แม่ค้าขายไก่ทอด “ เจ๊ฝนพัทลุง” เพิ่มช่วงเวลาขายเรียกลูกค้า

แม่ค้าขายไก่ทอด “ เจ๊ฝนพัทลุง” เพิ่มช่วงเวลาขายเรียกลูกค้า

แม่ค้าขายไก่ทอด “ เจ๊ฝนพัทลุง” เพิ่มช่วงเวลาขายเพื่อเรียกลูกค้าหลังได้รับผลกระทบจากโควิด-19

วันที่ 5 ต.ค. 2564 ที่ร้านขายไก่ทอดเจ๊ฝน ริมถนนสายราเมศวร์ ติดหัวสะพานท่ามิหรำ เขตเทศบาลเมืองพัทลุง ซึ่งเป็นร้านไก่ทอดที่ลูกค้าแห่อุดหนุน เพราะไก่ที่นุ่มถูกปากและรสชาติที่ถูกใจ ปกติยอดขายวันละไม่ต่ำกว่า 2 หมื่นบาท แต่หลังจากที่โรคโควิดระบาด ทำให้ยอดตกลงไปประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ เลยต้องเปิดเวลาขาย เป็นสองช่วง ช่วงแรก บ่าย 4โมงเย็น-4 ทุ่ม ช่วงที่สอง ที่ 4 หัวรุ่ง -10 โมงเช้า

S 8659004

เจ๊ฝน หรือ นางสาววราภรณ์ ขุณชำนาญ อายุ 41 ปี เล่าให้ฟังว่า ครอบครัวตนทำอาชีพขายไก่ทอดมาตั้งแต่บรรพบุรุษ สูตรไก่ทอด หมูทอด ก็สืบทอดกันมา จนเป็นที่รู้จักของบรรดานักชิม ยอดขายก่อนที่จะมีสถานการณ์โควิดระบาดวันละ 2 หมื่นกว่าบาท ใช้เวลาขายประมาณ 5 ชั่วโมง แต่หลังเกิดโรคโควิด ทำให้ยอดตกอย่างน่าใจหาย เลยยอมเหนื่อยเพิ่มเวลาขายช่วงเย็นตั้งแต่บ่าย 4 โมงเย็น – 4 ทุ่ม มาอีกช่วงหนึ่ง เพื่อเป็นทางเลือกของลูกค้า แต่ยอดก็ยังไม่มากเหมือนก่อน แต่ก็ต้องทนเพราะภาระและหน้าที่ต้องดูแลครอบครัว ยิ่งมีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 เพิ่มขึ้นทุกวัน การดำรงชีวิตในแต่ละวันก็ต้องระมัดระวัง ลูกค้าสามารถไปอุดหนุนกันได้ตามวันและดังกล่าว

S 8658998

วสุ  ปัณห์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.พัทลุง

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก