ตามคาด! สิงคโปร์ทุบสถิติผู้ติดเชื้อหลังพุ่งทะลุ 3 พันคน

สิงคโปร์มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิดทะลุ 3 พันคนเป็นครั้งแรก ทุบสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด ทำให้สิงคโปร์ถูกเลื่อนอันดับโลกจาก110 ขึ้นมาอยู่ที่ 109

CNA รายงานว่าสิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวานนี้พุ่งขึ้นไปถึง 3 พัน 486 คน ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และเป็นการพุ่งทะลุเลข 3 พันเป็นครั้งแรก ส่งผลให้สิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อสะสม 1 แสน 9 พัน 804 คน ถูกเลื่อนอันดับจาก 110 ขึ้นมาอยู่ที่ 109 แทนที่เอล ซัลวาดอร์ ขณะที่ผู้เสียชีวิตรายใหม่เมื่อวานนี้มี 9 คน อย่างไรก็ตาม อัตราการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นก็เป็นไปตามที่ผู้เชี่ยวชาญสิงคโปร์ได้เตือนเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่าสัปดาห์นี้ผู้ติดเชื้อสิงคโปร์อาจพุ่งแตะ 5 พันคน

สิงคโปร์มีการติดเชื้อในลักษณะคลัสเตอร์ขณะนี้ 5 คลัสเตอร์ และคลัสเตอร์ใหม่ที่กำลังถูกจับตาคือคลัสเตอร์ในศูนย์ดูแลผู้สุงอายุ ทำให้ล่าสุดทางการสั่งขยายเวลาห้ามเยี่ยมศูนย์ดูแลผู้สูงอายุออกไปอีก 2 สัปดาห์ จนถึง 24 ตุลาคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดออกไปสู่ด้านนอก และเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้มีเวลาเร่งฉีดวัคซีนกระตุ้นให้กับผู้สูงอายุ

สิงคโปร์ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว 50.3% แต่มีผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดหรือฉีดไม่ครบมากถึง 49.7%

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

EDC Thailand ประกาศวิสัยทัศน์ 5 ปี ยกระดับภูเก็ตสู่ศูนย์กลางดนตรี EDM
โดน "ฮุน เซน" เทแล้ว! รวบ "เฉิน จื้อ" ประธานปรินซ์ กรุ๊ป คุมตัวจากเขมรส่งจีนดำเนินคดี ฉ้อโกง ฟอกเงิน
"พล.อ.รังษี" นำทัพพรรคเศรษฐกิจ ปักธงเมืองคอนเปิดตัวผู้สมัคร 4 เขตรวด
ภูเก็ตเปิดหน่วยแพทย์เคลื่อนที่ พอ.สว. ครั้งที่ 3/2569
ผู้ตรวจฯ เขตสุขภาพที่ 12 เปิดโครงการเด็กไทยสายตาดี
นายกแดง!! เทศบาลบางเมือง นำคณะผู้บริหาร ข้าราชการ ทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ ต้อนรับปี 69

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​