พล.อ.ประวิตร บอก เสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯ พปชร.เอง

พล.อ.ประวิตร บอก เสนอชื่อพล.อ.ประยุทธ์ เป็นแคนดิเดตนายกฯ พปชร.เอง

ทำเนียบฯ 6 ต.ค.- "พล.อ.ประวิตร" ระบุ เสนอชื่อ "พล.อ.ประยุทธ์" เป็นแคนดิเดตนายกฯ พปชร.เอง ไม่น้อยใจที่พรรคไม่เสนอชื่อ ลั่น หัวพรรคมันเดินไม่ได้ ย้อนถามสื่อ "พ.อ.สุชาติ" จะไปตั้งพรรคใหม่หรือเปล่า

พล.อ.ประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี ในฐานะหัวหน้าพรรคพลังประชารัฐ กล่าวถึงกรณีที่พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ขอบคุณพรรคพลังประชารัฐ ที่จะเสนอชื่อให้เป็นแคนดิเดตนายกรัฐมนตรี ของพรรคต่อว่า ก็นายกฯ บอกแล้ว ว่าคุยกันแล้ว จบแล้ว ส่วนพรรคจะเสนอชื่อแคนดิเดตนายกฯ มากว่าหนึ่งรายชื่อหรือไม่นั้น ก็เป็นเรื่องของตน ส่วนในอนาคตพล.อ.ประยุทธ์ จะมาสมัครเป็นสมาชิกพรรคพลังประชารัฐเลยหรือไม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ตนไม่รู้ ต้องไปถามนายกฯ

ต่อข้อถามว่าท่านต้องดูแลทั้งร.อ.ธรรมนัส พรหมเผ่า เลขาธิการพรรคพลังประชารัฐ และต้องทำงานกับพล.อ.ประยุทธ์ ความสัมพันธ์ ยังคงดีหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีอะไร ก็เข้าใจกันดี มั่นใจว่าพรรคพลังประชารัฐจะไม่เกิดความแตกแยก ร้อยเปอร์เซ็นต์อยู่แล้วทุกอย่าง

ต่อข้อถามถึงกรณีที่ พ.อ.สุชาติ จันทรโชติกุล อดีตประธานยุทธศาสตร์ภาคใต้ พรรคพลังประชารัฐและผู้ร่วมก่อตั้งพรรคพลังประชารัฐ จะไปตั้งพรรคใหม่นั้น พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ก็เรื่องของเขา ต้องไปถามเจ้าตัว เมื่อถามว่าแล้วพล.อ.ประยุทธ์ จะไม่ย้ายไปอยู่พรรคนั้นหรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวว่า ไม่มีหรอก แล้วมันจะไปตั้งหรือเปล่า

พล.อ.ประวิตร ยังกล่าวถึงปัญหาข้อกฎหมายเรื่องวาระการดำรงตำแหน่งนายกรัฐมนตรี 8 ปี ว่า ตนไม่รู้ ต้องไปให้ศาลรัฐธรรมนูญตีความ ซึ่งตนไม่ได้กังวลอะไร

ผู้สื่อข่าวรายงานว่าก่อนที่พล.อ.ประวิตรจะขึ้นรถ ผู้สื่อข่าวได้ถามว่า ตามหลักการเเล้วพรรคการเมืองจะเสนอชื่อหัวหน้าพรรคเป็นแคนดิเดตนายกฯ แต่ทำไมพลังประชารัฐไม่เสนอชื่อพล.อ.ประวิตร ด้วย ทำให้พล.อ.ประวิตร มองไปที่เท้าแล้วพูดว่า “ก็หัวหน้าพรรคมันเดินไม่ได้” เมื่อถามต่อว่าแล้วจะไม่น้อยใจใช่หรือไม่ พล.อ.ประวิตร กล่าวสั้น ๆ ว่า จะไปน้อยใจอะไร ตนเป็นคนเสนอเอง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก