ยึดรถ จยย. ม็อบดินแดง ตรวจลายนิ้วมือ-สอบปากคำ เร่งหาตัวคนร้ายยิง คฝ.

ยึดรถ จยย. ม็อบดินแดง ตรวจลายนิ้วมือ-สอบปากคำ เร่งหาตัวคนร้ายยิง คฝ.

ยึดรถ จยย. ม็อบดินแดง ตรวจลายนิ้วมือ-สอบปากคำ เร่งหาตัวคนร้ายยิง คฝ.

วันที่7 ต.ค. 2564 ที่สน.ดินแดง เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานได้เดินทางมาเก็บลายนิ้วมือแฝงบนของกลางที่ตรวจยึดมาได้ จากจุดเกิดเหตุ กระทั่งเวลา 14.00 น. พล.ต.ต.นพศิลป์ พูลสวัสดิ์ ผบก.สส.บช.น. เดินทางมาประชุมติดตามความคืบหน้าคดียิงตำรวจ คฝ.ที่ สน.ดินแดง รวมกับชุดสืบสวนจากหน่วยต่างๆ โดยยังไม่มีการเปิดเผยรายละเอียดแต่อย่างใด ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้คุมตัวเยาวชนชายและหญิงประมาณ 6 คน ไปส่งศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง เพื่อดำเนินการฝากขังหลังสอบปากคำและทำบันทึกจับกุมเสร็จสิ้น

 

1633597177611

มีรายงานว่า ตำรวจได้ยึดรถกระบะโตโยต้าสีขาว 1 คัน และจักรยานยนต์อีก 11 คัน มาจากลานจอดรถหน้าร้านสะดวกซื้อในซอยจตุรทิศ 2 แยก 23 ที่เกิดเหตุยิงดังกล่าว ซึ่งรถเหล่านี้มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดียิงเจ้าพนักงาน ขณะที่ตำรวจยังคงทยอยสอบปากคำกลุ่มวัยรุ่นที่ถูกควบคุมตัวเป็นรายบุคคล

1633597195599

1633597215755

ด้าน พล.ต.ต.ไตรรงค์ ผิวพรรณ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล(รอง ผบช.น.) กล่าวว่า ตอนนี้ฝ่ายสืบสวนกำลังทำบันทึกจับกุมและสอบปากคำผู้ที่ถูกควบคุมตัวมาส่วนจำนวนยังไม่แน่ชัดเนื่องจากอยู่ระหว่างสอบสวน โดยโฆษกกองบัญชาการตำรวจนครบาล จะแถลงรายละเอียดอีกครั้ง

1633597233973

ขณะเดียวกันที่สน.พหลโยธิน 28 มวลชน ม็อบ6 ตุลา ที่ถูกควบคุมตัวไว้สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี 2 คน ทางตำรวจได้ปล่อยตัวตั้งแต่เมื่อคืน โดยให้ผู้ปกครองมารับตัว ทำให้เหลือผู้ต้องหา 26 คนแบ่งเป็นดำเนินคดีอาญา 3 คน เป็นมียาเสพติด (กัญชา)ไว้ในครอบครอง 1 คน มีวัตถุระเบิด 2 คน ซึ่งได้ฝากขังศาลผ่านระบบวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ ส่วนที่เหลืออีก 23 คน แจ้งข้อหาฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินฯ เตรียมส่งศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อเสียค่าปรับ คนละ 2,500 บาท

 

 

 

 

 

 

 

CG/////// สอบปากคำ 28 มวลชน ม็อบ 6 ตุลา

จากกรณีเจ้าหน้าที่ คฝ. เข้าจับกุมมวลชน “ม็อบ 6 ตุลา” บริเวณแยกดินแดง สามารถจับผู้กระทำความผิดได้ รวม 28 คน ก่อนนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ดำเนินคดีในข้อหา มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ คฝ. ถูกยิงเข้าที่ศรีษะได้รับบาดเจ็บสาหัส 1 ราย คือ ส.ต.ต.เดชวิทย์ เล็ทเทนสัน ผบ.หมู่ กก.อารักขา 1

ล่าสุดวันที่7 ต.ค. 2564 ที่ สน.พหลโยธิน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 08.00 น. พนักงานสอบสวนพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้องอยู่ระหว่างสอบปากคำผู้กระทำผิดทั้งหมด28 คน ก่อนส่งศาลในช่วงบ่ายของวันนี้ โดยมีเด็กต่ำกว่า 15 ปี รวม 2 คน (อายุ 11 ปี กับ 13 ปี) เยาวชนอายุต่ำกว่า 18 ปี 5 คน และอายุเกิน 18 ปีขึ้นไป 21 คน เบื้องต้นตำรวจได้แจ้งข้อหา “มีวัตถุระเบิดไว้ในครอบครอง ฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉิน”

สำหรับเด็กอายุต่ำกว่า 15 ปี 2 คน ทางตำรวจได้ปล่อยตัวตั้งแต่เมื่อคืน โดยให้ผู้ปกครองมารับตัว ทำให้เหลือผู้ต้องหา 26 คนแบ่งเป็นดำเนินคดีอาญา 3 คน เป็นมียาเสพติด (กัญชา)ไว้ในครอบครอง 1 คน มีวัตถุระเบิด 2 คน ซึ่งต้องรอฟังคำสั่งศาลผ่านระบบวิดีโอ คอนเฟอเรนซ์ ในช่วงบ่ายของวันนี้ ส่วนที่เหลืออีก 23 คน แจ้งข้อหาฝ่าฝืน พรก.ฉุกเฉินฯ เตรียมส่งศาลแขวงพระนครเหนือ เพื่อเสียค่าปรับ คนละ 2,500 บาท

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก