ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก “เสก โลโซ” 2 ปี 12 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดียาเสพติด-ขัดขวางการจับกุม เมื่อปี 60

ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก "เสก โลโซ" 2 ปี 12 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดียาเสพติด-ขัดขวางการจับกุม เมื่อปี 60

ศาลฎีกา พิพากษาจำคุก “เสก โลโซ” 2 ปี 12 เดือน 20 วัน ไม่รอลงอาญา คดียาเสพติด-ขัดขวางการจับกุม เมื่อปี 60

 

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีที่พนักงานอัยการสำนักงานคดีอาญา 12 (มีนบุรี) เป็นโจทก์ ยื่นฟ้อง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย” หรือ เสก โลโซ ร็อกเกอร์ชื่อดัง เป็นจำเลยในความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่ฯ ตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 138 , เสพยาเสพติด และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืน พ.ศ.2490

โดยศาลชั้นต้นพิพากษาว่าการกระทำของจำเลยเป็นความผิดทั้ง 3 ข้อหา ให้จำคุก ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ 1 ปี รับสารภาพลดโทษเหลือ 6 เดือน , ฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานที่ปฏิบัติหน้าที่โดยขู่เข็ญว่าจะประทุษร้ายโดยมีอาวุธปืน ให้จำคุก 1 ปี 6 เดือน และฐานเสพยาฯ จำคุกอีก 6 เดือน รวมจำคุกคดีนี้ทั้งสิ้น เป็น 1 ปี 18 เดือน และให้บวกโทษของศาลอาญาคดีทำร้ายร่างกายสาวคนสนิทอดีตภรรยาอีก 1 ปี 3 เดือน เป็นจำคุกจำเลยทั้งสิ้น 2 ปี 21 เดือน และให้นับโทษจำเลยต่อจากคดี พ.ร.บ.อาวุธปืนฯ ของศาลจังหวัดนครศรีธรรมราชด้วย

 

ต่อมาวันที่ 7 พ.ค. 2563 ศาลอุทธรณ์พิพากษาแก้เป็นว่า ความผิดฐานมีอาวุธปืนซึ่งเป็นของผู้อื่นที่ได้รับใบอนุญาตให้มีและใช้ตามกฎหมายและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับใบอนุญาต จำคุก 5 เดือน ลดโทษให้กึ่งหนึ่งตามประมวลกฎหมายอาญา มาตรา 78 คงจำคุก 3 เดือน

เมื่อรวมกับโทษฐานอื่นตามคำพิพากษาศาลชั้นต้นเป็นจำคุก 1 ปี 15 เดือน บวกโทษจำคุก 1 ปี 3 เดือน ที่รอการลงโทษไว้ในคดีอาญาหมายเลขแดง ที่ อ.3705/2559 ของศาลอาญาเข้ากับโทษของจำเลยในคดีนี้ เป็นจำคุก 2 ปี 18 เดือน โดยไม่รอลงอาญา ซึ่งจำเลยได้รับการปล่อยชั่วคราวระหว่างฎีกา โดยศาลตีราคาประกัน 600,000 บาท

 

ล่าสุดวันนี้ (20 พ.ค.) ศาลอาญามีนบุรี ศาลอ่านคำพิพากษาศาลฎีกา คดีที่พนักงานอัยการ โจทก์ ยื่นฟ้อง นายเสกสรรค์ ศุขพิมาย จำเลยคดีหมายเลขคดีดำ อ.1662/2561 แดง อ.8288/2561 ความผิดฐานต่อสู้ขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติตามหน้าที่, เสพยาเสพติด และมีอาวุธปืนเครื่องกระสุนปืนไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน และเครื่องกระสุนปืนฯ พ.ศ. 2490

โดยศาลฎีกาพิพากษาแก้ ให้ลงโทษจำคุก 2 ปี 12 เดือน 20 วัน เจ้าหน้าที่ได้ควบคุมตัวนายเสกสรรค์ไปยังเรือนจำพิเศษมีนบุรีเพื่อรับโทษต่อไป

 

 

นอกจากนี้ เสก โลโซ ยังได้โพสต์ข้อความผ่านเพจ SEK LOSO ว่า “ลูกๆเอ้ย พ่อรัก ห่วงใย คิดถึง พวกเจ้าสุดหัวใจของพ่อคนนี้ ตั้งแต่ ลูกๆอยู่ในท้องแม่ ทุกอย่างที่พ่อสร้างก็เป็นของลูกๆทั้งหมด แต่ไม่ได้เลี้ยงลูกด้วยเงิน เพราะพ่อกับแม่ทราบดีว่าลูกลูกใช้เงินกันเป็นและประหยัด เก็บออม และต่อยอดในการวางแผนเงินได้ดีกว่าพ่อกับแม่ซะอีก แต่อาจจะผิดก็ ตรงที่เวลาที่มีให้ลูกๆน้อย และ แม้ว่าจะเกิดปัญหาใดๆ หนักหนาขนาดไหน แต่ดวงใจของพ่อคนนี้ไม่มีเลยสักวินาทีที่จะไม่มีพวกเจ้าในหัวใจ” “ท้ัง3 คนพี่น้องคือ หัวใจ ดวงตา วิญญาณ และลมหายใจ ของพ่อกับแม่”

“ด้วยความห่วงใย พ่อของลูกลูกก็เลยให้เงินก้อนกับลูกทั้งสามเผื่อฉุกเฉินในอนาคต จงเก็บรักษา ใช้จ่ายออมให้ดีอย่าให้ใครมาหลอกได้เหมือนแม่ พ่อกับแม่รักลูกทั้งสามแม่ พิสูจน์ได้หรือยังว่าความห่วงใยมันห้ามกันไม่ได้ พ่อกับแม่จะอยู่เคียงข้างกำลังใจให้ลูกทุกทุกนาทีตลอดไป ขอให้เข้มแข็งและตั้งใจทำงานให้ดีขอให้สำเร็จตามที่ลูกลูกปรารถนาในสิ่งที่ต้องการทั้งหมดอย่างรวดเร็ว รักเสมอนะครับ แล้วเจอกันอีกครับ กำลังใจอยู่ตรงนี้ไม่ไปไหนมุ่งมั่นทะยานไปข้างหน้าอย่าหยุดยั้งอย่าหันหลังเหมือนที่พ่อเคยเป็นที่พ่อเคยทำ ขอให้ยึดมั่นในความสำเร็จ The show must go on!

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กองทัพอากาศ" จัดพิธีรับร่าง "พ.อ.อ.สุขเกษม พรหมพันธ์ชัย" เสียชีวิตระหว่างปฎิบัติภารกิจปราบยาเสพติดพื้นที่ลำน้ำโขง
"กรมอุตุฯ" ประกาศฉบับที่ 10 เตือน พายุ "หวู่ติบ" บริเวณทะเลจีนใต้ตอนบน กระทบภาคอีสาน ฝนตกหนัก
คืบหน้าเครื่องบินอินเดียตกคาดเสียชีวิตยกลำ 242 คน
"แกนนำเกษตรกรสมุทรสงคราม" แนะรัฐ-ชาวบ้าน ร่วมมือกันแก้ปลาหมอคางดำ
แวะปั๊มก่อนเลย พรุ่งนี้น้ำมันขึ้นราคา "เบนซิน-แก๊สโซฮอล์" ปรับทุกชนิด 
เปิดคลิปนาที เครื่องบินแอร์อินเดียตก หลังเพิ่งเทคออฟแค่ 5 นาที เติมน้ำมันเต็มลำ มีผู้โดยสาร-ลูกเรือ รวม 244 ชีวิต
‘นายกฯอิ๊งค์’ เตรียมปิดการประชุมทูต-กงสุลใหญ่ปี 68 ก่อนแจ้ง สลค. ลากิจพรุ่งนี้ 11 โมงถึงบ่ายโมง
“แม่ทัพภาคที่ 2 ” ในฐานะ ผบ. นบ.ยส.24 อำนวยการจับกุมผู้ต้องหาขนยาเสพติดเข้าไทย กว่า 5.4 ล้านเม็ด
"กองกำลังบูรพา" ปรับมาตรการควบคุมจุดผ่านแดนไทย - กัมพูชา จ.สระแก้ว ช่วยปชช. ยึดหลักมนุษยธรรม 
"ดร.ณัฏฐ์" ชี้มติแพทยสภา ลงโทษ 3 หมอ เป็นคำสั่งทางปกครอง ยังไม่ถึงที่สุดตามกฎหมาย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น