ทอ.ไทย ส่ง F-16 ประกบ เครื่องบิน “ทหารเมียนมา” หลังทิ้งบอมบ์โจมตี กกล.KNLA

ทอ.ไทย ส่ง F-16 ประกบ เครื่องบิน "ทหารเมียนมา" หลังทิ้งบอมบ์โจมตี กกล.KNLA

ทอ.ไทย ส่ง F-16 ประกบ เครื่องบิน “ทหารเมียนมา” หลังทิ้งบอมบ์โจมตี กกล.KNLA

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

28 พ.ค. 68 ฐานเมียนมาใช้อากาศยาน แบบ YAK-130 จำนวน 1 ลำ ทิ้งระเบิด จำนวน 4 ลูก โจมตี กกล.KNLA บริเวณพื้นที่ หน้าสนามกีฬาอเนกประสงค์ บ.ส่งซีเหมี่ยน อ.ซูการี จ.เมียวดี รัฐกะเหรี่ยง สหภาพเมียนมา

 

ด้านตรงข้าม บ.มอเกอร์ไทย ม.1 ต.วาเลย์ อ.พบพระ จ.ตาก ห่างจากแนวชายแดนประมาณ 1 กิโลเมตร ปัจจุบันทั้งสองฝ่ายยังคงวางกำลังเผชิญหน้ากันอยู่ และมีการปะทะเป็นห้วง ๆ

 

การเหตุการณ์สู้รบส่งผลให้มีผู้หนีภัยความไม่สงบชาวเมียนมา (ผภสม.) อพยพเข้ามาอยู่ในพื้นที่ปลอดภัยชั่วคราว ในพื้นที่ อ.พบพระ จ.ตาก จำนวน 3 แห่ง รวม 377 คน รายละเอียดดังนี้

 

 

1. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราววัดมอเกอร์ไทย ม.1 ต.วาเล่ย์ อ.พบพระ จ.ตาก จำนวน 318 คน
2. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราววัดบ้านหมื่นฤาชัย ต.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก จำนวน 23 คน
3. พื้นที่ปลอดภัยชั่วคราวคริสตจักรบ้านหมื่นฤาชัย ต.พบพระ อ.พบพระ จ.ตาก จำนวน 36 คน

โดยหน่วยเฉพาะกิจราชมนู กกล.นเรศวร ,ฉก.ตชด.34 ,ร่วมกับฝ่ายปกครอง ,จนท.ตร.สภ.พบพระ และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ดูแลความปลอดภัย และให้ความช่วยเหลือตามหลักมนุษยธรรม

 

 

ด้านหน่วยเฉพาะกิจราชมนู กองกำลังนเรศวร เพิ่มเติมกำลังลาดตระเวน และเฝ้าตรวจในพื้นที่ นำอาวุธยิงสนับสนุนเข้าที่ตั้งตามแผนเผชิญเหตุ เพื่อป้องกันการรุกล้ำอธิปไตยของกองกำลังติดอาวุธต่างชาติ และดูแลความปลอดภัยให้กับพี่น้องประชาชน อย่างเต็มกำลังตลอด 24 ชั่วโมง

 

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หลังจากตรวจพบเครื่องบินของทหารเมียนมา บินเข้าใกล้พรมแดนไทย กองทัพอากาศ ได้ส่ง F-16MLU จำนวน 2 ลำ  ขึ้นบินสกัดกั้น Yak-130 ทันที บริเวณ อ.พบพระ จ.ตาก ไปในเวลา 13.05 น.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตำรวจตม. 2 รวบสาวแก๊งพนันออนไลน์ รายใหญ่ เตรียมหนีไต้หวัน พบเส้นทางเงินหมุนเวียน 500 ล้าน
"สมศักดิ์" แจงเหตุวีโต้ "มติแพทยสภา" ยันไร้ใบสั่ง ช่วย 3 หมอ ไม่หวั่นโดนยื่นถอดถอน
"นายกฯ" บ่นเหนื่อย​ โดนสื่อซัก "ทักษิณ​" เอ่ยอยากให้เพื่อไทยคุม "ก.มหาดไทย-เกษตรฯ
"นฤมล" แจ้งข่าว​ดี​ สปป.ลาวผ่อนปรน นำเข้าโค-กระบือ-หมู จากไทย สะท้อนความเชื่อมั่นระบบควบคุมโรค
"สมศักดิ์" โพสต์ เขาคือใคร ยกข้อกม.เตือน "ทักษิณ" สื่อขอเพื่อไทยคุมมหาดไทย แทนภูมิใจไทย
จีนใช้ 'ระบบขนย้ายขนาดยักษ์' ย้ายโครงสร้างพลังงานนอกชายฝั่ง
ช้างน้ำหนัก 2 ตันโผ่ลกลางเมืองแอฟริกาใต้
"ธรรมนัส" ไม่วิจารณ์ข้ามพรรคปรับครม. ลั่นกระทรวงเกษตรฯต้องเป็นพรรคกล้าธรรม
"มทภ.2" ค้างคืนฐานช่องบก ปลุกขวัญ-กำลังใจกำลังพล มอบพระหลวงปู่ทวด-เหรียญหลวงพ่อใหญ่โชคดี พร้อมปกป้องอธิปไตย
"ทักษิณ" พูดเองต้องให้เพื่อไทยดูแล "ก.มหาดไทย" อ้างทำงานไม่ถึง เชื่อภูมิใจไทยไม่ถอนตัวร่วมรัฐบาล

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น