“ไผ่ ลิกค์” เผยรอชัดเจน “อนุดิษฐ์-การุณ ” เข้าพรรคกล้าธรรม ชี้มองไกลเตรียมพร้อมเลือกตั้งปี 70
ข่าวที่น่าสนใจ
14 พฤษภาคม 2568 นายไผ่ ลิกค์ สส.กำแพงเพชร เลขาธิการพรรคกล้าธรรม เปิดเผย “ท็อปนิวส์” กรณีกระแสข่าว นายอนุดิษฐ์ นาครทรรพ อดีต สส.กทม. อดีตเลขาธิการพรรคเพื่อไทย (พท.) และอดีต รมว.เทคโนโลยีสารสนเทศฯ กับนายการุณ โหสกุล อดีต สส.กทม. จะย้ายเข้าพรรคกล้าธรรม หลังลาออกจากสมาชิกพรรคไทยสร้างไทยว่า ส่วนตัวมีความสนิทกับ นายอนุดิษฐ์ และนายการุณ ซึ่งทั้งคู่มีเป็นคนที่มีศักยภาพ มีความสามารถ ซึ่งหากดีลนี้เป็นจริงก็เชื่อว่าทั้งคู่จะช่วยงานได้มาก ส่วนไทม์ไลน์ในการมาที่พรรคกล้าธรรมเมื่อไหร่นั้นต้องรอการพูดคุยอย่างเป็นทางการอีกครั้ง
เมื่อถามว่า ตอนนี้พรรคกล้าธรรมได้มีการดีลกับ สส.หรืออดีต สส.คนอื่นเพื่อให้เข้ามาเป็นสมาชิกพรรคอีกหรือไม่ นายไผ่ ลิกค์ กล่าวว่า วันนี้พรรคกล้าธรรมไม่ได้หาคนเพิ่ม เพื่อการต่อรองแต่อย่างใด เพราะเราอยู่ใต้การทำงานของ น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี และที่ผ่านมาไม่เคยต่อรองอะไร แต่วันนี้สิ่งที่ทำทั้งหมดนั้น พรรคกล้าธรรมมองไปที่การเลือกตั้งครั้งหน้าในปี 70 ที่ต้องการเฟ้นหาตัวบุคคลที่มีความรู้ความสามารถ และหลังจาก ร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า ประธานที่ปรึกษาพรรคกล้าธรรม นำทีมไปชณะการเลือกตั้งซ่อม สส.เขต 8 ที่ จ.นครศรีธรรมราช พบว่า มีบุคคลระดับเกรดเอที่เป็น สส. และอดีต สส. หลั่งไหลเข้ามาสมัครพรรคกล้าธรรม
เมื่อถามว่านางสาวกฤษฎิ์ ชีวะธรรมานนท์ สส. เขต 6 จ.ชลบุรี พรรคประชาชน ไม่สามารถเข้ามาอยู่กับพรรคกล้าธรรมได้ เนื่องจากพรรคประชาชนไม่ได้มีมติขับออกจากพรรค แต่แขวนไว้เท่านั้น นายไผ่ ลิกค์ กล่าวว่า นางสาวกฤษฎิ์ สามารถทำงานร่วมกับพรรคกล้าธรรมได้ เพราะความเป็น สส.เป็นเอกสิทธิส่วนตัวที่สามารถโหวตให้รัฐบาลได้ โดยเฉพาะ สส.เขตมีความจำเป็นต้องใช้งบประมาณไปดูและประชาชนในพื้นที่ ดังนั้นการเป็นรัฐบาลจึงเป็นสิงสำคัญ เพราะฝ่านค้านมีหน้าที่ตรวจสอบการทำงานรัฐบาลเท่านั้น
ข่าวที่เกี่ยวข้อง
ข่าวล่าสุด
เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น