ชดเชยเต็มที่ “ทรู” ประกาศเยียวยาลูกค้า “รายเดือน-เติมเงิน” ให้รอรับ SMS ยืนยัน ย้ำระบบเริ่มใช้ได้แล้ว

“ทรู” ประกาศเยียวยาลูกค้า “รายเดือน-เติมเงิน” ให้รอรับ SMS ยืนยัน

ชดเชยเต็มที่ “ทรู” ประกาศเยียวยาลูกค้า “รายเดือน-เติมเงิน” ให้รอรับ SMS ยืนยัน ย้ำระบบเริ่มใช้ได้แล้ว – Top News รายงาน

 

เมื่อวันที่ 22 พฤษภาคม 2568 หลังจากเมื่อช่วงเช้า เกิดเหตุการณ์ผู้ให้บริการเครือช่าย true ระบบล่ม ส่งผลให้เกิดปัญหาการสื่อสารและการใช้งานอินเตอร์เน็ต ทั่วประเทศ บางส่วน โดยเฉพาะการทำงานนอกสถานที่ และการทำระบบธุรกรรม ตามที่มีการประกาศในหน้าเพจหลักของ true ไปก่อนหน้านี้

ข่าวที่น่าสนใจ

ล่าสุด ตรวจสอบซิมทรูพบว่าสามารถกลับมาใช้อินเทอร์เน็ตและสัญญาณมือถือได้แล้วบางส่วน

โดยทางทรู ได้ประกาศเตรียมชดเชยลูกค้า กรณีเหตุขัดข้องของระบบเครือข่ายกว่า 5 ชั่วโมง ให้กับผู้ใช้งานระบบรายเดือน และเติมเงินที่ได้รับผลกระทบ โดยรายละเอียด ระบุ “true ขออภัยเป็นอย่างยิ่งในเหตุขัดข้องของระบบเครือข่ายที่เกิดขึ้น ขณะนี้ บริการต่างๆ ทั้งวอยซ์และดาต้ากำลังกลับมาให้บริการเต็มประสิทธิภาพได้ในทุกพื้นที่ ทั่วประเทศ บริษัทขอชดเชยให้ผู้ใช้งานระบบรายเดือนและเติมเงินที่ได้รับผลกระทบจากสาเหตุเครือข่ายขัดข้อง ทั้งนี้ ผู้ใช้งานในระบบเครือข่ายทรูที่ได้รับผลกระทบ จะได้รับ SMS แจ้งถึงรายละเอียดการชดเชยต่อไป”

 

ขณะที่เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา คณะผู้บริหารได้เข้าพบกับ กสทช. เพื่อชี้แจงรายละเอียดในเรื่องที่สัญญาณล่ม และแนวทางในการป้องกันเหตุการณ์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต

สำหรับผู้ใช้มือถือในเครือข่ายอินเตอร์เน็ต ของ ทรู ลองตรวจสอบกันดูนะคะว่าใช้ได้หรือยัง ถ้ายังไม่ได้ ขอแนะนำให้ลอง ปิด แล้ว เปิด เครื่องดูใหม่กันสักรอบนึงก่อนนะคะ

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ตร.ไซเบอร์" เชิญสีกากอล์ฟ คนสนิท "ทิดอาชว์" ให้ข้อมูล หลังเปิดปากติดพนัน พบเคยเล่นได้มากกว่า 10 ล้านบาท
2 วัยรุ่น ดักตบสาวท้องวัย 7 เดือน เหตุไม่พอใจ ที่บีบแตร
ยธส.16 ลุยชายแดนไทย-ลาว ศึกษาแนวทางปราบยาเสพติด-ยกระดับความร่วมมือข้ามแดน
รั้วไทยหายลึกลับ! “อดีตแม่ทัพ” เปิดหลักฐานรั้วตาเมือนธม ถ่ายปี 51
จีนชี้บริกส์ไม่ได้แสวงหาการเผชิญหน้ากับใคร
นโยบายภาษีทรัมป์ทำคนอเมริกันไม่กล้าไปต่างปท.
"งิ้วแต้จิ๋ว" สะพานวัฒนธรรมแห่งความทรงจำ ฉลอง 50 ปี มิตรภาพไทย–จีน ซีพี–ไทยเบฟ–สภาอุตฯ - สภาหอฯ ถ่ายทอดความทรงจำ ชวนคนไทยชื่นชมมรดกศิลปะจีนผ่าน ‘มหาอุปรากรสะท้านปฐพี’ 7 วันเต็ม 16 เรื่อง ณ ไอคอนสยาม
“อุปกิต” มอบพระพุทธรูปโบราณกว่า 300 ปี คืนสปป.ลาว พร้อมรูปหล่อครูบาเจ้าศรีวิชัย หนุนโครงการเสนอชื่อบุคคลสำคัญยูเนสโก
เกษตรกรบ่อกุ้ง ยืนยัน "กากชา" ช่วยคุม "ปลาหมอคางดำ" ในบ่อได้จริง
บก.สส.ภ.2 จัดพิธีมงคล! "ผบก.สส.ภ.2" นำฉลองหอพระและหลวงพ่อโสธรจำลอง เสริมสิริมงคลตำรวจภาค 2

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น