รัสเซียอ่วม! ผู้เสียชีวิตโควิดทะลุ 900 คนเป็นครั้งแรก

รัสเซียอ่วม! ผู้เสียชีวิตโควิดทะลุ 900 คนเป็นครั้งแรก

รัสเซียวิกฤติหนัก หลังยอดผุ้เสียชีวิตจากโควิดล่าสุดพุ่งทะลุหลัก 900 คนเป็นครั้งแรก สูงที่สุดของทวีปยุโรป ขณะที่ทางการออกมาเตือนหากยังไม่ฉีดวัคซีนกัน สถานการณ์จะเลวร้ายกว่านี้

เว๊ปไซต์ยูโร นิวส์ รายงานว่ารัสเซียมีผุ้เสียชีวิตรายใหม่พุ่งไปถึง 929 คนเมื่อวานนี้ เป็นการทำสถิติที่สูงสุดเป็นประว้ติการณ์ และเป็นตัวเลขที่สูงกว่า 900 คนเป็นครั้งแรก โดยเพิ่มจากวันอังคาร 895 คน ทำให้ผู้เสียชีวิตสะสมของรัสเซียขึ้นไปถึง 2 แสน 1 หมื่นคน สูงที่สุดในทวีปยุโรป

แพทย์รัสเซียโทษว่าอัตราผู้เสียชีวิตที่พุ่งขึ้นของรัสเซียเกิดจากการที่กลุ่มเยาวชนไม่ยอมฉีดวัคซีน เพราะมองว่าต้วเองอายุน้อยและแข็งแรง และว่าผู้ป่วยอาการหนักในห้อง ICU ส่วนใหญ่ล้วนไม่ได้ฉีดวัคซีน ขณะที่เจ้าหน้าที่ที่ดูแลสุสานที่เมืองสตาฟโรโพล กล่าวว่าจำนวนศพที่ถูกส่งมาที่สุสานเพิ่มขึ้นกว่า 50% เมื่อเทียบกับก่อนยุคโควิด โดยเมื่อก่อนเคยฝัง 120-130 ศพต่อเดือน ตอนนี้ฝังเดือนละ 200 กว่าศพ

ล่าสุดนางทาเทียน่า โกลิโคว่า รองนายกรัฐมนตรีรัสเซียออกมาเตือนว่าสถานการณ์โควิดจะเลวร้ายลงอีก หากเยาวชนยังไม่ยอมรับการฉีดวัคซีน และจากจำนวนผู้เสียชีวิตที่เพิ่มขึ้นต่อเนื่อง ทำให้ล่าสุดบางจังหวัดออกมาประกาศแล้วว่าจะนำมาตรการวัคซีนพาสปอร์ตกลับมาใช้ แต่ร้านอาหาร บาร์ และไนท์คลับส่วนใหญ่ทั่วรัสเซียยังคงเปิดเป็นปกติ โดยไม่มีมาตรการคุมเข้มแต่อย่างใด

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก