ตามคาด! สิงคโปร์ทุบสถิติผู้ติดเชื้อหลังพุ่งทะลุ 3 พันคน

ตามคาด! สิงคโปร์ทุบสถิติผู้ติดเชื้อหลังพุ่งทะลุ 3 พันคน

สิงคโปร์มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิดทะลุ 3 พันคนเป็นครั้งแรก ทุบสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด ทำให้สิงคโปร์ถูกเลื่อนอันดับโลกจาก110 ขึ้นมาอยู่ที่ 109

CNA รายงานว่าสิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวานนี้พุ่งขึ้นไปถึง 3 พัน 486 คน ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และเป็นการพุ่งทะลุเลข 3 พันเป็นครั้งแรก ส่งผลให้สิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อสะสม 1 แสน 9 พัน 804 คน ถูกเลื่อนอันดับจาก 110 ขึ้นมาอยู่ที่ 109 แทนที่เอล ซัลวาดอร์ ขณะที่ผู้เสียชีวิตรายใหม่เมื่อวานนี้มี 9 คน อย่างไรก็ตาม อัตราการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นก็เป็นไปตามที่ผู้เชี่ยวชาญสิงคโปร์ได้เตือนเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่าสัปดาห์นี้ผู้ติดเชื้อสิงคโปร์อาจพุ่งแตะ 5 พันคน

สิงคโปร์มีการติดเชื้อในลักษณะคลัสเตอร์ขณะนี้ 5 คลัสเตอร์ และคลัสเตอร์ใหม่ที่กำลังถูกจับตาคือคลัสเตอร์ในศูนย์ดูแลผู้สุงอายุ ทำให้ล่าสุดทางการสั่งขยายเวลาห้ามเยี่ยมศูนย์ดูแลผู้สูงอายุออกไปอีก 2 สัปดาห์ จนถึง 24 ตุลาคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดออกไปสู่ด้านนอก และเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้มีเวลาเร่งฉีดวัคซีนกระตุ้นให้กับผู้สูงอายุ

สิงคโปร์ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว 50.3% แต่มีผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดหรือฉีดไม่ครบมากถึง 49.7%

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก