ป่วนนราธิวาส! คนร้ายปาบึ้มฐานทหารพราน 2 ลูกซ้อน ชาวบ้านถูกสะเก็ดระเบิดเจ็บ 1 ราย

ป่วนรายวันคนร้ายขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ใส่ฐานทหารพรานในพื้นที่ อ.รือเสาะ 2 ลูกซ้อน พ่อเฒ่าวัย 75 ปีถูกสะเก็ดระเบิดเจ็บ 1 ราย

ป่วนนราธิวาส! คนร้ายปาบึ้มฐานทหารพราน 2 ลูกซ้อน ชาวบ้านถูกสะเก็ดระเบิดเจ็บ 1 ราย – Top News รายงาน

ป่วนนราธิวาส

เมื่อคืนที่ผ่านมา (26 เม.ย.68) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  เวลา 21.10น. มีคนร้าย 4 คน ใช้ จยย. 2 คัน เป็นพาหนะเข้ามาก่อเหตุขว้างระเบิดแสวงเครื่องแบบไปป์บอมบ์ ใส่ฐานปฏิบัติการกองร้อยทหารพรานที่ 4602 ตั้งอยู่บ้านซือเสาะ หมู่ 4 ต.เรียง อ.รือเสาะ จำนวน 2 ลูกซ้อน เป็นเหตุทำให้มีชาวบ้านได้รับบาดเจ็บ 1 ราย คือ นายยูโซ๊ะ เจ๊ะโก๊ะ อายุ 75 ปี หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้กันพื้นที่ไว้ เนื่องจากเส้นทางภูมิประเทศไม่เอื้ออำนวยเกรงคนร้ายจะว่างแผนลวงเพื่อดักสังหารเจ้าหน้าที่ขณะเข้าตรวจสอบจุดเกิดเหตุ

ข่าวที่น่าสนใจ

กระทั่งวันนี้ (27 เม.ย.68) เวลา 10.00น. พ.ต.อ.ดิเรก โฉมยงค์ รองผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส / พ.อ.สิทธิชัย บำรุงเขต ผบ.ฉก.ทพ.56 พร้อมเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบร่องรอยของระเบิดไปป์บอมบ์จุดแรกที่ลานปูนภายในฐาน จุดที่ 2 บริเวณถนนหน้าฐาน มีเศษซากชิ้นส่วนของระเบิดไปป์บอมบ์ตกกระจายเกลื่อนทั่วบริเวณเจ้าหน้าที่จึงได้เก็บรวบรวมไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวน ทราบว่า ช่วงเกิดเหตุมีฝนตกลงมาอย่างหนัก เจ้าหน้าที่ทหารจึงได้งดการตั้งจุดตรวจจุดสกัด แต่ได้กระจายกำลังกันวางมาตรการรักษาความปลอดภัยของฐานกันตามปกติ จู่ๆ มีคนร้าย จำนวน 4 คน ขี่และซ้อนท้าย รถ จยย. ตามไล่หลังกันมา เมื่อถึงบริเวณหน้าฐานคนร้ายได้ชะลอความเร็วให้คนร้ายที่นั่งซ้อนท้ายรถ จยย. แต่ละคัน ขว้างระเบิดไปป์บอมบ์ที่เตรียมมา ลูกแรกตกที่กลางลานสนามภายในฐาน ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บและเสียชีวิต

ลูกที่ 2 ตกอยู่บนถนนหน้าฐานตรงข้ามบ้านเลขที่ 50/1 เป็นจังหวะที่นายอิสมาแอ เปาะอีแต อายุ 68 ปี ซึ่งอยู่บ้านใกล้กันขี่รถ จยย. ฮอนด้า สีเขียวดำ ทะเบียน กมข 289 นราธิวาส มาส่งนายยูโซ๊ะ เจ๊ะโก๊ะ อายุ 75 ปี ที่บ้านพัก จึงทำให้นายยูโซ๊ะ ถูกสะเก็ดระเบิดที่บริเวณสะบักขวาใกล้ซีโครงได้รับบาดเจ็บ ก่อนที่คนร้ายจะรีบขี่รถ จยย.หลบหนีไปอย่างรวดเร็ว

 

หลังเกิดเหตุนายอิสมาแอ ได้ขี่รถ จยย. นำนายยูโซ๊ะ ไปส่งรักษาตัวที่โรงพยาบาลรือเสาะ เมื่อแพทย์ทำการปฐมพยาบาลแล้วเสร็จ ได้อนุญาตให้นายยูโซ๊ะ กลับไปรักษาตัวที่บ้านพัก

ส่วนเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นเจ้าหน้าที่เชื่อว่า เป็นฝีมือการกระทำของสมาชิกผู้ก่อเหตุรุนแรง เพื่อลอบสังหารเจ้าหน้าที่และสร้างสถานการณ์ความปั่นป่วนให้เกิดขึ้นในพื้นที่รายวัน

  

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) เจ้อเจียงใช้ 'หุ่นยนต์สุนัข' ช่วยตรวจโครงข่ายไฟฟ้า
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ลุ้นตาม! ชม'จับปลาหัวกระแสน้ำ'มรดกทางวัฒนธรรมจีน
"กอบศักดิ์" หวั่นใจศก.ไทยทรุดหนัก ชี้ตัวเลขสภาพัฒน์ "การบริโภค-การผลิตอุตฯ"เป็นโจทย์ใหญ่ต้องเร่งแก้
"ตำรวจ สน.ห้วยขวาง" รวบตัวลูกจ้างแสบคาผ้าเหลือง ปมยักยอกเงินบริษัทไปใช้ส่วนตัว
เช็กเลยจังหวัดไหนบ้าง "อุตุฯ" เตือน 43 จังหวัด ฝนถล่มหนัก กทม.ร้อยละ 60 ของพื้นที่
"ท่าน ว.วชิรเมธี" โต้โซเชียลทำคลิป "ไร่เชิญตะวัน" ปล่อยร้าง แจงข้อเท็จจริงละเอียด
ปธน.มาร์กอสของฟิลิปปินส์พร้อมฟื้นฟูสัมพันธ์ดูเตร์เต้
จนท.ตั้งแนวกั้นดินสไลด์ ลุยค้นหา "คนงานรถไฟใต้ดิน" ตกหลุมเจาะเสาเข็ม
ศาลสั่งคุก 3 ปี "กฤษอนงค์" เรียกรับผลประโยชน์ "บอสพอล-ดิไอคอน" ไม่รอลงอาญา 
"กล้าธรรม" เปิดรับ "อนุดิษฐ์-การุณ" เป็นสมาชิกทางการ มั่นใจพร้อมเติมแกร่ง ขับเคลื่อนยุทธศาสตร์พรรค

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น