เตือนภัย!!เจ้าของโรงงานขนมกระป๋องสุดช้ำโดนลูกค้าสั่งขนมมากว่า2ปีส่งใบสลิปโอนเงินปลอมมาให้ตลอด  (มีคลิป)

เตือนภัย!!เจ้าของโรงงานขนมกระป๋องสุดช้ำโดนลูกค้าสั่งขนมมากว่า2ปีส่งใบสลิปโอนเงินปลอมมาให้ตลอด (มีคลิป)

ชลบุรี-เจ้าของโรงงานขนมกระป๋องสุดช้ำโดนลูกค้าสั่งขนมมากว่า2ปีส่งใบสลิปโอนเงินปลอมมาให้ตลอดหน่ำซ้ำถูกหลอกยกเลิกสินค้าให้โอนเงินกลับทำให้ต้องสูญกว่า5แสนบาท

เมื่อเวลา18.00 น. วันที่ 6 ต.ค. 2564 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่บริษัท ฮันนี่ มี คอร์นเฟลกส์ จำกัด เลขที่ 88 / 12 หมู่ 4 ตำบลเหมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี ซึ่งเป็นโรงงานระบบทำกันในครอบครัว ผลิตขนมคอร์นเฟลกส์ และขนมป๊อปคอร์นคาราเมล ใส่กระป๋องใส สำหรับซื้อกลับบ้าน หลังได้รับการร้องเรียนจากนางสาวสุภาภรณ์ เผ่าสีหา อายุ 35 ปี เจ้าของบริษัท ว่าถูกลูกค้าสั่งสินค้าไปแล้วส่งใบสลิปการโอนเงินปลอมมาให้เป็นเวลากว่า 2 ปี รวมเป็นเงินกว่า 500,000 บาท ซึ่งกำลังตรวจดูใบสลิปจำนวนมาก ที่มีการโอนโดย นางสาวสุพรรษา โคตะคาม อายุ 25 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี พร้อมยังมีการเปิดคลิปเสียงให้ฟังการสนทนาพูดคุย ที่นางสาวสุพรรษา ได้ยอมรับว่าส่งใบสลิปเงินปลอมจริง

 

680539

680534

 

จากการนางสาวสุภาภรณ์ ได้เปิดเผยว่า ลูกค้าซื้อขนมตามเพจ พอส่งของให้แล้วลูกค้าส่งใบโอนเงินเป็นสลิป ลูกค้าก็เอาไปขายปกติ ทำแบบนี้มากว่าเกือบ 2 ปีแล้ว แต่ไม่เคยเช็คบัญชี เพราะว่าเป็นลูกค้าเก่าที่ไว้ใจกันซื้อขายกันมานาน ไม่ได้มานั่งเช็คยอดชำระยอดเงิน แต่ก็จะไม่ใช่แค่สลิปปลอมอย่างเดียว ยังมาหลอกให้โอนเงินกลับให้ โดยขอยกเลิกที่สั่งขนมก่อนบอกว่า แม่ป่วย ยายป่วย อยู่ ลูกป่วยอยู่ นอนอยู่โรงพยาบาลแบบนี้ไม่มีเวลาขาย ขอโอนเงินคืนเห็นสงสารก็รีบโอนเงินคืนจำนวนหลายครั้ง เป็นเงินกว่า 100,000 บาท เพราะเห็นว่าต้องใช้จ่ายเงินค่ารักษาในโรงพยาบาล แต่เวลาซื้อของเขาโอนเงินใบสลิปปลอมมา แต่เราโอนเงินจริง แค่ลองเช็กดูตอนนี้ยอดเงินที่ไม่ได้รับเลยเกือบ 300,000 บาท กว่าจะได้เงินมาแต่ละบาทมันไม่ใช่ง่าย ทำเอาน้ำตาตก ที่เห็นเขาก็โพสต์ขายหลายอย่าง ก็น่าจะมีแม่ค้าคนอื่นโดนด้วย

 

680538

680540

 

ซึ่งฝากเตือนค้าขาย ออนไลน์ ตอนลูกโอนเข้าทุกบาททุกสตางค์ต้องเช็กให้หมด แค่เอาโทรศัพท์มายิงบาร์โค้ดที่สลิปของลูกค้า แค่นั้นจะรู้เลยว่าสลิปปลอมหรือจริง ส่วนเคสนี้คงต้องดำเนินคดีให้ถึงที่สุด ไม่ต้องการให้ไปทำอย่างนี้กับคนอื่นอีก

 

วิศาล  แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว Topnews จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก