หลังจากดีเอสไอ เปิดให้ผู้เสียหายจากการลงทุนดิไอคอน กรุ๊ป ลงทะเบียนเพื่อให้ปากคำเป็นวันสุดท้าย ซึ่งก็กระชั้นมาก ผู้ประกาศข่าวท็อปนิวส์ ทวงถามดังๆ ผู้ต้องหาลอตสอง จะมาเมื่อไหร่ ทั้งที่หลอกลวงชาวบ้านสูญเงินรวมนับหมื่นล้าน แต่ยังใช้ชีวิตแบบเสวยสุขอยู่
หลังจากที่ กรมสมอบสวนคดีพิเศษ DSI แจ้งผู้เสียหายจาก ดิไอคอนกรุ๊ป ลงทะเบียนวันสุดท้าย(16 พ.ค.68)เพื่อแจ้งความร้องทุกข์ผ่านออนไลน์ สำหรับผู้เสียหายที่ยังไม่เคยให้ปากคำ หรือ ยังไม่เคยแจ้งความร้องทุกข์ หรือ เคยส่งร้องทุกข์เป็นหนังสือแต่ยังไม่เคยให้ปากคำต่อพนักงานสอบสวน
กรมสอบสวนคดีพิเศษอยู่ระหว่างสอบสวนคดีพิเศษที่ 18/2568 กรณีบริษัทดิไอคอนกรุ๊ป จำกัด ถูกกล่าวหาว่ากระทำความผิดทางอาญาอันเป็นคดีพิเศษ จึงประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนผู้ได้รับความเสียหายตามเงื่อนไขดังกล่าวข้างต้น ลงทะเบียนผ่านแบบฟอร์ม Online โดยสามารถสแกน QR Code ด้านล่างเพื่อเลือกสถานที่ในการนัดหมายสอบปากคำ เปิดลงทะเบียนตั้งแต่วันที่ 1 – 16 พฤษภาคม 2568 เพื่อเป็นข้อมูลให้กับพนักงานสอบสวนในการกำหนดวันเวลาในการลงพื้นที่สอบปากคำ ซึ่งจะได้แจ้งผ่านเว็บไซต์ของกรมสอบสวนคดีพิเศษให้ทราบในลำดับต่อไป
ลิ้งค์ลงทะเบียน https://register.dsi.go.th/18-2568