ไอเดียเจ๋ง..หนุ่มวัย35ปี เนรมิตร้าน ริมหาดบางแสนเป็นเมืองจำลองประเทศญี่ปุ่น ลูกค้าจองคิวเพียบ(ชมคลิป)

ไอเดียเจ๋ง..หนุ่มวัย35ปี เนรมิตร้าน ริมหาดบางแสนเป็นเมืองจำลองประเทศญี่ปุ่น ลูกค้าจองคิวเพียบ(ชมคลิป)

ชลบุรีหนุ่มวัย 35 ปีกับเพื่อนชอบกินอาหารญี่ปุ่นออกแนวคิดกับเพื่อนเนรมิตริมหาดบางแสนเป็นเมืองจำลองของประเทศญี่ปุ่นใช้เวลา 8 เดือนทำเอานักท่องเที่ยวและลูกค้าแห่เซลฟี่หลังเปิดได้เพียง 2 วันต้องมาจองคิวแต่เช้า

เมื่อเวลา 15.30 น.วันที่ 6 ตุลาคม 2564 ผู้สื่อข่าวเดินทางไปยังร้านชาเขียว ขนมไทยากิ Taiyaki Nomisuke Matcha บริเวณเลียบถนนชายหาดทะเลบางแสนช่วงหาดวอนนภา ต.แสนสุข อ.เมือง จ.ชลบุรี พบร้านดังกล่าวได้ตกแต่งให้เป็นเมืองจำลองขนาดย่อมความรู้สึกเหมือนได้ไปเที่ยวที่ประเทศญี่ปุ่นเลยก็ว่าได้โดยจะมีจุดให้ถ่ายรูปเซลฟี่ได้หลายมุมตามบรรยากาศเหมือนเดินเที่ยวที่ญี่ปุ่นจริงๆซึ่งบริเวณหน้าร้านและในร้านมีนักท่องเที่ยวและลูกค้าแห่มาเซลฟี่ทั้งนั่งรับประทานขนมและชาเขียวกันอย่างต่อเนื่องซึ่งทางร้านจะมีขนมญี่ปุ่นไทยยากิและชาเขียว

 

679484

679486

 

จากการสอบถามน.ส.อาภาพร หอมกระจาย อายุ 27 ปีและน.ส.ขวัญจรัส แก้วก่า อายุ 27 ปีนักท่องเที่ยวได้เล่าว่าตนได้มาเที่ยวที่บางแสนพอได้มาเห็นร้านนี้ก็รู้สึกว่าทางร้านได้ตกแต่งร้านและบรรยากาศได้สุดเก๋มากความรู้สึกเหมือนได้เดินเที่ยวที่พาราจูกุ ญี่ปุ่นจริงๆทั้งขนมปังที่เป็นขนมไทยยากิและชาเขียวอร่อยมากโดยเฉพาะชาเขียวแท้ราคาก็ไม่แพงตนก็อยากเชิญชวนให้มาเที่ยวบางแสนแล้วแวะมาที่ร้านนี้เพราะช่วงนี้ทางรัฐบาลได้คลายล๊อกให้สามารถเดินทางมาเที่ยวได้ก็อยากเชิญชวนให้มาเที่ยวกันจะได้ทำให้พ่อค้าแม่ค้าที่บางแสนได้มีรายได้บ้างและสารมารถช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจมีเงินหมุนเวียนในพื้นที่ได้เลยทีเดียว

 

679487

679489

679490

 

ทางด้านนายปยภพ สุวรรณโชติ อายุ 35 ปี ผู้จัดการร้านได้เล่าว่าเมื่อก่อนนี้ตนกับเพื่อนชอบทานอาหารญี่ปุ่นและชอบเที่ยวที่ญี่ปุ่นก่อนจะมีร้านนี้ตนได้ทำรถเข็นคล้ายรถขายราเมนจากนั้นก็ทำราเมนกินกับเพื่อนพอช่วงที่มีการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด 19 ตนกับเพื่อนๆก็ได้นั่งคิดว่าจะทำไรกันดีให้พอมีรายได้บ้างจึงเอาแนวคิดที่ชอบทานขนมญี่ปุ่นและด้วยความชอบญี่ปุ่นสั่งของมาตกแต่งเรื่อยๆจนเนรมิตเป็นเมืองจำลองขนาดย่อมของญี่ปุ่นโดยใช้ระยะเวลาประมาณ 8 เดือนในช่วงที่โควิดระบาดพอร้านทำเสร็จจากนั้นตนก็ได้โพสต์ลงเฟสบุ๊คแต่กลับทำให้มีคนสนใจอยากมาเที่ยวมารับประทานอาหารซึ่งร้านได้เปิดเมื่อวานคือวันที่ 5 ตุลาคม 2564 เป็นวันแรกก็ทำให้ลูกค้ามาอุดหนุนเยอะมากพอวันนี้ 6 ตุลาคม เปิดร้านเป็นวันที่ 2 ตนมาเปิดร้านก็พบลูกค้ามารอกันแต่เช้าเพื่อจับบัตรคิวเข้าซื้อขนมและเข้ามาเซลฟี่บรรยากาศร้านตนก็ไม่คิดว่าการตอบรับของลูกค้าจะดีขนาดนี้ตนกับเพื่อนก็วางแผนจะทำเมนูราเมนและเมนูอาหารอื่นๆเพิ่มในอนาคตซึ่งจะค่อยๆพัฒนาทีละเมนูไปเพื่อตอบโจทย์ให้กับทางลูกค้าที่มารับประทานซึ่งร้านขนมไทยากิ Taiyaki Nomisuke Matcha หาดวอน ได้ตั้งอยู่ริมหาดทะเลวิ่งทาเกือบสุดทางหาดวอนนภาจะพบร้าน 7-11 และร้าน บัฟเฮ้าส์ ซึ่งร้านตนจะอยู่ตรงกลางมองเห็นง่าย ร้านเปิดบริการเวลา 09.00 น.-17.00 น.หากใครมาไม่ถูกก็สามารถทักมาสอบถามรายละเอียดของร้านได้ทางเพจเฟสบุ๊คชื่อ Nomisuke Matcha Ramen ได้เลย

679492

679498

679491

วิศาล แสงเจริญ ผู้สื่อข่าว TOPNEWS จ.ชลบุรี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก