แจ้งข้อหาหนัก! 3 โจ๋ ปาระเบิดใส่รถตร. กลางแยกราชประสงค์

แจ้งข้อหาหนัก! 3 โจ๋ ปาระเบิดใส่รถตร. กลางแยกราชประสงค์

เจ้าหน้าที่ตำรวจสน.ลุมพินี แจ้งข้อหาหนัก 3 วัยรุ่นก่อเหตุปาระเบิดใสรถตร. กลางแยกราชประสงค์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ต.ค. ที่ผ่านมา

วันที่ 5 ตุลาคม 2564 พ.ต.ท.สมัคร ปัญญาวงค์ รอง ผกก.(สอบสวน) สน.ลุมพินี เปิดเผยว่า พนักงานสอบสวนอยู่ในระหว่างขั้นตอนการสอบปากคำนายพิชัย เลิศจินตวงษ์ อายุ 29 ปี นายนฤเบศร์ เขื่อนวัง อายุ 26 ปี และนายเอ (นามสมมุติ) อายุ 17 ปี 3 ผู้ต้องหาที่ร่วมกันก่อเหตุปาระเบิดใส่รถตำรวจ ที่บริเวณแยกราชประสงค์ เมื่อช่วงเช้าวันที่ 4 ตุลาคม ที่ผ่านมา

โดยในลำดับถัดไปจะทำการฝากขังศาล โดยนายพิชัย และนายนฤเบศร์ จะถูกส่งตัวไปที่ศาลอาญากรุงเทพใต้ ส่วนนายเอ เป็นเยาวชน จึงจะต้องฝากขังศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง

 

rKBS2jko S 97288273

 

ทั้งหมดถูกแจ้งข้อหาในฐานความผิด ”ร่วมกันมีวัตถุระเบิดไว้ในความครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาตจากนายทะเบียน ,ร่วมกันพยายามทำร้ายร่างกายเจ้าพนักงานซึ่งกระทำการตามหน้าที่ หรือเพราะเหตุที่จะกระทำ หรือได้กระทำการตามหน้าที่ ,ร่วมกันต่อสู้หรือขัดขวางเจ้าพนักงานในการปฏิบัติการตามหน้าที่ และร่วมกันทำให้เกิดเสียงหรือกระทำความอื้ออึงโดยไม่มีเหตุอันสมควร จนทำให้ประชาชนตกใจหรือเดือดร้อน” ทั้งนี้นายพิชัยตำรวจจะแจ้งข้อหาเพิ่มเติมในฐาน “ขับรถโดยไม่คำนึงถึงความเดือดร้อนหรือความปลอดภัยของผู้อื่น”เนื่องจากเป็นผู้ขับขี่รถจักรยายนต์คันก่อเหตุ

อย่างไรก็ตามทางพนักงานสอบสวน สน.ลุมพินี ได้ทำการคัดค้านประกันตัวในชั้นพนักงานสอบสวน ก่อนจะทำการคุมตัวไปยังศาลเพื่อส่งตัวดำเนินการตามกระบวนการทางกฎหมายต่อไป

 

ZYacYYDI S 97288274

 

แชร์ให้เพื่อน :

คลิปเด่นประจำวัน

ติดตามข่าวสารผ่านทาง LINE

TOP NEWS Mobile Application

ติดตาม TOP NEWS ผ่านช่องทาง

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

อนุญาติทั้งหมด
Manage Consent Preferences
  • Always Active

บันทึก