เร่งแก้ปัญหาการก่อสร้างคลองนาคราช จุดตัดผ่าน ถ.เพชรเกษม

เร่งแก้ปัญหาการก่อสร้างคลองนาคราช จุดตัดผ่าน ถ.เพชรเกษม

เร่งแก้ปัญหาการก่อสร้างคลองนาคราช จุดตัดผ่านถ.เพชรเกษมใกล้แยกปฐมพร

วันที่ 6 ต.ค. 2564 ณ หลัก กม. 3 สี่แยกปฐมพรปฐมพร นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร รักษาราชการผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร พร้อมด้วย นายวัฒนะ โพธิ์นาคเงิน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชุมพร นายประมูล อุ่นเรือน ท้องถิ่นจังหวัดชุมพร นางสาวสุนารี บุญชุบ ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดชุมพร นายณรงค์ หลักกำจร ประชาสัมพันธ์จังหวัดชุมพร และเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ร่วมลงพื้นที่ตรวจติดตามการก่อสร้างถนนสายเอเชีย 41 ช่วงงานก่อสร้างขุดคลองนาคราช
นายสมพร ปัจฉิมเพ็ชร รอง ผวจ.ชุมพร รักษาราชการ ผวจ.ชุมพร กล่าวว่า จากกรณีที่พี่น้องประชาชนผู้ใช้รถใช้ถนนได้รับความเดือดร้อนจาก การก่อสร้างจุดตัดผ่านคลองนาคราช บริเวณถนนสายเอเชีย 41 ห่างจาก 4 แยกปฐมพร 3 กม. ซึ่งเป็นโครงการแก้ไขปัญหาอุทกภัยจังหวัดชุมพร ได้มีการดำเนินการขุดคลองนาคราช และและต่อเนื่องกับถนนเอเชีย 41 (เพชรเกษม) จำเป็นต้องสร้างจุดนำ้ผ่าน “โอเวอร์ครอสข้ามคลอง” ซึ่งต้องก่อสร้างถนนควบคู่กันไปด้วย ซึ่งสัญญาผู้รับเหมาจะก่อสร้างแล้วเสร็จในปลายปีหน้า
ดังนั้นระหว่างการก่อสร้างถนนเอเชีย 41 จุดดังกล่าว ซึ่งเป็นงานก่อสร้างและขุดคลองนาคราช ก็จะทำให้ผิวจราจรอาจจะเกิดการเป็นหลุมเป็นบ่อได้ ทั้งนี้ทางแขวงทางหลวงชุมพร จะได้ประสานให้ผู้รับเหมาดำเนินการปรับปรุงแก้ไขปัญหา ด้วยการปูถนนแอสฟัลท์ติก 2 ชั้น ตามมาตรฐานของถนนทางหลวงแผ่นดินให้ ซึ่งปัญหาผิวจราจรที่เกิดขึ้นบนถนนหมดไป โดยในช่วง 1-2 วันนี้ผู้รับจ้างจะเร่งดำเนินการปูถนนแอสฟัลท์ติกให้แล้วเสร็จ ทำให้มีความจำเป็นต้องปิดการให้บริการจราจรในบางช่องทางในบางช่วงเวลา
จึงขอเตือนให้พี่น้องประชาชนที่ใช้รถใช้ถนนเส้นดังกล่าว ต้องขับรถด้วยความระมัดระวัง และให้ชะลอความเร็วลงเพื่อความปลอดภัย

7574813

รองผู้ว่าราชการจังหวัดชุมพร กล่าวต่อว่า โครงการที่กำลังก่อสร้างนี้ จังหวัดชุมพรกับชลประทานชุมพร เป็นโครงการเพื่อช่วยแก้ไขปัญหาอุทกภัยที่อาจจะเกิดขึ้น โดยใช้คลองนาคราชช่วยระบายน้ำ ในช่วงปลายปีที่จังหวัดชุมพร มักจะประสบปัญหาอุทกภัย จนทำให้เกิดน้ำท่วมมาแล้วในหลายครั้งที่ผ่านมา และหากโครงการคลองนาคราชแล้วเสร็จซึ่งจะสร้างประตูระบายน้ำบริเวณแยกปฐมพร เพื่อระบายน้ำจากคลองนาคราชลงสู่ทะเลได้สะดวกยิ่งขึ้น นอกจากนี้จุดดังกล่าวยังได้ก่อสร้างโอเวอร์ครอสจุดกลับรถใต้สะพานเพื่อความสะดวกในการสัญจรให้แก่ผู้เดินทางอีกด้วย ซึ่งเป็นโครงการป้องกันและบรรเทาอุทกภัยเมืองชุมพร(ลุ่มน้ำคลองชุมพร) โดยในขณะนี้ดำเนินการแล้วกว่า 78% ส่วนการขุดคลองนาคราชได้ดำเนินการแล้วเสร็จ 100% ในขณะที่คลองผันน้ำดำเนินการไปแล้วกว่า 78%

7574811
ทางด้าน นายวัฒนะ โพธิ์นาคเงิน ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงชุมพร กล่าวว่า โครงการนี้เราเป็นเจ้าของพื้นที่ ส่วนการผู้บริหารโครงการและผู้รับเหมาก่อสร้าง มาจากส่วนกลาง เรามีหน้าที่ประสานและอำนวยความสะดวกให้การก่อสร้างโครงการแล้วเสร็จตามสัญญาและให้ประชาชนเดือดร้อนน้อยที่สุด

7574812

เอกชนะ นวนละมัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ชุมพร

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก