รองโฆษก ตร. ย้ำเฝ้าระวัง “ขบวนการโจรแมวน้ำ” ซ้ำเติม ปชช.

รองโฆษก ตร. ย้ำเฝ้าระวัง “ขบวนการโจรแมวน้ำ” ซ้ำเติม ปชช.

รองโฆษก ตร. ย้ำเฝ้าระวัง "ขบวนการโจรแมวน้ำ" ซ้ำเติม ปชช.

วันที่ 5 ต.ค. 2564 พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กฤตพิทยบูรณ์ รองโฆษกตร. เปิดเผยถึง การดูแลประชาชนของตำรวจ ในช่วงสถานการณ์น้ำท่วมในหลายพื้นที่ทั่วประเทศ ซึ่งคงยังส่งผลกระทบเป็นวงกว้างต่อชีวิตและความเป็นอยู่ของพี่น้องประชาชน ตามที่ปรากฏข่าวผ่านสื่อมวลชน

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กล่าวว่า สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้ตระหนักถึงความเดือดร้อน และห่วงใยพี่น้องประชาชน จึงกำชับสั่งให้ทุกหน่วยที่เกี่ยวข้องลงพื้นที่ช่วยเหลือประชาชน โดยเฉพาะกองบังคับการตำรวจน้ำ ที่เร่งจัดกำลังพล พร้อมเรือยาง และอุปกรณ์ต่างๆเพื่อรองรับภารกิจในการช่วยเหลือ และส่งมอบสิ่งของเครื่องอุปโภคและบริโภคที่จำเป็น อีกทั้งยังได้บูรณาการความร่วมมือกับทุกภาคส่วน

สำหรับกรณีการก่อเหตุซ้ำเติมความเดือนร้อนของพี่น้องประชาชนที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ น้ำท่วมขัง ที่อาจจะมีผู้ที่ฉวยโอกาสก่อเหตุโจรกรรมสิ่งของภายในบ้านเรือนที่ไม่มีผู้พักอาศัย หรือที่รู้จักกันนี้ว่า “ขบวนการโจรแมวน้ำ” รวมถึงการก่อเหตุใช้กลอุบายในการหลอกลวงต่างๆ จนสร้างความเดือดร้อนแก่ประชาชน

พ.ต.อ.หญิง ศิริกุล กล่าวว่า ในเรื่องนี้ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ได้กำชับไปยังทุกหน่วยงานในสังกัดที่เกี่ยวข้องรวมถึงการปราบปรามอาชญากรรมก่อเหตุซ้ำเติม จัดกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจเพื่อข้าตรวจตราบ้านพัก ที่อยู่อาศัย และสถานที่พักพิงชั่วคราวต่างๆ เพื่อเป็นการป้องปรามการก่อเหตุ และให้เร่งดำเนินการจับกุมผู้กระทำมาลงโทษตามกฎหมาย และให้ดำเนินคดีถึงที่สุด พร้อมทั้งได้มีการจัดตั้งศูนย์ปฏิบัติการส่วนหน้าในพื้นที่เพื่อรับแจ้งเหตุต่างๆจากประชาชน

สำนักงานตำรวจแห่งชาติ ขอประชาสัมพันธ์ไปยังพี่น้องประชาชน ให้ใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูลข่าวสาร อย่าหลงเชื่อกลโกงของกลุ่มมิจฉาชีพที่หวังมาฉวยโอกาส ทั้งนี้ หากต้องการความช่วยเหลือ หรือแจ้งข้อมูลเบาะแสการกระทำความผิด สามารถแจ้งมายังสายด่วน 191 หรือสายด่วน 1599 ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก