บรรยากาศ เลือกตั้ง นายก / สท.ตราด คึกคัก

บรรยากาศ เลือกตั้ง นายก / สท.ตราดคึกคัก รีบเลือกเช้าหนีพายุฝนช่วงบ่าย คาดลง70% ขณะที่เลือกตั้งเทศบาลเมืองตราด อดีตนายกฯลงคะแนน และมีร้องหน้าหน่วย

จ.ตราด/บรรยากาศเลือกตั้ง“นายกเทศมนตรี 14 แห่ง และสมาชิกสภาเทศบาล 15 แห่ง ของจังหวัดตราด ตั้งแต่ช่วงเช้าเปิดหีบเลือกตั้ง ปรากฏว่า มีความคึกคักพอสมควร

ที่เทศบาลตำบลแหลมงอบ อ.แหลมงอบ จ.ตราด ที่มีจำนวน 2 หน่วยเลือกตั้ง
จาก 2 เขตเลือกตั้ง หลังเริ่มเปิดหีบเลือกตั้งในเวลา 08.30 น.วันที่ 11 พฤษภาคม 2568 มีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิเลือกตั้งจำนวนมากทั้ง 2 เขตเลือกตั้ง และมีประชาชนมาต่อคิวใช้สิทธิจำนวนมาก โดยนางสาวสุชาดา หวลถนอม ปลัดเทศบาลในฐานะผู้อำนวยการเลือกตั้งประจำเทศบาลตำบลแหลมงอบด็และและอำนวยความสะดวกให้ประชาชนมาใช้สิทธิเลือกตั้ง โดยเฉพาะผู้สูงอายุ และผู้พิการที่เดินทางมาใช้สิทธิ ท่ามกลางเมฆฝนมืดครึมมา ะอาจจะเกิดฝนตกลงมา

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

นางสาวสุชาดา เปิดเผยว่า ชาวตำบลแหลมงอบออกมาใช้สิทธิจำนวนมาก และต้องตอคิวลงคะแนนในช่วงเช้า เนื่องจากในช่วงบ่ายอาจจะมีฝนตกหนักตามที่กรมอุตุนิยมวิทยาได้พยากรณ์ไว้ ทำให้ประชาชนต้องออกมาใช้สิทธิเลือกตั้งในช่วงก่อนเที่ยง ซึ่งทางเจ้าหน้าที่ประจำหน่วยเลือกตั้งทั้งสองเขตเลือกตั้งได้อำนวยความสะดวก โดยคาดว่า เมื่อสิ้นสุดการลงคะแนนแล้วคาดว่าจะมีประชาชนมาใช้สิทธิเลือกตั้งเกิน 70% ส่วนเรื่องการร้องเรียนหรือทำผิดกฏหมายเลือกตั้งนั้น ยังไม่มีอย่างเป็นทางการ แต่เรื่องการนำโพสต์ข้อความว่ามีการซื้อเสียงนั้น ไม่เป็นข่าวจริง และได้เตือนให้ผู้โพสต์ได้เข้าใจว่า หากนำข้อมูลเท็จเข้ามาในระบบจะถูกดำเนินคดีได้ ซึ่งผู้โพสต์ได้ลบข้อความไปแล้ว ขณะเดียวกัน การรายงานผลจะรายงานสดผ่านทางเพจข่าวของสำนักงานเทศบาลตำบลแหลมงอบคาดว่าน่าจะไม่เกิน 19.00 น.โดยเฉพาะนายกเทศบาลเพราะมีผู้สมัครเพียง 2 คน

ส่วนที่เทศบาลเมืองตราด ที่มีจำนวน 12 หน่วยเลือกตั้ง ที่เป็นเทศบาลที่ถูกจับตามองทั้งจากประชาชนในพื้นที่และคณะกรรมการเลือกตั้งจ.ตราดเนื่องจากมีการแข็งขันสูงและมีการร้องเรียนเลือกตั้งจำนวนมาก ซึ่งในช่วงเช้ามีประชาชนเดินทางมาใช้สิทธิจำนวนไม่มากนัก โดยเฉพาะหน่วยเลือกตั้งที่ 4 เขตเลือกตั้งที่ 2 นายสุรศักดิ์ ภูติภัทร์ อดีตนายกเทศบาลเมืองตราดและผู้สมัครจากกลุ่มตราดสร้างสรรค์เดินทางมาลงคะแนนในเวลา 10.30 น. โดยไม่ได้สัมภาษณ์ เพียงแต่บอกว่า สบายใจแล้ว และเดินขึ้นรถยนต์ไป

อย่างไรก็ตาม ในเวลา 11.00 น.มีเจ้าหน้าที่ของกลุ่มตราดสร้างสรรค์แจ้งว่า ที่หน่วยเล่อกตั้งที่ 3 เขตเลือกตั้งที่ 3 อาคารเอสเอ็มแอล มีกลุ่มหัวคะแนนของผู้สมัครสังกัดพลังหนุ่มกลุ่มหนึ่ใส่เสื้อผ้าสีแดง ที่เป็นสีของกลุ่มพลังหนุ่มได้เดินทางเข้ามาอยู่บริเวณหน้าหน่วยเลือกตั้ง และสังเกตการณ์การลงคะแนน ซึ่งได้แจ้งให้ตำรวจสภ.เมืองตราดเข้าไปตรวจสอบ ซึ่งเมื่อตำรวจสภ.เมืองตราดเดินทางไปที่หน่วยเลือกตั้ง กลุ่มบุคคลเหล่านั้นได้ออกไปจากหน้าหน่วยแล้ว แต่ออกไปสังเกตการณ์ห่างๆ เพื่อไม่ให้เกิดการกระทำผิดกฏหมายเลือกตั้ง

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เจ้อเจียงเปิดตัว 'แพลตฟอร์มท่องเที่ยว' พลัง AI
กกล.บูรพา รวบ 2 สาวไทย อ้างถูกหลอกทำงานปอยเปต เบื้องหลังรับจ้างข้ามแดนเปิด "บัญชีม้า-สแกนหน้า" ให้แก๊งคอลเซ็นเตอร์
“50 ปีไม่มีแก่” คำนี้ไม่มีอยู่จริงสำหรับคุณอาร์ต วศิน วรรณพฤกษ์ ผู้บริหารรถไฟฟ้าชานเมืองสายสีแดง
ศน. ต่อยอดกิจกรรมเข้าวัดปฏิบัติธรรมวันธรรมสวนะ “ตักบาตรทางน้ำริมคลองข้าวตอก จังหวัดพิจิตร” ส่งเสริมพุทธศาสนิกชนเข้าวัด น้อมนำหลักธรรมดำเนินชีวิต
รมว.คลัง โต้ลือ "สหรัฐ" ตัดสินใจเก็บภาษีไทย 36% แจงเร่งยื่นข้อเสนอใหม่ก่อน 9 ก.ค. นี้
"ศิริโชค" อดีตสส.สงขลา โพสต์อัปเดต จับมือลอบเผารถยนต์ได้แล้ว เร่งขยายผลผู้จ้างวาน ไม่หวั่นอิทธิพลมืด
เหยื่อร้อง Top News ถูกตัวแทนนายหน้าประกัน โกงค่าสินไหมอุบัติเหตุกว่าแสน เชื่อทำเป็นขบวนการ
"จีน-เมียนมา-ไทย" เห็นพ้อง ร่วมมือยกระดับกวาดล้างเครือข่ายคอลเซ็นเตอร์ เมืองเมียวดี
“นันทิวัฒน์” ตอกย้ำเขมร ปราสาท “ตาเมือนธม” เป็นของไทยตั้งแต่อดีต ขึ้นทะเบียนโบราณสถาน ตั้งแต่ยังไม่มีชื่อกัมพูชา
เจอแล้ว! “รั้วกั้น-หมุดหลักเขต” นับ 100 หมุด ชี้ชัด 3 ปราสาทอยู่ในแผ่นดินไทย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น