“โควิดระบาดหนัก” โรงเรียนดัง ย่านสมุทรปราการ สั่งปิด 3 วัน ปรับการเรียนออนไลน์ชั่วคราว ป้องกันติดเชื้อเพิ่ม

สถานการณ์โควิดระบาดหนัก โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว สมุทรปราการ สั่งปิด 3 วัน ปรับไปเรียนออนไลน์ ป้องกันติดเชื้อเพิ่ม

“โควิดระบาดหนัก” โรงเรียนดัง ย่านสมุทรปราการ สั่งปิด 3 วัน ปรับการเรียนออนไลน์ชั่วคราว ป้องกันติดเชื้อเพิ่ม – Top News รายงาน

โควิดระบาดหนัก

เมื่อวันที่ 26 พฤษภาคม 2568 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โรงเรียนราชวินิตบางแก้ว อำเภอบางพลี จังหวัดสมุทรปราการ ประกาศปิดการเรียนการสอนแบบออนไซต์เป็นเวลา 3 วัน ตั้งแต่วันที่ 26 – 28 พฤษภาคม 2568 พร้อมปรับเปลี่ยนเป็นการเรียนออนไลน์ชั่วคราว หลังพบการแพร่ระบาดของเชื้อโควิด-19 ภายในโรงเรียนเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

 

 

โควิดระบาดหนัก

ข่าวที่น่าสนใจ

โดยเพจของทางโรงเรียนได้โพสต์ข้อความพร้อมภาพ ระบุว่า ประกาศโรงเรียนราชวินิตบางแก้ว เนื่องจากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรค COVID-19 มีจำนวนผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น เพื่อความปลอดภัยสูงสุดของนักเรียน โรงเรียนขอแจ้งเปลี่ยนแปลงการเรียนการสอนเป็นรูปแบบออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 26 – 28 พฤษภาคม 2568

โดยการตัดสินใจดังกล่าวมีขึ้นเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของโรค และคำนึงถึงความปลอดภัยของนักเรียน บุคลากร รวมถึงผู้ปกครอง โดยทางโรงเรียนได้ประสานงานกับสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดสมุทรปราการอย่างใกล้ชิด พร้อมดำเนินมาตรการคัดกรองและทำความสะอาดพื้นที่เสี่ยงภายในโรงเรียน

โดยก่อนหน้านี้ กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข ได้ออกประกาศเตือนประชาชนให้ระมัดระวังการแพร่ระบาดของโควิด-19 ในช่วงเปิดภาคเรียนและฤดูฝน โดยเฉพาะในสถานที่แออัด เช่น โรงเรียน รถโดยสารสาธารณะ และสถานพยาบาล แนะประชาชนปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรคอย่างเคร่งครัด เช่น สวมหน้ากากเมื่อมีอาการเจ็บป่วย ล้างมือบ่อย ๆ หลีกเลี่ยงใกล้ชิดผู้ป่วย และตรวจ ATK หากสงสัยว่าติดเชื้อ

ทั้งนี้ หากประชาชนมีผลตรวจ ATK เป็นบวก หรือมีอาการป่วย ให้รีบพบแพทย์เพื่อรับการรักษาอย่างเหมาะสม และลดความเสี่ยงในการแพร่เชื้อสู่ผู้อื่น โดยเฉพาะกลุ่มเสี่ยงอย่างผู้สูงอายุและผู้มีโรคประจำตัว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

คอหวยตื่นไก่ป่ามี 5 นิ้ว
ชายแดนสงขลาเฝ้าระวังเข้ม รวบหนุ่มมาเลย์ซุก M16
กรมพลศึกษาร่วมกับจังหวัดพัทลุง ส่งเสริม โครงการเด็กไทยว่ายน้ำได้
แข่งขันชิงแชมป์ มอเตอร์ไซค์วิบาก เอ็นดูโร่ 14 จังหวัดภาคใต้ แจกทุเรียนกินฟรี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) BYD ส่งออกรถ EV ผลิตจากโรงงานในไทยสู่ยุโรปครั้งแรก
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'ประชุมสุดยอด SCO' ที่เทียนจินใช้ไฟฟ้าพลังงานสีเขียว 100%

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​