามอย่างมากที่จะไม่ตอบโต้

 

แต่ถ้าจะสังเกตให้ดีคือ เพื่อนเราที่ออกไปจากพรรคโดยส่วนใหญ่ไม่มีใครที่จะออกมาแสดงอาการไม่ให้เกียรติเพื่อนที่ยังอยู่ในพรรคและมุ่งมั่นทำงานต่อไป จะมีก็แต่บางคนที่ยังอยู่ในพรรค แล้วก็ใช้ทุกโอกาสที่มีสาดโคลนใส่เพื่อนที่ร่วมต่อสู้กันมาว่า “งูเห่า” ทั้งที่บางทีคนที่ออกไปอาจเป็นชาวนาตัวจริงก็ได้ เพราะหลายคนเป็นคนที่ร่วมก่อร่างสร้างพรรคขึ้นมา ไม่ได้เป็นกาฝากที่หลุดเป็น สส.แบบที่แทบไม่ได้ทำอะไร เราจะทำการเมืองใหม่แบบที่เราต้องการไม่ได้เลย หากต้องการเพียงแค่ทำทุกทางให้ได้คะแนนนิยม แล้วประดิษฐ์วาทกรรมเพื่อสร้างความเกลียดชังให้เกิดขึ้น หลายคนก็อาจจะด่าตนหรือเพื่อนๆ ว่าเป็น “ไอ้งูเห่า” แต่งูเห่าอย่างตน ทำให้คนในพื้นที่ไม่มีคำพูดที่ว่า “สส. หายไปไหน” อีก

 

แต่งูเห่าอย่างตนติดตามเรื่องระบบหลักประกันสุขภาพ โดยโหวตเห็นชอบให้มีการแก้ไขรัฐธรรมนูญเรื่องนี้ แต่งูเห่าอย่างตนสนับสนุนการแก้ไขรัฐธรรมนูญ ให้คนไทยมี “รายได้พื้นฐานถ้วนหน้า” หรือ UBI แต่งูเห่าอย่างตน ติดตามการทุจริตและปัญหาในระบบหลักประกันสุขภาพแห่งชาติ และเห็นปัญหาที่ส่อแววว่าอาจมีการทุจริตของกลุ่มแพทย์บางกลุ่มในสถานการณ์ระบาดของโควิด แต่งูเห่าอย่างตนติดตามเรื่องผลประโยชน์ทับซ้อนใน สสส. และติดตามเรื่องการควบคุมยาสูบและแอลกอฮอล์ ซึ่งทุกคนในสภาและนอกสภารู้ว่าตนติดตามเรื่องนี้และติดตามจริงจัง

 

สุดท้ายนี้ขอแสดงความยินดีกับ “รวมไทย ยูไนเต็ด” ไม่ได้เป็นแค่ชื่อที่แปลกสำหรับวงการการเมือง แต่เป็นชื่อที่แสดงถึงรากเหง้าที่พวกเราต้องการในวันที่พวกเรามาทำงานการเมืองเราต้องการทำการเมืองที่ไม่หาคะแนนนิยมจากความขัดแย้งทางการเมืองที่เป็นตัวฉุดรั้งประเทศ และใช้ศักยภาพความเชี่ยวชาญของแต่ละคนและความคิดสร้างสรรค์ที่มี นำพาประเทศให้หลุดออกจากการเป็นประเทศปานกลางได้ ประเทศเราต้องการคนทำงานมืออาชีพมากกว่านักพูดโต้วาทีมืออาชีพ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ทั่วไทยเจอฝนฟ้าคะนอง 42 จว.อ่วม ฝนถล่ม เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก  กทม.เจอฝน 70%
กระทรวงต่างประเทศ กัมพูชา โหมหนัก ออกแถลงการณ์ 8 ข้อ ย้ำกล่าวหาไทยติดอาวุธรุกล้ำแดน ปิดด่านไม่หารือ จี้ยอมรับอำนาจศาลโลก
ระยอง แห่หลวงพ่อองค์ดำอัญเชิญจากอินเดีย ประดิษฐานไว้วัดเขาโบสถ์ ให้ประชาชนกราบไหว้ขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล
สวธ. จัดประกวด Cosplay World Thailand 2025 หนุนคนรุ่นใหม่ แสดงพลัง Soft Power ผ่านศิลปะไทยประยุกต์ ต่อยอดสู่อาชีพในอนาคต
หลายหน่วยงาน เข้าช่วยเหลือ เด็กออทิสติก หลังแม่ผูกคอหนีปัญหาหนี้สิน ก่อนฟื้นคืนชีพต่อหน้าเจ้าหน้าที่
ด่านผ่านแดนถาวรบ้านเขาดิน อ.คลองหาด จ.สระแก้ว เงียบเหงา คนกัมพูชาทำงานในไทยรอดูสถานการณ์หลังไทยผ่อนปรน
"กรมบังคับคดี" ร่วมงานมหกรรมการเงินหาดใหญ่ MONEY EXPO 2025 เดินหน้าจัดงานไกล่เกลี่ยหนี้ ช่วยประชาชนเข้าถึงความยุติธรรมอย่างเป็นธรรม
"นิพนธ์" สวนเดือดผู้บริหารปชป. ลั่นเลือดแท้รับได้มติพรรค แต่รับไม่ได้พวกใช้อำนาจสั่ง ขู่ไล่คน เพื่อบังคับยัดเยียด ยอมรับมติโจร
RBSO ร่วมกับ สวธ. จัดการแสดงคอนเสิร์ต Royal Concert “A Celebration of Thai Masters” เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเจ้าน้องนางเธอ เจ้าฟ้าจุฬาภรณวลัยลักษณ์ อัครราชกุมารี กรมพระศรีสวางควัฒน วรขัตติยราชนารี
"วิโรจน์" หยันสุด "พิชัย" บินเจรจาภาษีการค้าสหรัฐไร้ข้อสรุป หยันเหมือนมวยโดนจระเข้ฟาดหาง จะฟื้นตัวทันเดดไลน์หรือไม่

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น