อีจีเอ จัดสวิง 3 รายการใหญ่ประจำปี 2025

สมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาพตะวันออก หรือ อีจีเอ (EGA Thailand) แถลงข่าวเปิดการแข่งขันกอล์ฟ EGA 2023 Program 3 รายการใหญ่ เริ่มด้วย รายการ Singha Amazing Thailand Pattaya Golf Festival 2025 จัดขึ้นเป็นปีที่17,รายการที่สอง Singha Amazing Thailand caddies championship 2025 จัดขึ้นเป็นปีที่ 15,รายการที่สาม กอล์ฟเฟรนด์ชิพ “pattaya-Mie Golf friendship”


คุณกุลธร มีสมมนต์ นายกสมาคม อีจีเอ ไทยแลนด์ พร้อมด้วย คุณอานันต์ เผือกพิบูลย์ ตัวแทนจากบริษัท สิงห์ คอร์เปอเรชั่น, คุณกนกกิตติกา กฤตย์วุฒิกร ผู้อำนวยการ ภาคตะวันออก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย , วรลักษณ์ วังตาล ซีเนียร์โปรดักส์และการตลาดเซาท์อีสต์เอเชียและอินเดีย,คุณธเนศ ศุภรสหัสรังษี นายกสมาคมสมาพันธ์ท่องเที่ยวชลบุรี,Mr.Ty patrick Amderson ประธานพัทยาสปอร์ตคลับ,คุณสุเทพ ทรงณัฐศิริ ผู้จัดการทั่วไปสนามกอล์ฟวินเซอร์ร่วมแถลงเปิดการแข่งขัน EGA 2025 Program ณ สนามแหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล คันทรีคลับ จ.ชลบุรี เมื่อวันที่ 29 เมษายน 2568


คุณกุลธร กล่าวว่า “สมาคมผู้บริหารสนามกอล์ฟภาคตะวันออก(อีจีเอไทยแลนด์) ไจัดกิจกรรมต่างๆที่โปรโมร การส่งเสริมกีฬากอล์ฟและการท่องเที่ยวในภูมิภาคตะวันออกและพันธมิตรสนามกอล์ฟทั่วประเทศ สมาคมฯจะเน้นเรื่องของการพัฒนาฝีมือ สร้างความสัมพันธ์เชื่อมสัมพันธ์ไมตรีระหว่างภูมิภาคและต่างประเทศโดยเน้นเรื่องของการท่องเที่ยวกีฬากอล์ฟเศรษฐกิจและสังคมเป็นหลัก โดยเป็นองค์กรไม่แสวงหาผลกำไร”
สำหรับรายละเอียดกำหนดการการแข่งขันของแต่ละรายการมีดังนี้ รายการแรกSingha Amazing Thailand Pattaya Golf Festival 2025 จัดขึ้นเป็นปีที่17 โดยแข่งขันกันทั้ง 19 สนามสมาชิกทุกวันเสาร์แรกของเดือนจำนวน 4 ครั้ง และรอบชิงชนะเลิศในวันจันทร์ที่ 29 กันยายน 2568 ณ สนามกอล์ฟแหลมฉบัง อินเตอร์เนชั่นแนล คันทรีคลับ และสนามกอล์ฟเขาเขียว ในวันเดียวกันช๊อตกัน 12.00 น.


รายการที่สอง Singha Amazing Thailand caddies championship 2025 จัดขึ้นเป็นปีที่ 15 โดยมีสนามกอล์ฟชั้นนำร่วมสนับสนุนทั่วประเทศที่เป็นเมืองแห่งกอล์ฟ ชลบุรีระยอง ปราจีนบุรี นครนายก เชียงใหม่ หัวหิน และภูเก็ตเป็นสถานที่จัดการแข่งขัน โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อการพัฒนา ฝีมือทักษะให้แคดดี้มีประสิทธิภาพการบริการแคดดี้ไทยอย่างมืออาชีพ โดยเน้นเรื่องของการออกรอบการแข่งขันกอล์ฟเพื่อให้แคดดี้เรียนรู้กฎมารยาทการเล่นกอล์ฟเรียนรู้ความรู้สึกการเป็นนายเมื่อตนเองเล่น บทบาทเป็นนายที่นายควรจะได้รับ โดยจัดขึ้นในรอบQualify โดยแบ่งเป็นรอบคัดเลือก 8 สนาม และรอบชิงชนะเลิศที่มีขึ้นในวันจันทร์ที่ 8 กันยายน ณ สนามกอล์ฟเซ็นแอนดรู กอล์ฟคลับ จ.ระยอง
รายการที่สาม กอล์ฟเฟรนด์ชิพ “pattaya-Mie Golf friendship” เป็นปีที่ 7 ตาม MOU ระหว่างสองเมืองพัทยาโดย สมาคมฯและจังหวัดมิเอะโดยผู้ว่าราชการจังหวัดเป็นผู้ลงนามเพื่อเป็นการส่งเสริมธุรกิจกอล์ฟและการท่องเที่ยวระหว่างประเทศให้ไปมาหาสู่กัน ช่วยเหลือกันส่งเสริมกัน โดยเน้นกีฬากอล์ฟเพื่อช่วยเหลือเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวเป็นหลัก ไปเชื่อมสัมพันธ์ไมตรีที่เคยทำไว้ให้ดำรงต่อไปโดยเป็นการนำนักธุรกิจ นักลงทุนและตัวแทนสมาคมกอล์ฟ สนามกอล์ฟได้ไปทำความรู้จักกับ 62 สนามกอล์ฟในจังหวัดมิเอะ และแหล่งท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ จังหวัดมิเอะยังเป็นเมืองอุตสาหกรรมที่สำคัญเมืองหนึ่งในภาคะวันออกเฉียงเหนือของประเทศญี่ปุ่น โดยเริ่มเดินทางในวันที่ 8 – 12 พฤษภาคม 2568
นอกจากนั้น ทางอีจีเอ ยังสนับสนุนนักกอล์ฟเยาวชน ในโครงการ อีจีเอสานฝัน พร้อมทั้งเข้าไปร่วมสนับสนุน การแข่งขันระดับอาชีพ ของออลไทยแลนด์,ไทยพีจีเอและส่งเสริมนักกอล์ฟอาชีพชาย-หญิง ไปร่วมแข่งขันรายการ “Trang An open 2025” ที่ประเทศเวียดนามอีกด้วย

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ตร.-ขนส่ง พิจิตร ติดอุปกรณ์สะท้อนแสงฟรี สามล้อพ่วงข้าง เพิ่มปลอดภัย
ป.ป.ช. ชวนคนไทยร่วม "GOOD GUY RUN 2025" วิ่งเพื่อซื่อสัตย์ สร้างสังคมไทยโปร่งใส
ถนนสุริยพงษ์ เขตเทศบาลเมืองน่าน ได้รับคัดเลือกเป็น ถนนปลอดภัย “3 ดาว” แห่งแรกของ อปท.
ผู้ว่าฯ สั่งเร่งช่วยหมาจรโดนรถชน เจ็บหนักกลางถนน
นทท.ออสเตรเลีย–สหรัฐฯ เยือนเมืองน่าน หนุนท่องเที่ยวเชิงยั่งยืน
"ศาลปกครอง" แจงกระบวนการพิจารณาคดี "บิ๊กโจ๊ก" ร้องโดนคำสั่งออกราชการไว้ก่อน หลังเจ้าตัวเดือดร้องปธ.ศาลปกครองสูงสุดแทรกแซงคดี

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​