จิตอาสา 904 ตร.สอบสวนกลาง โดย ทล.นครราชสีมา ร่วมกับผู้นำชุมชน มอบถุงยังชีพช่วยเหลือชาวบ้าน

จิตอาสา 904 ตร.สอบสวนกลาง โดย ทล.นครราชสีมา ร่วมกับผู้นำชุมชน มอบถุงยังชีพช่วยเหลือชาวบ้าน

จิตอาสา 904 จิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง โดย ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ร่วม ผู้นำชุมชน มอบถุงยังชีพ ยารักษาโรค เยียวยาช่วยเหลือชาวบ้านชุมชนกระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย เดือดร้อนน้ำท่วมขังบ้านเรือนกว่า 10 วันแล้ว

วันที่ 6 ต.ค. 2564 เวลาประมาณ 12.00 น. จิตอาสา 904 พร้อมด้วยจิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง โดย พ.ต.ท.วิษณุ คำโนนม่วง สารวัตรตำรวจทางหลวงนครราชสีมาร่วม ชมรมฮักเขาใหญ่ ตำรวจทางหลวงนครราชสีมา ร่วมผู้ใหญ่บ้าน ลงพื้นที่เยียวยาช่วยเหลือชาวบ้านที่เดือดร้อนจากน้ำท่วมหมู่บ้านกระเบื้องใหญ่ อ.พิมาย จ.นครราชสีมา ที่ถูกลำน้ำมูลเอ่อล้นเข้าท่วมบ้านเรือนเสียหายหลายหลังคา

Zdqrrp8k f1

xieSSMhA f2

aVnfJwM9 f3

ชาวบ้านส่วนใหญ่เดือดร้อน เรื่องจาก น้ำท่วมขังมาแล้วกว่า 10 วัน แม้ปริมาณน้ำจะลดลงบ้างแล้ว บางส่วนมีการอพยพไปพักอาศัยตามวัด แต่มีหลายหลังคาเรือนที่ห่วงบ้านไม่ยอมอพยพ โดยเฉพาะคนแก่ ผู้มีอายุ ต้องการน้ำดื่ม ถุงยังชีพ และยารักษาโรคเนื่องจากน้ำท่วมหลายวัน น้ำเริ่มส่งกลิ่นเหม็น กลัวโรคระบาดที่มากับน้ำ หลังจากที่จิตอาสาตำรวจสอบสวนกลาง ได้ลุยน้ำเข้าเยียวยาช่วยเหลือ แจกยารักษาโรค ถุงยังชีพ น้ำดื่มพอชาวบ้านเห็นตำรวจลุยน้ำลงไปแจกของถึงหน้าบ้านต่างดีใจ ขอบคุณในน้ำใจของคนไทยที่ไม่ทิ้งกันในยามเดือดร้อน ที่มาถามไถ่ความเป็นอยู่ เดินลุยน้ำมาแจกของถึงหน้าบ้านที่ท่วม

Tsp2kAGu f4

ulFPl2m3 f5

5Hf7DqQ0 f6

การเข้าช่วยเหลือดังกล่าวของตำรวจทางหลวงนครราชสีมา เป็นไปตามนโยบาย พล.ต.ท. จิรภพ ภูริเดช ผบช.ก., พล.ต.ต. ชัช สุกแก้วณรงค์ รอง ผบช.ก., พล.ต.ต. เอกราช ลิ้มสังกาศ ผบก.ทล., พ.ต.อ. จตุพล เร่งถนอมทรัพย์ รอง ผบก.ทล. และ พ.ต.อ. พิชญ์รุจ กุลวิมลประทีป ผกก.6 ที่สั่งการให้จิตอาสาตำรวจสอบสวนกลางโดยตำรวจทางหลวงนครราชสีมาช่วยเหลือผู้ประสบภัยที่ทำมาต่อเนื่อง.

unzAMtg2 f7

acJYcNSX f8

f9

ภาพ/ข่าว ณัฐพงศ์ อรชร ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จังหวัดนครราชสีมา

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก