นายกฯ เตรียมบินลงใต้ ตรวจน้ำที่นครศรีฯ

นายกฯเตรียมลงพื้นที่นครศรีธรรมราช ตรวจบริหารจัดการน้ำและอุทกภัย พร้อมมอบอุปกรณ์และครุภัณฑ์ให้แก่ศูนย์ดิจิทัลชุมชน 7ต.ค.นี้

นายธนกร วังบุญคงชนะ โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรีเปิดเผยว่า พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงกลาโหมมีกําหนดการลงพื้นที่ตรวจราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช ในวันพฤหัสบดีที่ 7 ตุลาคม 2564 นี้

โดย นายกรัฐมนตรีจะตรวจการบริหารจัดการน้ำในเขตเทศบาลนครนครศรีธรรมราช และตรวจแผนการป้องกันอุทกภัยและการบริหารจัดการน้ำในพื้นที่จังหวัดนครศรีธรรมราช จากนั้น นายกรัฐมนตรีตรวจเยี่ยมศูนย์ดิจิทัลชุมชนตําบลมะม่วงสองต้น โดยจะเป็นประธานในพิธีเปิดและมอบอุปกรณ์และครุภัณฑ์ให้แก่ศูนย์ดิจิทัลชุมชน พร้อมเยี่ยมชมบูธแสดงผลงานที่สำคัญ เช่น เน็ตประชารัฐกับบริการดิจิทัลเพื่อการยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน โดย บริษัท โทรคมนาคมแห5งชาติ จํากัด (มหาชน) (NT) รู้เร็ว รู้ทัน รู้ป้องกันภัยธรรมชาติ โดย กรมอุตุนิยมวิทยา การส่งเสริมการขายและการตลาดผ่านระบบออนไลน์ โดย บริษัท ไปรษณีย์ไทย จํากัด เป็นต้น จากนั้น นายกรัฐมนตรีจะพบปะประชาชนในพื้นที่

“ท่านนายกฯ ห่วงใยในสถานการณ์น้ำทุกพื้นที่ พยายามลงพื้นที่ด้วยตัวเองเพื่อเร่งแก้ปัญหาต่างๆ ให้ทันถ่วงที ซึ่งการลงพื้นที่ จ.นครศรีธรรมราช ในครั้งนี้ก็เพื่อติดตามการเตรียมความพร้อมการบริหารจัดการน้ำ เยี่ยมเยียน เป็นขวัญกำลังใจ ให้กับพี่น้องประชาชนให้ผ่านวิกฤติภัยพิบัติทั้งโควิด-19 และน้ำท่วมไปได้โดยเร็ว” นายธนกร กล่าว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้นำไต้หวันกินซูชิโชว์หนุนญี่ปุ่น
ชายแดนตึงเครียด ชาวบ้านเก็บข้าวของขึ้นท้ายรถเตรียมพร้อมอพยพครอบครัวไปอยู่ที่ปลอดภัย แม้จะยังไม่มีการประกาศให้ชาวบ้านอพยพออกตอนนี้ก็ตาม
เมียนมาทลายศูนย์สแกมเมอร์ชเวโก๊กโกจับกุมกว่า 300
เพชรบูรณ์ จัดเวที “สานพลังคนเพชรบูรณ์ลดฝุ่นควัน” ระดมทุกภาคส่วนร่วมรับมือ PM2.5
เร่งอพยพ ประชาชนออกจากพื้นที่ บ้านทรุด ในเขตชุมชนตลาดเก่าแก่ อายุกว่า100 ปี
"รอง ผบช.ภ.5" ปัดเอี่ยวเว็บพนัน หลังถูก "อัจฉริยะ" โผล่แฉพาดพิง ยันเคยเข้ากระบวนการตรวจสอบ ชี้แจงไปแล้ว

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​