บัณฑิตอุดรฯ ผุดไอเดีย เปิดร้านกาแฟหัวฟู สไตล์เมืองเหนือ บรรยากาศสุดร่มรื่นเย็นสบายกลางเมือง

บัณฑิตอุดรฯ ผุดไอเดีย เปิดร้านกาแฟหัวฟู สไตล์เมืองเหนือ บรรยากาศสุดร่มรื่นเย็นสบายกลางเมือง

บัณฑิตอุดรฯ จบใหม่ เปิดร้านกาแฟหัวฟู สไตล์เมืองเหนือบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายกลางเมืองอุดรฯชวนแวะชิม“Fluffy’s slowbar”

วันที่ 5 ตุลาคม 2564 เวลา 14.00 น. ที่ร้าน “Fluffy’s slowbar” หรือร้านกาแฟหัวฟู ที่มีภาพโลโก้ผู้หญิงหัวฟูอยู่หลังร้าน ภายใต้สโลว์แกนว่า “ ทานแล้วไม่อ้วนเพราะบ้วนทิ้ง!!” ตั้งอยู่เลขที่ 145/2 ชุมชนโพธิ์สว่าง 1 ถ.โพศรี ต.หมากแข้ง ทน.อุดรธานี เป็นร้านกาแฟสดน้องใหม่ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อช่วงต้นปี 2564 และเป็นร้านกาแฟสดสไตล์เมืองเหนือ ท่ามกลางบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบายจากสวนไม้ประดับนาๆพันธุ์ หน้าบ้านที่สร้างด้วยไม้สักทั้งหลัง เหมือนได้ไปนั่งจิบกาแฟในร้านกาแฟดังทางภาคเหนือ ที่มีนักท่องเที่ยว คอกาแฟ พนักงานออฟฟิต ในเขตตัวเมืองอุดรธานี ที่ชื่นชอบธรรมชาติ มานั่งจิบกาแฟ ถ่ายภาพเช็คอินบริเวณหน้าร้าน และรอบๆทั้งนอกและในร้าน หลังรับประทานอาหารมื้อเที่ยงแล้วเสร็จ

2CNjdVpk d1

edP7T7o5 d4

IA02o4fA d5

 

เสมือนได้มานั่งกินกาแฟอยู่หน้าบ้าน และสวนของตัวเองแบบชิวๆ โดยมี น.ส.นิธินันท์ ปักอินทรีย์ หรือน้องน้ำตาล อายุ 25 ปี เจ้าของร้านและเพื่อนที่เป็นหุ้นส่วนกันอีก 2 คน คอยให้บริการแบบเป็นกันเอง เปิดให้บริการตั้งแต่เวลา 11.00 -18.00 น. วันอังคาร-วันอาทิตย์ และหยุดทุกวันจันทร์ เครื่องดื่มกาแฟสดเย็นและร้อน รวมทั้งเครื่องดื่มน้ำผลไม้โซดา ราคาเริ่มต้นที่ 40-60 บาท เสิร์ฟพร้อมขนมคุกกี้ที่ทางร้านทำเองที่มีรสชาติหวานหอมอร่อยลงตัวตัดกับกาแฟรสชาติกาแฟที่ ขมและหอมกรุ่น ซึ่งในอนาคตทางร้านจะมีอาหารจานเดียวในเมื้อเที่ยง หรืออาหารตามสั่งไว้คอยบริการเสิร์ฟให้ลูกค้าอีกด้วย

5tNNbFSF d2

wlPuuQxI d6

dlrl4UMR d3

Q1WDzx6R d8

d9

d10

น.ส.นิธินันท์ ปักอินทรีย์ หรือน้องน้ำตาล เปิดเผยว่า เริ่มจากตนเป็นคนชอบดื่มกาแฟ หลังเรียนจบปริญญาตรีปีนี้ แต่ด้วยสถานการณ์โควิดระบาดไม่หยุด ตนและเพื่อนจึงหยุดความคิดที่จะไปหาสมัครสอบทำงาน และเกิดไอเดียชวนกันเปิดร้านกาแฟที่หน้าบ้านของเพื่อน ผู้ปกครองของเพื่อนที่เป็นเจ้าของบ้านก็ให้การสนับสนุนยกหน้าบ้านและสวนย่อม เปิดเป็นร้านกาแฟ ลงทุนให้ตนทุบกำแพงหน้าบ้านตั้งเป็นซุ้มร้านกาแฟ โดยไม่ได้คิดค่าเช่าแม้แต่บาทเดียว เนื่องจากตนเป็นเพื่อนสนิทกับลูกสาวเจ้าของบ้าน และท่านเป็นคนใจดีมาก และพวกตนอยากมีรายได้ ช่วยแบ่งเบาภาระผู้ปกครองหลังเรียนจบ และเรียนรู้การทำเครื่องดื่มกาแฟผ่านทางยูทูปจนชำนาญก่อนมาเปิดร้านให้บริการ
หากถามว่าทำไมถึงตั้งขื่อร้านว่า ““Fluffy’s slowbar” หรือร้านกาแฟหัวฟู ตามภาพโลโก้ผู้หญิงหัวฟูที่ติดไว้อยู่หลังร้าน เพราะตอนที่กำลังเรียนเพื่อนๆชอบเรียกชื่อว่า “ไอ้ฟู” เนื่องจากตนมีทรงผมเป็นเอกลักษณ์ที่หัวจะฟูๆหน่อย เหมือนไม่ค่อยมีเวลาดูแลทรงผม และช่วยกันคิดตั้งชื่อร้านอยู่ 3 วัน ลงทุนเพียง 3 หมื่นบาท ขายได้วันละ 50 แก้ว เป็นอย่างน้อย เนื่องจากลูกค้าชอบบรรยากาศของร้านที่ร่มรื่น เย็นสบายใต้เงาร่มไม้และได้ลมจากธรรมชาติ เพราะทางร้านเราไม่มีห้องแอร์ไว้คอยบริการ อยากจะขอเชิญชานคอกาแฟทั้งไกลและใกล้ และคนที่ชอบร้านกาแฟสไตล์แบบนี้ แวะมาทดลองชิมแล้วจะติดใจในรสชาติ จากเมล็ดกาแฟที่เราคัดสรรสั่งซื้อมาจากแหล่งเพราะปลูกและคั่วบนดอยทางภาคเหนือหลายแห่ง เช่น จ.น่าน จ.เชียงใหม่ จ.เชียงราย และแม่ฮ่องสอน เป็นต้น”

 

ภาพ/ข่าว กฤษดา จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  จ.อุดรธานี

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก