รองโฆษก ตร. ย้ำเฝ้าระวัง “ขบวนการโจรแมวน้ำ” ซ้ำเติม ปชช.

รองโฆษก ตร. ย้ำเฝ้าระวัง "ขบวนการโจรแมวน้ำ" ซ้ำเติม ปชช.

วันที่ 5 ต.ค. 2564 พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกตร. เปิดเผยถึง การดูแลประชาชนของตำรวจ ในช่วงสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งคงยังส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ตามที่ปรากฏข่าวผ่านสื่อมวลชน

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อน และห่วงใยพี่น้องประชาชน จึงกำชับสั่งให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะกองบังคับการตำรวจน้ำ ที่เร่งจัดกำลังพล พร้อมเรือยาง และอุปกรณ์ต่างๆเพื่อรองรับภารกิจในการช่วยเหลือ และส่งมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคและบริโภคที่จำเป็น อีกทั้งยังได้บูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วน

สำหรับกรณีการก่อเหตุซ้ำเติมความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ น้ำท่วมขัง ที่อาจจะมีผู้ที่ฉวยโอกาสก่อเหตุโจรกรรมสิ่งของภายในบ้านเรือนที่ไม่มีผู้พักอาศัย หรือที่รู้จักกันนี้ว่า “ขบวนการโจรแมวน้ำ” รวมถึงการก่อเหตุใช้กลอุบายในการหลอกลวงต่างๆ จนสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กล่าวว่า ในเรื่องนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับไปยังทุกหน่วยงานในสังกัดที่เกี่ยวข้องรวมถึงการปราบปรามอาชญากรรมก่อเหตุซ้ำเติม จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อข้าตรวจตราบ้านพัก ที่อยู่อาศัย และสถานที่พักพิงชั่วคราวต่างๆ เพื่อเป็นการป้องปรามการก่อเหตุ และให้เร่งดำเนินการจับกุมผู้กระทำมาลงโทษตามกฎหมาย และให้ดำเนินคดีถึงที่สุด พร้อมทั้งได้มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าในพื้นที่เพื่อรับแจ้งเหตุต่างๆจากประชาชน

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน ให้ใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร อย่าหลงเชื่อกลโกงของกลุ่มมิจฉาชีพที่หวังมาฉวยโอกาส ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือ หรือแจ้งข้อมูลเบาะแสการกระทำความผิด สามารถแจ้งมายังสายด่วน 191 หรือสายด่วน 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"ไทย-กัมพูชา" จับมือสร้างความเชื่อมั่นชายแดนฝั่งตราด-จันทบุรี เดินหน้าปราบอาชญากรรมออนไลน์ข้ามชาติ งดแพร่ข่าวปลอม ไม่ทำกิจกรรมยั่วยุ จับมือกู้ระเบิด
ผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา กราบสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ เนื่องในโอกาสเข้ารับตำแหน่ง
หนุ่มต่างชาติเครียดใช้กรรไกรทำร้ายตัวเอง หวังกระโดดสะพานลอย เจ้าหน้าที่ช่วยไว้ได้ทัน
จันทบุรี ทหารไทย-กัมพูชา จัดประชุมหารือความร่วมมือส่วนภูมิภาค (RBC)
“ดร.ณัฏฐ์” วิเคราะห์ละเอียดยิบข้อกม. ชี้ “แพทองธาร” อ้างบกพร่องโดยขาดประสบการณ์ ทำตัวเองเสียเปรียบคดีคลิปอังเคิล
ตราด แม่น้ำตาไหล แจ้งตำรวจช่วยพาลูกไปบำบัด แม่ เผย เป็นรอบที่ 3 แล้ว เพื่อนบ้านกังวลไม่ปลอดภัย

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​