‘เฮียบุ๊ง’แกนนำม็อบ ด่ากราด’ตุ้ย AF’ลั่น ลูกคนจนแต่เป็นสลิ่ม

‘เฮียบุ๊ง’แกนนำม็อบ ด่ากราด’ตุ้ย AF’ลั่น ลูกคนจนแต่เป็นสลิ่ม

3นิ้วเดือดหนัก! “เฮียบุ๊ง” ไม่ถูกใจเพลงบ้านเกิดเมืองนอน พาลด่ากราด “ตุ้ย AF” ลูกคนจนแต่กลับเป็นสลิ่ม อยากยกตัวเองเป็นอีลิท

จากกรณีเมื่อวันที่ 6 ตุลาคม YouTube ได้เผยแพร่เพลง บ้านเกิดเมืองนอน 2564 EP.1 ROCK Full Version ซึ่งขับร้องโดย แมว จีระศักด์ ,อี๊ด ฟลาย , อู๋ ธรรพ์ณธร , สน เดอะสตาร์ , ตุ้ย เกียรติกมล , ตี๋ วิวิศน์ ซึ่งเป็นถ่ายทอดออกมาเป็นเพลงร็อคปลุกพลัง ซทำให้เกิดกระแสชื่นชมเป็นจำนวนมาก แต่ปรากฏว่าเพลงดังกล่าวไม่ถูกใจกลุ่มคนเคลื่อนไหวทางการเมืองที่มีพฤติกรรมชังชาติ ด้อยค่าประเทศตัวเอง โจมตีสถาบัน แบนวัฒนธรรมไทย

2021 10 07 11 38 32

ล่าสุด นายปกรณ์ พรชีวางกูร หรือ บุ๊ง ผู้เปิดบัญชีรับบริจาคเงินสนับสนุนม็อบราษฎร โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กส่วนตัว ระบุตอนหนึ่งว่า ตั้งใจปล่อยออกมาให้ตรงกับวันที่ 6 ตุลา ซึ่งเป็นวันล้อมฆ่าประชาชนในธรรมศาสตร์ ในแง่ของการ propaganda นี่คือความพยายามจะชี้นำว่าการล้อมฆ่าประชาชนในตอนนั้นคือ เรื่องที่ถูกต้องแล้ว อีกเรื่องคือ นักร้องที่มาร่วมโปรเจคห่วยๆเห่ยๆอันนี้ คนอื่นๆช่างมัน แต่สนใจอยู่คนนึง คือ ตุ้ย AF อะไรคือลูกชาวบ้านลูกแม่บ้านลูกคนจนเป็นสลิ่ม ตัวเองเกิดมาในชนชั้นกรรมกร ปากกัดตีนถีบมาตั้งแต่เด็ก การเข้าถึงการศึกษาก็แย่ พ่อแม่ก็ลำบาก บ้านช่องก็เช่าเค้าอยู่ ไม่มีที่ทางเป็นของตัวเองแม้แต่ตารางนิ้วเดียว สวัสดิการรัฐก็ไม่เคยได้รับ ชีวิตหาอะไรดีไม่ได้เลย จนมาวันนึงโชคดีประกวดชนะ ชีวิตเปลี่ยน มีทุกอย่างที่คนนึงฝันจะมีแบบหลังตีนเป็นหน้ามือในพริบตา แทนที่จะเข้าอกเข้าใจในชาวบ้าน ผ่านไป 10 กว่าปี โดนระบบกลืนกลายเป็นสลิ่มไปซะงั้น วันนี้ออกมาร้องเพลงรับใช้นาย เพราะอยากยกตัวเองเป็นอีลิท อยากให้ชนชั้นอีลิทยอมรับ อยากเทียบชั้น อยากถูกมองว่าเป็นพวกเดียวกัน แต่ในความเป็นจริง ตุ้ยมันก็แค่ม้าใช้ที่เค้าเอาไว้ใช้งาน ไม่ได้มีราคาอะไรในสายตาชนชั้นอีลิทเลยสักนิด

นายปกรณ์ ยังถากถางตุ้ย AF อีกว่า เมิงมันลูกชาวบ้านหลานชาวนาไอ้ตุ้ย ชีวิตกูสบายกว่าเมิง กูยังไม่เป็นสลิ่มเลยตุ้ย กุรังเกียจกุขยะแขยงอะไรแบบนี้มากๆ พร้อมติดแฮชแทก#คนจนที่เป็นสลิ่มแม่งเป็นอะไรที่อุบาทว์ที่สุดแล้ว

2021 10 07 11 30 05

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก