“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” พร้อมคณะมูลนิธิร่วมกตัญญู นกยกฯ ทต. และฝ่ายปกครอง ลุยน้ำแจกถุงยังชีพ

“บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์” พร้อมคณะมูลนิธิร่วมกตัญญู นกยกฯ ทต. และฝ่ายปกครอง ลุยน้ำแจกถุงยังชีพ

บิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมคณะมูลนิธิร่วมกตัญญู และนายกเทศมนตรีบ้านโต้นพร้อมฝ่ายปกครอง ลุยน้ำสูงเท่าคอแจกถุงยังชีพให้กับชาวบ้านเขตเทศบาลบ้านโต้น อำเภอพระยืน จังหวัดขอนแก่น 6 หมู่บ้าน กว่า300 ครัวเรือน

วันที่ 7 ต.ค. 2564 ที่ชุมชนบ้านหินตั้งหมู่ที่ 6 ซึ่งติดลำน้ำและชีได้รับผลกระทบมากสุด ระดับน้ำสูง 2 เมตรท่วมมาแล้วเกือบสัปดาห์ สาเหตุจากน้ำชีล้นตลิ่ง โดยมี นายบิณฑ์ บรรลือฤทธิ์ พร้อมด้วย นายกทเศมนตรีตำบลบ้านโต้น ได้ลงพื้นที่ดูความเสียหาย ให้กำลังใจชาวบ้านที่ได้รับผลกระทบน้ำท่วมคร้นี้ นอกจากนี้ บิณฑ์ยังมอบเงินส่วนตัวหลังละ500-1000โดยพิจารณาจากความเสียหาย

1L6ePQcZ c1

nFhUdkXl c2

บิณฑ์ เปิดเผยว่า สำหรับน้ำท่วมที่นี่ถือว่าหนักสุดกว่าทุกที่ที่ตนเองลงพื้นที่ไปมา โดยทราบว่ายังไม่มีหน่วยงานใดเข้ามอบถุงยังชีพจึงนำถุงยังชีพจากมูลนิธิร่วมกตัญญูโดย ดร.รัตนา สมสกุลรุ่งเรือง ประธานมูลนิธิ ส่งกำลังพล เรือท้องแบน และถุงยังชีพ 500 ชุดเข้าช่วยเหลือชาวบ้าน ส่วนตนเองก็มอบเงินสดให้เพื่อไว้ใช้จ่ายซื้อสิ่งของอย่างอื่น เพราะเงินถือว่าสำคัญสำหรับพวกชาวบ้าน

ด้าน นายสุรสิทธิ์ ทุมธา นายกเทศมนตรีเทศบาลบ้านโต้น ระบุว่า ปีนี้ถือว่าได้รับผลกระทบหนักกว่าน้ำท่วมปี54 สำหรับในเขตเทศบาลมี 6 หมู่บ้าน ที่น้ำท่วมสูง ประกอบด้วย หมู่ 2 ,6,8,9,7,5,4 มากกว่า300ครัวเรือนมีประชากรที่ได้รับผลกระทบกว่า 1,000 ชีวิต และมีพื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหายกว่า3,000ไร่ และในนี้มีฟาร์มหมูขนาดใหญ่ด้วยเช่นกัน.

hPPjztEZ c3

D3A8Lez3 c4

 

ภาพ/ข่าว นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ขอนแก่น

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก