3ป.-วิษณุ ปิดห้องเคลียร์ใจ “จุรินทร์” หลังคืน 4 กรมเกษตรฯให้

3ป.-วิษณุ ปิดห้องเคลียร์ใจ “จุรินทร์” หลังคืน 4 กรมเกษตรฯให้

3ป. ปิดห้องคุยเคลียร์ใจ "จุรินทร์" หลัง บิ๊กตู่ยอมคืน 4 กรมก.เกษตรให้ ชี้บิ๊กป้อมนั่ง ปธ.คกก.โดยตรงอยู่แล้ว ยันไม่ปรับครม.-ลต.ใหม่ จุรินทร์ สั่งส.ส.เมืองคอนฯรับนายกฯลง 7 ต.ค.นี้

การประชุมคณะรัฐมนตรีในวันนี้แบบเต็มคณะวันนี้ โดยมีพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรมว.กลาโหมเป็นประธานซึ่งบรรยากาศการประชุม พบว่า นายกฯอารมณ์ดี โดยก่อนการประชุมจะเริ่มพลเอกประยุทธ์ได้พูดคุยนอกรอบกับพลเอกประวิตร วงษ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรี พลเอกอนุพงษ์ เผ่าจินดา รมว.มหาดไทยและได้ให้นายวิษณุ เครืองามรองนายกฯ ไปเชิญนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกฯและรมว. พาณิชย์เข้าหารือในห้องสีเหลืองภายในตึกสันติไมตรี ประมาณ 30 นาที เข้าใจหลังจากมีคำสั่งสำนักนายกรัฐมนตรีฉบับใหม่ที่ให้นายจุรินทร์กำกับดูแล 4 กรมของกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กลับไปอยู่ในความดูแลของนายจุรินทร์ตามเดิม ซึ่งในเรื่องนี้นายกฯได้สั่งให้นายวิษณุไปหารือกับนายจุรินทร์ก่อนหน้านี้แล้วว่าจะให้คืน

โดยที่ประชุม ครม.นายกได้ชี้แจงถึงเรื่องการออกคำสั่งสำนักนายกฯฉบับใหม่ โดยนายวิษณุอธิบายเสริมว่านายกฯสามารถออกคำสั่งยกเลิกได้เพราะหลังจากเมื่อไปดูเรื่องงานความรับผิดชอบแล้วก็เห็นว่าพลเอกประวิตรนั่งเป็นประธานกำกับดูแลคณะกรรมการที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการน้ำและเรื่องที่ดินอยู่แล้ว ฉะนั้นแม้จะโอนกลับคืนให้นายจุรินทร์แต่การขับเคลื่อนงานในรูปแบบคณะกรรมการทั้ง 4 กรมก็ยังมีพลเอกประวิตรเป็นประธานเหมือนเดิมอยู่ดี ซึ่งก็ไม่ได้มีรัฐมนตรีคนไหนแสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

ซึ่งทุกการประชุมครม.เป็นที่น่าสังเกตว่านายกรัฐมนตรีมักจะเรียกหัวหน้าพรรคร่วมรัฐบาลเข้าไปพูดคุยนอกรอบ และยืนยันทุกครั้งว่าจะยังไม่มีการปรับครม.ทำงานกันไปตามปกติ และยังไม่มีการเลือกตั้ง

นายกฯ ยังได้พูดถึงกรณี ที่ฝ่ายค้านยื่นป.ป.ช.ตรวจสอบครม.เกี่ยวกับการจัดซื้อวัคซีนและ ATK ว่าได้ให้นายวิษณุไปดูเรื่องข้อกฎหมายก่อนจะพูดติดตลกว่า ยินดีกับทุกคน ที่ตกเป็นจำเลยด้วยกันนะ

ส่วนเรื่องการลงพื้นที่นายกรัฐมนตรีทุกคนให้แบ่งกันลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชนที่ประสบภัยน้ำท่วมซึ่งในวันที่ 7 ต.ค.นี้นายกฯจะลงพื้นที่จ.นครศรีธรรมราช โดยนายจุรินทร์บอกกับนายกฯว่า ได้สั่งให้ส.ส.จ.นครศรีธรรมราชไปต้อนรับนายกด้วย เพื่อถือเป็นการให้เกียรติ

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก