“อ.อ๊อด” แฉเบื้องหลัง “ทนายตั้ม” วางแผน ส่งคนสนิทพลิกสารภาพโกงเงิน “เจ๊อ้อย” หวังศาลเห็นใจ

"อ.อ๊อด" แฉเบื้องหลัง "ทนายตั้ม" วางแผน ส่งคนสนิทพลิกสารภาพโกงเงิน "เจ๊อ้อย" หวังศาลเห็นใจ

“อ.อ๊อด” แฉเบื้องหลัง “ทนายตั้ม” วางแผน ส่งคนสนิทพลิกสารภาพโกงเงิน “เจ๊อ้อย” หวังศาลเห็นใจ

ข่าวที่น่าสนใจ

จากกรณีที่ศาลอาญา ถ.รัชดาภิเษก ได้นัดตรวจพยานหลักฐานครั้งที่ 2 คดีดำ อทย.109/2568 ที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีพิเศษ 1 เป็นโจทก์ฟ้องนายษิทรา เบี้ยบังเกิด หรือทนายตั้ม กับพวกรวม7 คน ร่วมกันเป็นจำเลยในความผิดฐานฉ้อโกงเงิน น.ส.จตุพร อุบลเลิศ หรือ “เจ๊อ้อย” เศรษฐีนีชาวไทย กว่า 100 ล้านบาท

 

โดยศาลได้เบิกตัวทนายตั้ม กับพวกรวม 4 คน จากเรือนจำมาศาล ส่วนจำเลยอีก 3คนที่เป็นพี่สาวภรรยา และเจ้าหน้าที่โชว์รูมรถยนต์ 2 คนได้รับการประกันตัว และมาร่วมกระบวนพิจารณาด้วย

ทั้งนี้นายนุวัฒน์ หรือ “นุ” อายุ 34 ปี จำเลยที่ 3 คนสนิททนายตั้ม และ น.ส.สารินี อายุ 32 ปี แฟนนายนุ จำเลยที่ 4 ได้แถลงศาลขอเปลี่ยนคำให้การเดิม ที่เคยปฏิเสธต่อสู้คดี เป็นให้การรับสารภาพตามฟ้องบางส่วน โดยยังปฏิเสธข้อหาอื่นที่อ้างว่าไม่มีส่วนเกี่ยวข้อง

 

ศาลพิเคราะห์อนุญาตตามที่จำเลยที่ 3 และ 4 ร้องขอ รวมทั้งเห็นสมควรให้นัดสืบพยานโจทก์ 15 นัด และสืบพยานจำเลย 4 นัด คดีนี้จึงสืบพยานทั้งหมด 19 นัด ศาลจะพิจารณาคดีติดต่อกันโดยไม่เลื่อนคดี เมื่อสืบพยานโจทก์และโจทก์ร่วมเสร็จแล้ว จะทำการสืบพยานจำเลยต่อทันที โดยให้โจทก์ โจทก์ร่วม และจำเลย เตรียมพยานมาให้พร้อมในวันนัด ให้คู่ความปฏิบัติตามคำสั่งศาลอย่างเคร่งครัด โดยนัดสืบพยานโจทก์ปากแรกวันที่ 4 มีนาคม 2569 เวลา 09.00 น.

 

ล่าสุดวันนี้ (30 เม.ย.) รายการจับตาประเทศไทย ทางช่อง Top News ดำเนินรายการโดย คุณสำราญ รอดเพชร และคุณอุบลรัตน์ เถาว์น้อย ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 11.20-12.05 น. ได้สัมภาษณ์ รองศาสตราจารย์ วีรชัย พุทธวงศ์ หรือ อาจารย์อ๊อด อาจารย์ภาควิชาเคมี คณะศิลปศาสตร์และวิทยาศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เกี่ยวกับประเด็นดังกล่าว โดยอาจารย์อ๊อด ได้เปิดเผยเบื้องหลัง การกลับลำรับสารภาพ ของคนสนิท “ทนายตั้ม” ระบุว่า จำเลยที่ 3 และ 4 “นุ-สา” ที่กลับลำรับสารภาพ ส่วนหนึ่งเพราะจะมีเหตุุอ้างขอประกันตัว แม้ว่าศาลไม่อนุญาตก็ตาม ที่ยอมสารภาพก็เพื่อให้ศาลเห็นใจ

 

แต่ก็มองได้หลายมุม มุมหนึ่งส่วนตัวคิดว่า อาจจะเป็นแผนบางอย่าง ไม่แน่ใจว่า ทั้ง”นุ-สา” คนสนิททนายตั้ม จะมีโอกาสได้พูดคุยกันหรือไม่ อาจจะให้ 2 คนนี้ กลับลำ แล้วออกไปหาหลักฐานมาสู้คดี เพราะหากยังติดคุกกันอยู่ทั้งหมด จะสู้คดีได้ยากมาก มองเป็นแผนของทนายตั้มก็ได้ เพราะตามที่เขาเคยสัมภาษณ์ว่า จะสู้จนตายแน่นอน เหมือนที่ครูปรีชาบอก ทนายตั้มมันร้าย เขายืนกรานจะสู้ตาย ในมุมนักกฎหมาย เขาคงมองมุมสู้มาบ้างแล้ว มันลับลวงพราง ถ้ามองในมุมรู้รักษาเอาตัวรอด ก็มองได้ จะมองว่าทำเพื่อให้ศาลลดโทษก็ได้ แต่ก็อาจจะออกมาหาหลักฐานสู้คดีด้วย

 

รับชมรายการจับตาประเทศไทย ทางช่อง Top News (คลิกที่นี่)

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“พล.ท.นันทเดช” ชี้กฎกรรมเริ่มทำงาน คนผิดไม่มีทางหลุดพ้น เชื่อไม่รอดถึงตั้งกาสิโน
ปชช.หลั่งไหลวัดโสธรพาครอบครัวขอพรวันแรงงาน
ผู้การแปดริ้ว มอบใบประกาศเกียรติการปฏิบัติงานดีเด่นด้านงานปราบปรามสถานีตำรวจภูธรแสนภูดาษ
อนุ กมธ.การเงิน การคลัง เสนอแนวทางแก้ไขปัญหารายได้การยาสูบแห่งประเทศไทยตกต่ำ เหตุซื้อภายในประเทศมีการผูกขาด
กรมควบคุมโรคเตือน! เฝ้าระวังติดเชื้อ "แอนแทรกซ์" หลังคร่าชีวิตชาวมุกดาหาร 1 ราย เจอกลุ่มเสี่ยงอีก 247 คน
“สมศักดิ์” จ่อฟันโทษ "ผอ.รพ.ชัยภูมิ" เมาแล้วขับชนสื่อ ชี้ผิดร้ายแรง ทำเป็นคดีตัวอย่าง สั่งดูแลคนเจ็บเต็มที่
"หมอวรงค์" เตือนเสี่ยงถึง "นายกอิ๊งค์" ถ้าศาลฎีกาฯ ไต่สวนเชื่อได้ว่า "ทักษิณ" ป่วยทิพย์
ครอบครัว "น้องการ์ตูน" แจ้งข่าว ขอยุติการรักษา ตัดสินใจให้น้องไปอย่างสงบ หลังต่อสู้รักษามายาวนานกว่า 10 ปี
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ช้างป่าแวะบ้านคน 'กินจุบจิบ' ที่สิบสองปันนา
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) 'รถยนต์บินได้'จีนแบรนด์หงฉี ดีไซน์แยกส่วนล้ำสมัย

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น