“ชูศักดิ์”​ ​เผย​ “อธิบดีDSI” เข้า​รายงานความคืบหน้า “คดีฮั้ว สว.” ย้ำทำทุกอย่างตามกม.​ โต้​ไม่มีทีมงานรัฐมนตรีก้าวก่าย

"ชูศักดิ์"​ ​เผย​ "อธิบดีDSI" เข้า​รายงานความคืบหน้า "คดีฮั้ว สว." ย้ำทำทุกอย่างตามกม.​ โต้​ไม่มีทีมงานรัฐมนตรีก้าวก่าย

นายชูศักดิ์​ ศิรินิล​ รัฐมนตรีประจำสำนักนายกรัฐมนตรี​ เปิดเผยภายหลังจากที่พันตำรวจตรียุทธนา แพรดำ อธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) เข้าการ​ เพื่อมารายงานให้ทราบถึงภารกิจของดีเอสไอ ในการที่ตนรักษาราชการแทน ซึ่งขณะเดียวกันก็ได้รายงานถึงความคืบหน้าในการทำหน้าที่ของ ดีเอสไอในการทำคดีต่างๆ​ ว่า ทำอะไร​ ถึงไหน อย่างไร โดยยังการที่พันตำตรวจตรียุทธนา​ มารายงานไม่ได้เป็นเรื่องผิดอะไรที่ผิดปกติ เพียงแต่มารายงานถึงอำนาจหน้าที่เพียงเท่านั้น

 

 

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

ส่วนได้มีการรายงานความคืบหน้าคดีฮั้วสว. ว่าอยู่ในขั้นตอนใดหรือไม่​ นายชูศักดิ์​ กล่าวว่า​ ไม่ใช่รายงานเฉพาะคดีฮั้วสว.​ เพราะดีเอสไอมีภารกิจมากมายโดยเฉพาะคดีพิเศษที่ทำอยู่ อย่างคดีตึกสตง. ถล่ม​ คดีหมอบุญ​ และคดีดิไอคอน

 

 

ส่วนคดีฮั้วสว.​ ขณะนี้ถึงขั้นตอนใดแล้วนั้น​ นายชูศักดิ์​ กล่าวว่า​ อย่างที่ทราบกันดีว่า​คดีถึงขั้นตอนใด อย่างที่ตนให้สัมภาษณ์มาโดยตลอด ในส่วนที่ดีเอสไอ รับผิดชอบ​ คือมีคดีฟอกเงิน และอั้งยี่ ส่วนคดีของการดำเนินการสรรหาสว. หรือที่ใช้คำกันว่าฮั้ว​ ก็เป็นเรื่องของคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ดำเนินการ ซึ่งตนบอกนโยบายแล้วว่าขอให้ทำไปตามอำนาจหน้าที่ที่มีอยู่ ขอให้ถูกต้องตามครรลอง​ของกฎหมาย และระเบียบที่เกี่ยวข้อง ให้ทำแบบตรงไปตรงมา

 

 

ส่วนได้รายงานเรื่องเส้นทางการเงินที่เชื่อมโยงนักการเมืองหรือไม่​ ว่าเชื่อมจริงหรือไม่​ นายชูศักดิ์​ กล่าวว่า​ ตนไม่ได้เข้าไปดูในรายละเอียดขนาดนั้น และบอกกับอธิบดีด้วยว่าไม่อยากทราบรายละเอียด ส่วนที่มีคนไปแอบอ้างว่าเป็นทีมงานรัฐมนตรีและไปขอสำนวน ตนยืนยันว่าไม่มีไม่เคยไปก้าวก่าย ขอให้ว่ากันไปตามกฎหมายตามระเบียบต่างๆ

 

 

ส่วนยืนยันได้หรือไม่ว่า​จะสามารถแจ้งข้อกล่าวหาสว.ได้ในช่วงใด นายชูศักดิ์​ กล่าวว่าตนไม่ได้ไปซักในรายละเอียดถึงขนาดนั้นเพราะเป็นเรื่องในสำนวน​ ให้ดีเอสไอเขาทำหน้าที่กันไป ตนไม่ได้ไปก้าวก่ายว่าทำอย่างนั้น​ อย่างนี้ เพราะเขามีอำนาจหน้าที่โดยตรงตามกฎหมาย​ ก็ต้องให้ตรงตามกฎหมาย

 

 

ส่วนยืนยันได้หรือไม่ว่าจะทำหน้าที่โดยไม่มีเรื่องการเมืองเข้ามาเกี่ยวข้อง ตามที่ถูกกล่าวหา​ นายชูศักดิ์​ กล่าวว่า​ อันนี้เป็นเรื่องของกฎหมายดีเอสไอ มีกฎหมายของเขาที่กำกับดูแลอยู่ และกกต.ก็มีกฎหมายของเขา​ เขาก็ว่ากันไปตามกฎหมายของเขา แต่ข้อสำคัญคือขอให้เป็นไปตามกฎหมาย ที่ต้องเที่ยงธรรมตรงไปตรงมา

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำคิมเดือดหลังพิธีปล่อยเรือรบเกาหลีเหนือผิดพลาด
ปภ. เตือน 52 จว. ฝนตกหนัก เฝ้าระวังน้ำท่วมฉับพลัน-น้ำป่าไหลหลาก ดินโคลนถล่ม 23–27 พ.ค.นี้
“หมอวรงค์” เชื่อใครทุจริตต้องติดคุก หลังศาลตัดสินชดใช้หมื่นล้านคดีจำนำข้าว ลั่นจบด้วยชัยชนะของปชช.
ชายแดนระอุ เปิดภาพโดรน KNLA ใช้โจมตีทางอากาศ ทหารเมียนมา ฐานเจดีย์ขาว ตรึงกำลังหวังยึดให้ได้
ชดเชยเต็มที่ “ทรู” ประกาศเยียวยาลูกค้า “รายเดือน-เติมเงิน” ให้รอรับ SMS ยืนยัน ย้ำระบบเริ่มใช้ได้แล้ว
“อดีตบิ๊กข่าวกรอง” เชื่อคนผิดต้องรับกรรม ปมศาลตัดสินชดใช้หมื่นล้าน ลั่นรออีกนิด 13 มิ.ย.นี้ มีข่าวดีแน่นอน
เหลือเพียง 1 ปี 4 เดือน  อุดรธานีจัดพิธีบวงสรวงสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เตรียมงานพืชสวนโลกครั้งประวัติศาสตร์
"นฤมล" ย้ำเข้มงวดตรวจล้งทุเรียนปลอดสาร BY2 เดินหน้านโยบาย Low Carbon เพิ่มมูลค่าสินค้าเกษตร
เรือตัดน้ำแข็ง 'เสวี่ยหลง 2' ของจีน เยือนไทยครั้งแรก
ตำรวจญี่ปุ่นรวบแท็กซี่หื่นคาดข่มขืนผู้โดยสารครึ่งร้อย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น