7 ชีวิตทุกข์ระทมหนัก น้ำท่วมยังไม่ลดลง ซ้ำร้าย ไฟยังมาไหม้บ้านวอดทั้งหลัง!

7 ชีวิตทุกข์ระทมหนัก น้ำท่วมยังไม่ลดลง ซ้ำร้าย ไฟยังมาไหม้บ้านวอดทั้งหลัง!

7 ชีวิตทุกข์ระทมหนัก น้ำท่วมยังไม่ลดลง ซ้ำร้าย ไฟยังมาไหม้บ้านวอดทั้งหลัง!

ช่วงเย็นวานนี้ (6 ต.ค. 2564) ตำรวจ สภ.โคกสำโรง ลพบุรี ได้รับแจ้งมีเหตุเพลิงไหม้ที่หลังซอยปั๊มแก๊ส หมู่ที่ 1 ต.วังขอนขว้าง อ.โคกสำโรง ลพบุรี จึงได้ประสานรถดับเพลิงเทศบาลโคกสำโรง และรถอุปกรณ์กู้ภัยเคลื่อนที่เร็วของสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ รุดเดินทางไปยังจุดเกิดเหตุ ที่เกิดเหตุท้ายซอยมีน้ำท่วมขังประมาณ 10-15 ซม. พบเจ้าของบ้าน และชาวบ้านกำลังช่วยกันวิดน้ำที่ท่วมขังเพื่อดับเพลิง แต่ไม่สามารถดับได้เนื่องจากเปลวไฟโหมลุกไม้อย่างรุนแรง รถดับเพลิงได้ทำการเข้าสกัดเพลิงได้ในเวลาต่อมา แต่ก็ทำให้บ้าน จำนวน 2 หลังติดกันวอดไปกับกองเพลิง

XZ4ahugE 995451

Lz1by8kp 995997

ruJooeXB 996000

2614613

จากการสอบสวนนางสาวลินดา ลาภสิบ อายุ 28 ปี ที่ยังตื่นตระหนกกับเหตุการณ์ เล่าว่า บ้านทั้งสองหลังมีผู้อาศัยอยู่ จำนวน 7 คน เด็ก 3 คน ตอนช่วงเกิดเหตุตนเองนอนอยู่กับลูก สามีทำกับข้าวหน้าบ้าน จู่ๆ ได้เกิดไฟลุกไหม้ที่กองเสื้อผ้าหลังบ้าน ซึ่งคาดว่าสิ่งของต่างๆ ที่ขนย้ายหนีน้ำทับถมสายไฟเก่าจนเกิดไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งต้องรอให้ทางเจ้าหน้าที่ตรวจสอบอีกครั้ง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับอันตราย ซึ่งครอบครัวหนูยากจน หาเช้ากินค่ำ น้ำท่วมก็ยังหาที่ซุกหัวนอนกันยาก ไฟกับมาไหม้บ้านจนวอดวายอีก ไม่เหลืออะไรเลย ทั้งนี้ทางผู้นำท้องถิ่น พระ ชาวบ้านได้นำสิ่งของ ที่นอน ของกิน ของใช้ที่จำเป็นไปมอบให้เพื่อบรรเทาทุกข์เป็นการชั่วคราว ก่อนที่จะแจ้งไปยังจังหวัดเพื่อเร่งช่วยเหลือ 7 ชีวิตนี้ต่อไป

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก