ผบ.ทร.ร่วมกำลังพลจิตอาสา กู้วิกฤตน้ำท่วม บรรเทาความเดือดร้อนปชช.เขตกรุงเทพฯ-สมุทรปราการ

ผบ.ทร.ร่วมกำลังพลจิตอาสา กู้วิกฤตน้ำท่วม บรรเทาความเดือดร้อนปชช.เขตกรุงเทพฯ-สมุทรปราการ

ผู้บัญชาการทหารเรือ ร่วมกำลังพลจิตอาสา กู้วิกฤตน้ำท่วม บรรเทาความเดือดร้อนประชาชนเขตกรุงเทพฯ-สมุทรปราการ

เมื่อวันที่ 6 ต.ค.64 พลเรือเอก สมประสงค์ นิลสมัย ผู้บัญชาการทหารเรือ ในฐานะ ผู้อำนวยการศูนย์บรรเทาสาธารณภัยกองทัพเรือ พร้อมคณะทำงาน ร่วมกำลังพลจิตอาสาพระราชทาน “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ” กู้วิกฤตอุทกภัย บรรเทาความเดือดร้อนประชาชน พื้นที่กรุงเทพมหานคร และสมุทรปราการ

 

189593

189596

โดยร่วมเสริมแนวกระสอบทรายป้องกันน้ำท่วมสูง ตามแนวเขื่อนริมฝั่งแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณชุมชนสันติชนสงเคราะห์ เขตบางกอกน้อย และริมเขื่อนคลองบางโฉลง ตลอดจน กำจัดขยะ และผักตบชวา ตามแม่น้ำลำคลอง เพื่อไม่ให้กีดขวางการทำงานของเรือผลักดันน้ำ

 

189594

189599

189597

 

จากนั้น ผู้บัญชาการทหารเรือ พร้อมคณะทำงาน ได้ลงเรือตรวจเยี่ยมการปฏิบัติงานของ ชุดเฉพาะกิจเรือผลักดันน้ำ จำนวน 26 ลำ ที่กำลังเร่งระบายน้ำในเขตพื้นที่รับผลกระทบของ จังหวัดสมุทรปราการ ประกอบด้วย คลองลาดกระบัง คลองขุด คลองบางปลา และคลองสำโรง โดยมีเป้าหมายเร่งระบายน้ำออกสู่คลองบางปลา และคลองส่งน้ำสุวรรณภูมิ เพื่อผลักดันมวลน้ำออกสู่ทะเล คลี่คลายสถานการณ์น้ำท่วมโดยเร็วที่สุด โดยจะดำเนินภารกิจช่วยเหลือพี่น้องประชาชน ไปจนกว่าสถานการณ์จะกลับสู่ภาวะปกติ

 

189595

189602

189600

 

ณัฐภูมินทร์ – พัชรพล ปานรักษ์ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก