“ผอ.เขตป้อมปราบฯ” เผยเตรียมส่งชุดปฏิบัติการโรยตัวกู้ร่างผู้สูญหาย เหตุคนงานพลัดตกหลุมเจาะเสาเข็ม

ผอ.เขตป้อมปราบฯ เผยพบสัญญาณดี เร่งสูบน้ำ-ขุดดิน ทำชั้นกั้นดินเพิ่ม ก่อนใช้ชุดปฏิบัติงานโรยตัวกู้ร่างหนุ่มศรีสะเกษ หากไม่มีอุปสรรค คาดภายในคืนนี้นำขึ้นมาได้

“ผอ.เขตป้อมปราบฯ” เผยเตรียมส่งชุดปฏิบัติการโรยตัวกู้ร่างผู้สูญหาย เหตุคนงานพลัดตกหลุมเจาะเสาเข็ม – Top News รายงาน

เจอแล้วร่างผู้สูญหาย

 

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าการค้นหาร่างของนายศราวุฒิ หรือดาว ชาว จ.ศรีสะเกษ ที่ตกลงไปภายในหลุมเจาะเสาเข็มลึก 19 เมตร ของโครงการก่อสร้างอุโมงค์รถไฟฟ้าสาวสีส้ม บางขุนนนท์-ศูนย์วัฒนธรรม บริเวณถนนหลานหลวง แขวง / เขตป้อมปราบศัตรูพ่าย ล่าสุดกู้ภัยเจอร่างผู้สูญหายแล้ว อยู่แค่เอื้อมแต่ทีมกู้ภัย กลับต้องยุติภารกิจชั่วคราว เหตุแผ่นชีทไพล์ลั่นจากแรงกดดันของดินโดยรอบ หวั่นความไม่ปลอดภัย ต้องถอนทีมขึ้นมา เพื่อรอทีมช่างดำเนินการเชื่อมต่อแผ่นชีทไพล์ และสูบน้ำขึ้นจากหลุม

 

ข่าวที่น่าสนใจ

วันนี้ (23 พ.ค.) เมื่อเวลา 18.00 น. นายเพ็ชร ภุมมา ผู้อำนวยการเขตป้อมปราบศัตรูพ่าย กล่าวถึงความคืบหน้าในการค้นหาร่าง นายศราวุฒิ จันทะสนธ์ อายุ 33 ปี ชาว จ.ศรีสะเกษ คนงานที่ตกลงไปภายในหลุมเจาะเสาเข็มลึก 19 เมตร ของโครงการก่อสร้างสถานีหลานหลวง ว่า เบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างสูบน้ำออก และ ขุดดินจากด้านในหลุม จากนั้นจะทำแผ่นกั้นดินสไลด์อีก 1 ชั้น หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่จะโรยตัวลงไป เคลียร์เพื่อหาเป้าหมาย ทั้งนี้หากไม่พบปัญหาอื่นเข้ามาแทรก คาดว่าในเวลา 20.00 น. เจ้าหน้าที่จะสามารเริ่มลงไปปฏิบัติการด้านล่างได้

ผอ.เขตป้อมปราบฯ

ส่วนจุดที่พบเป้าหมายนั้น จะต้องรอให้เจ้าหน้าที่ลงไป และทำที่กั้นเพิ่มเติม ในชั้นที่ 4 จากเดิม ที่ความลึก 7.5 เมตร ซึ่งจะใช้เจ้าหน้าที่ 1 คน อยู่ด้านบน และอีก 1 คน ลงไปด้านล่าง แล้วให้ผู้ที่อยู่ด้านบนคอยดึงผู้ที่อยู่ด้านล่าง อย่างไรก็ตามถือว่าเป็นสัญญาณที่ดี หากไม่มีผลกระทบส่วนอื่นก็จะสามารถนำร่างผู้สูญหายขึ้นมาและส่งกลับบ้านได้ภายในคืนนี้

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

MEA ร่วมลงนาม MOU กับ Bhutan Power Corporation Limited (BPC) หน่วยงานการไฟฟ้าของประเทศภูฏาน ผนึกความมั่นคงระบบจำหน่ายไฟฟ้าอย่างมีประสิทธิภาพ
รัฐมนตรีกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ลงพื้นที่ติดตามแผนอนุรักษ์ “โลมาอิรวดี’’ เครือซีพี-มูลนิธิซีพี ร่วมฟื้นฟู “ทะเลสาบสงขลา” ปล่อยพันธุ์สัตว์น้ำ 5 แสนตัว พร้อมร่วมสร้างเครือข่ายชาวประมง-เยาวชน รักษ์ทรัพยากรทางทะเล
"คลีนเล้าด้วยใจ ปันไข่ให้น้อง" มูลนิธิซีพี จับมือ ซีพีเอฟ เดินหน้ายกระดับสุขอนามัยโรงเรียน ต่อยอด "โครงการเลี้ยงไก่ไข่เพื่ออาหารกลางวันนักเรียน"
ตร.บุกรวบ 4 นอมินีทุนจีน ลอบเปิดกิจการโรงเลื่อยไม้ก่อมลพิษกระทบชุมชน ยึดเลื่อยโซ่ยนต์เถื่อน 5 เครื่อง
"ผอ.เขตป้อมปราบฯ" เผยเตรียมส่งชุดปฏิบัติการโรยตัวกู้ร่างผู้สูญหาย เหตุคนงานพลัดตกหลุมเจาะเสาเข็ม
"พาณิชย์" ประกาศรางวัล Agri Plus Award 2025 มุ่งต่อยอดเกษตรนวัตกรรมไทย ดัน SMEs สู่ตลาดโลก
เกษตรกร ชวนชาวบ้านเร่งจับ "ปลาหมอคางดำ" แนะรัฐฯ รับซื้อต่อเนื่อง
"นอภ." บุกตรวจวัดดัง หลังโซเชียลแฉหลักฐานลอบซุก "กัญชา" ล็อตใหญ่
เกษตรกร ยันใช้ "ปลานักล่า" กำจัด "ปลาหมอคางดำ" ได้ผลดี
เจอแล้วร่างผู้สูญหาย เหตุคนงานตกหลุมเจาะเสาเข็ม กู้ภัยเร่งวางแผนลำเลียงขึ้นมา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น