3 วัน ศูนย์แรกรับนิมิบุตร ช่วยผู้ป่วยโควิดตกค้าง 178 รายแล้ว!

อนุทิน เผยผลดำเนินการของศูนย์แรกรับและส่งต่อนิมิบุตร 3 วัน ช่วยผู้ติดเชื้อตกค้างรวม 178 ราย

นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวภายหลังตรวจเยี่ยมการดำเนินงานของศูนย์แรกรับฯ ว่าการดำเนินงานวันที่ 3 ภาพรวมถือว่าเป็นไปด้วยความเรียบร้อย สามารถช่วยแบ่งเบาภารกิจของกรุงเทพมหานคร ช่วยเหลือผู้ติดเชื้อโควิด 19 ตกค้างที่บ้านเข้าสู่ระบบการรักษาได้อย่างต่อเนื่อง โดยช่วยประสานหาเตียงให้ผู้ติดเชื้อตกค้างรวม 178 ราย ส่วนใหญ่เป็นกลุ่มสีเขียว พร้อมส่งรถไปรับผู้ติดเชื้อถึงบ้านเพื่อนำส่งโรงพยาบาลตามระดับอาการได้อย่างรวดเร็ว

 

DSC 0908

 

“ส่วนใหญ่ผู้ติดเชื้อจะติดต่อเข้ามาทางสายด่วน มากกว่าการเดินทางเข้ามาเอง ซึ่งเราปรับการบริการ โดยขอให้ผู้ติดเชื้อรออยู่ที่บ้าน และเมื่อประสานหาเตียงได้แล้ว ก็จะส่งรถพยาบาลที่เตรียมไว้ไปรับถึงบ้านและนำเข้าสู่การรักษาทันที ซึ่งสามารถดำเนินการได้อย่างรวดเร็ว ใช้เวลารอไม่นาน โดยเฉพาะกลุ่มอาการสีเขียวเพียงวันเดียวก็ประสานช่วยส่งต่อได้” นายอนุทินกล่าว

ทั้งนี้ ระหว่างวันที่ 30 เมษายน -2 พฤษภาคม 2564 มีผู้ติดเชื้อติดต่อเข้ามาทั้งหมดรวม 178 ราย โดยติดต่อผ่านสายด่วน 02-079-1000 จำนวน 163 ราย เดินทางมาเอง 15 ราย เฉพาะวันที่ 2 พฤษภาคม ข้อมูลถึง 14.00 น. มีผู้ติดเชื้อติดต่อเข้ามา 63 ราย ผ่านสายด่วน 59 ราย เป็นกลุ่มอาการสีเขียว 40 ราย สีเหลือง 17 ราย และสีแดง 2 ราย ส่วนผู้ที่เดินทางเข้ามาเองมี 4 ราย เป็นสีเขียว 3 ราย และสีเหลือง 1 ราย ทั้งหมดสามารถช่วยเหลือให้ได้เข้ารับการรักษาตามระดับอาการที่เหมาะสม

 

DSC 0895

 

DSC 0897

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

สนับสนุน TOPNEWS ด้วยการซื้อสินค้าคุณภาพจาก Sbuyzone 

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก