ตามคาด! สิงคโปร์ทุบสถิติผู้ติดเชื้อหลังพุ่งทะลุ 3 พันคน

สิงคโปร์มีรายงานผู้ติดเชื้อโควิดทะลุ 3 พันคนเป็นครั้งแรก ทุบสถิติสูงสุดนับตั้งแต่เกิดการแพร่ระบาด ทำให้สิงคโปร์ถูกเลื่อนอันดับโลกจาก110 ขึ้นมาอยู่ที่ 109

CNA รายงานว่าสิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อรายใหม่เมื่อวานนี้พุ่งขึ้นไปถึง 3 พัน 486 คน ทำสถิติสูงสุดเป็นประวัติการณ์ และเป็นการพุ่งทะลุเลข 3 พันเป็นครั้งแรก ส่งผลให้สิงคโปร์มีผู้ติดเชื้อสะสม 1 แสน 9 พัน 804 คน ถูกเลื่อนอันดับจาก 110 ขึ้นมาอยู่ที่ 109 แทนที่เอล ซัลวาดอร์ ขณะที่ผู้เสียชีวิตรายใหม่เมื่อวานนี้มี 9 คน อย่างไรก็ตาม อัตราการติดเชื้อที่เพิ่มขึ้นก็เป็นไปตามที่ผู้เชี่ยวชาญสิงคโปร์ได้เตือนเอาไว้ก่อนหน้านี้ว่าสัปดาห์นี้ผู้ติดเชื้อสิงคโปร์อาจพุ่งแตะ 5 พันคน

สิงคโปร์มีการติดเชื้อในลักษณะคลัสเตอร์ขณะนี้ 5 คลัสเตอร์ และคลัสเตอร์ใหม่ที่กำลังถูกจับตาคือคลัสเตอร์ในศูนย์ดูแลผู้สุงอายุ ทำให้ล่าสุดทางการสั่งขยายเวลาห้ามเยี่ยมศูนย์ดูแลผู้สูงอายุออกไปอีก 2 สัปดาห์ จนถึง 24 ตุลาคม เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดออกไปสู่ด้านนอก และเพื่อให้เจ้าหน้าที่ได้มีเวลาเร่งฉีดวัคซีนกระตุ้นให้กับผู้สูงอายุ

สิงคโปร์ฉีดวัคซีนครบโดสแล้ว 50.3% แต่มีผู้ที่ยังไม่ได้ฉีดหรือฉีดไม่ครบมากถึง 49.7%

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ศรีสุวรรณ" ติดเครื่อง ร้องป.ป.ช.สอบผู้สมัคร สส.กาญจนบุรี ลั่นท้าทายมีบ้านอยู่ในเขตป่าสงวนฯ
"ชูวิทย์" ซัดกลับ "ขวัญรัตน์" ผู้สมัครพรรคส้ม อ้างพ้นเก้าอี้ "รองนายกเทศมนตรีแพร่" ผิดเหตุไม่ร้ายแรง ถามตรงจริยธรรม "ซื่อสัตย์สุจริตเป็นที่ประจักษ์" อยู่ตรงไหน??
วิทยุการบินฯ ยกระดับน่านฟ้าไทย เปิดตัวระบบจัดการความคล่องตัวการจราจรทางอากาศ ATFAS 2.0 ชูเป้าหมายลดการบินวนรอ มุ่งสู่การบินสีเขียวอย่างยั่งยืน
สวนเดือด "ลอรี่ พงศ์พล" ทนไม่ได้ "ดิว วีรวัฒน์" แซะคนเห็นต่างการเมือง ซัดอย่าดูถูกใคร..เพราะมึXเกิดมารวย
เขมรยังไม่เลิกโกหก! "กองทัพไทย" ยันไม่ได้ละเมิดหยุดยิง หลังเขมรฟ้อง AOT กล่าวหาว่าฝ่ายไทย
มูลนิธิหัวใจบริสุทธิ์ ลงพื้นที่มอบวีลแชร์ และของใช้ดูแลผู้ป่วย จ.ราชบุรี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​