นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกัน 2 ผู้ต้องหาร่วมม็อบREDEM ป่วนศาล

นอนคุก! ศาลไม่ให้ประกัน 2 ผู้ต้องหาร่วมม็อบREDEM ป่วนศาล

ความคืบหน้ากรณีพนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ได้ยื่นคำร้องฝากขัง นายร่อซีกีน นิยมเดชา อายุ 20 ปี และ นางสาวหทัยรัตน์ แก้วสีคราม อายุ 20 ปี ผู้ต้องหาที่ 1-2 คดีชุมนุมร่วมกับกลุ่มรีเดมหน้าศาลอาญา ซึ่งศาลอาญาอนุญาตฝากขัง ต่อมาผู้ต้องหาทั้งสองยื่นคำร้องขอประกันตัว โดยศาลพิเคราะห์แล้วเห็นว่า หากอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหาทั้งสองไป มีเหตุอันควรเชื่อว่าผู้ต้องหาทั้งสองจะหลบหนี จึงไม่อนุญาตให้ปล่อยชั่วคราว ให้ยกคำร้อง

นอกจากนี้ที่ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง พนักงานสอบสวน สน.พหลโยธิน ยื่นคำร้องขอให้ศาลตรวจสอบการจับกุม 1 ในเยาวชนที่ร่วมชุมนุมกับกลุ่มรีเดม ศาลได้ทำการไต่สวนตามที่พนักงานสอบสวนร้องขอแล้ว มีคำสั่งว่าให้ออกหมายควบคุม เว้นแต่มีประกัน ต่อมาผู้ปกครอง ได้ยื่นคำร้องขอปล่อยตัวชั่วคราวผู้ต้องหา ศาลพิจารณาแล้วมีคำสั่งอนุญาตให้ปล่อยชั่วคราวผู้ต้องหา โดยให้ทำสัญญาประกัน วางหลักประกันจำนวน 10,000 บาท เนื่องจากขณะนี้เป็นช่วงระบาดของเชื้อโควิด-19 หากควบคุมผู้ต้องหาอาจได้รับการติดเชื้อ จึงเห็นสมควรปล่อยชั่วคราว แต่ให้เรียกหลักประกัน วันนี้ผู้ต้องหานำเงินมาเพียง 2,000 บาท จึงให้วางเป็นหลักประกัน ส่วนที่เหลือให้วางภายใน 15 วัน นับแต่วันนี้ โดยให้วางส่วนที่เหลือถึงวันที่ 17 พฤษภาคม 2564 หากนำเงินมาวางครบให้ใช้สัญญานี้เป็นสัญญาประกันต่อไป และนัดรายงานตัว ในวันที่ 22 มิถุนายน2564 เวลา 08.30 น.

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) คู่รักจีนตีลูกแบดมินตัน 6 ลูกพร้อมกันกลางอากาศ
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ชาวบ้านใช้ 'กาน้ำ' แทนลูกเคิร์ลลิงบนพื้นน้ำแข็งที่เหลียวหนิง
รองนายกฯ “พิพัฒน์” ลงพื้นที่ปากพนัง เยี่ยมอดีตนายกเทศมนตรี
คณะกรรมการขับเคลื่อนนโยบายของกรมประมง สมุทรสาคร จัดกิจกรรมเคารพธงชาติและร้องเพลงชาติไทย
สำนักนายกรัฐมนตรี จัดพิธีมอบโล่ประกาศเกียรติคุณ "ศูนย์ข้อมูลข่าวสารของราชการโดดเด่น ประจำปี 2568" ยกระดับการเปิดเผยข้อมูลข่าวสารของราชการ
มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ส่งต่อกำลังใจ ยกทัพสิ่งของเครื่องใช้จำเป็น มอบให้แก่ผู้อพยพ ชายแดนไทย-กัมพูชา

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​