‘วัฒนา’ โผล่สยบข่าวลือ ยันไม่หนีออกนอกประเทศแน่นอน

‘วัฒนา’ โผล่สยบข่าวลือ ยันไม่หนีออกนอกประเทศแน่นอน

วัฒนา โผล่สยบข่าวลือ หนีออกนอกประเทศ ชี้คดีบ้านเอื้ออาทรอยู่ระหว่างอุทธรณ์ ศาลให้ประกันตัวสู้คดี ยืนยันไม่หนีแน่นอน

วันที่ 7 ต.ค. – นายวัฒนา เมืองสุข สมาชิกพรรคไทยสร้างไทย โพสต์เฟซบุ๊ก ข้อความว่า ช่วงสัปดาห์ที่ผ่านมามีข่าวลือเกี่ยวกับคดีของตนมากมาย หลายท่านเข้าใจว่าตนติดคุกและถูกยึดทรัพย์ไปแล้ว บางท่านโทรมาตรวจสอบและตกใจเมื่อตนรับสาย จึงขอถือโอกาสนี้เรียนให้ทราบว่าคดีบ้านเอื้ออาทรยังอยู่ในระหว่างการอุทธรณ์ โดยศาลได้กรุณาให้ตนได้ประกันตัวสู้คดี เพราะเชื่อว่าไม่หลบหนี แต่คนจำนวนมากกลับคิดว่าตนจะหนีออกนอกประเทศ เลยขอยืนยันอีกครั้งว่ายังอยู่เมืองไทยและจะไม่ไปไหน เพราะถ้าคิดจะไปก็คงไปนานแล้ว

 

นายวัฒนากล่าวว่า คดีนี้เกิดขึ้นหลังการรัฐประหารปี 2549 โดย คตส. ที่ตั้งขึ้นโดยคณะรัฐประหารเป็นผู้ดำเนินคดีด้วยอคติ เพื่อสร้างความชอบธรรมให้กับการยึดอำนาจ ซึ่งแม้จะทำกันทุกทางแล้วก็ยังต้องใช้เวลาถึง 12 ปี กว่าจะถูลู่ถูกังจนเอาคดีมาถึงศาลได้ ส่วนตัวตนไม่ได้ทำอะไรผิดจึงพร้อมที่จะต่อสู้คดีเพื่อพิสูจน์ความบริสุทธิ์ของตัวเองโดยไม่เคยคิดจะหลบหนีซึ่งคงทำให้หลายคนที่อยากให้หลบหนีต้องผิดหวัง

 

นายวัฒนากล่าวต่อว่า หากทุกท่านได้พิจารณาด้วยความเป็นธรรม ปล่อยวางอคติความเชื่อไม่แบ่งฝ่ายและใช้เหตุใช้ผลอ่านรายละเอียดความเป็นมาของคดี กระบวนการไต่สวนและการได้มาซึ่งพยานหลักฐานของคดีนี้อย่างครบถ้วนก็จะเข้าใจเหตุผลว่า เหตุใดตนจึงยืนยันที่จะต่อสู้คดีและไม่ไปไหนจนถึงวันนี้ เช่นเดียวกับอีก 10 กว่าคดีก่อนหน้านี้ที่ถูกทั้ง คตส. และ คสช. กล่าวหาที่ศาลได้ยกฟ้องไปหมดแล้ว ไม่ว่าจะเป็นคดีที่เกิดจากการแสดงความคิดเห็นทางการเมืองหรือคดีที่ถูกกล่าวหาว่าทุจริต

 

นายวัฒนากล่าวด้วยว่า ตนเป็นนักกฎหมายทั้งโดยการเล่าเรียน และโดยจิตวิญญาณ รักความถูกต้องและเคารพหลักนิติธรรมโดยเฉพาะหลักความยุติธรรมทางอาญา ตนยังเชื่อมั่นว่าความยุติธรรมและความศักดิ์สิทธิ์ของกระบวนการยุติธรรมคือรากฐานที่จะค้ำยันสังคม โดยเฉพาะในยามที่บ้านเมืองแตกแยกและกระบวนการยุติธรรมถูกสั่นคลอน ในฐานะจำเลยจึงขอใช้สิทธิตามกฎหมายในการต่อสู้คดีอย่างเต็มที่

 

นายวัฒนากล่าวอีกว่า วันนี้ตนได้มอบให้ทนายความนำคำร้องขอแถลงการณ์ด้วยวาจาไปยื่นต่อศาล เพื่อขอให้องค์คณะวินิจฉัยอุทธรณ์ได้ลงบัลลังก์รับฟังการแถลงการณ์ด้วยวาจาของตน โดยเฉพาะในประเด็นข้อกฎหมายที่เกี่ยวกับความสงบเรียบร้อยของประชาชนที่ศาลฎีกาฯ มิได้หยิบยกขึ้นวินิจฉัย อันจะเป็นการให้โอกาสจำเลยได้ต่อสู้คดีอย่างเต็มที่และจะไม่เป็นการปฏิเสธความยุติธรรมให้กับตัวตนที่เป็นจำเลย มีความคืบหน้าอย่างไรจะมาเรียนให้ทุกท่านทราบ

 

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก