รพ.ชะอำรับสนับสนุนน้ำดื่มให้ประชาชน ที่มาฉีดวัคซีน

รพ.ชะอำรับสนับสนุนน้ำดื่มให้ประชาชน ที่มาฉีดวัคซีน

เพชรบุรี รพ.ชะอำขอรับบริจาคน้ำดื่ม เพื่อสนับสนุนการให้บริการของบุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัคร และประชาชนที่มารับบริการวัคซีน

วันที่ 6 ตุลาคม 2564 ที่โรงพยาบาลชะอำ จ.เพชรบุรี นายฟิล ลอเรนซ์ นายกสโมสรโรตารีรอยัลหัวหิน และคณะกรรมการบริหารสโมสรโรตารีรอยัลหัวหิน ได้ร่วมกันมอบน้ำดื่มจำนวน 2,000 ขวดให้กับ นายแพทย์ประกาศิต ชมชื่น ผู้อำนวยการโรงพยาบาลชะอำ เพื่อนำไปให้บริการบุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัคร และประชาชนที่เข้ามารับบริการวัคซีนป้องกัน โควิด-19 ตามที่การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย และ ศบค.เห็นชอบแนวทางเปิดเมืองเพื่อรับนักท่องเที่ยวต่างชาติเพิ่มเติม 10 จังหวัด เริ่มวันที่ 1 พ.ย.64 ได้แก่ กรุงเทพมหานคร จ.กระบี่ จ.พังงา (ทั้งจังหวัด) จ.ประจวบคีรีขันธ์  (หัวหิน หนองแก) จ.เพชรบุรี (ชะอำ) จ.ชลบุรี (พัทยา บางละมุง จอมเทียน บางเสร่) จ.ระนอง เกาะพยาม จ.เชียงใหม่ (อ. เมือง แม่ริม  แม่แตง  ดอยเต่า  จ.เลย (เชียงคาน) จ.บุรีรัมย์ (เมือง) ดังนั้น จ.เพชรบุรี โดยเทศบาลเมืองชะอำ ร่วมกับ รพ.ชะอำ จึงเร่งระดมฉีดวัคซีนให้ประชาชนในพื้นที่ได้รับวัคซีนครบสองโด้สถึง 70% เสียก่อน โดยเริ่มบริการฉีดเข็มที่ 1 มาตั้งแต่ต้นเดือนกันยายน และจะฉีดเข็มที่ 2 ตลอดเดือนตุลาคมนี้ เกือบทุกวัน ณ หน่วยบริการฉีดวัคซีน รพ.ชะอำ

rew3 rew4

นายแพทย์ประกาศิต กล่าวว่าประชาชนที่มารับบริการวัคซีนนั้นใช้เวลาค่อนข้างนานหลาย ชั่วโมง เพราะมีผู้มารับบริการจำนวนมากกว่า 1,000 คนทุกวัน ทำให้ในขณะนี้น้ำดื่มที่ไว้สำหรับบริการประชาชนที่มาฉีดวัคซีนไม่เพียงพอ อีกทั้ง รพ.ชะอำเองก็ไม่มีงบประมาณในส่วนนี้ ต้องขอขอบคุณทางสโมสรโรตารีรอยัลหัวหินที่ทราบถึงปัญหาดังกล่าว นำน้ำดื่มมาสนับสนุนช่วยเหลือ รพ.ชะอำ เพื่อให้บริการบุคลากรทางการแพทย์ อาสาสมัคร และประชาชนที่มารับบริการวัคซีนดังกล่าว สำหรับท่านผู้ใจบุญท่านใดต้องการบริจาคน้ำดื่มให้ รพ.ชะอำ สามารถติดต่อได้ที่เบอร์ 032 471 007 ได้ทุกวัน ในวันและเวลาราชการ

rew2 rew5 rew6

บรรณรต เจริญกิจสัมพันธ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจังหวัดเพชรบุรี

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก