“ชัชชาติ” ยืนยันไม่พบสัญญาณชีพจุดแสงไฟ ซากตึกสตง. คาดเป็นกระจกสะท้อน ยอดเสียชีวิตพุ่ง 37 ราย

ผู้ว่าฯกทม.รายงานสถานการณ์การค้นหาผู้สูญหายใต้ตึกสตง.ถล่ม ยืนยัน ไม่พบสัญญาณชีพจุดที่เจอแสงไฟคล้ายแสงโทรศัพท์ เร่งใช้เครื่องจักรหนักเคลียร์ซากอาคาร คาด เสร็จสิ้นปลายเดือนเมษายนนี้ ขณะที่ตัวเลขผู้เสียชีวิต อยู่ที่ 37 ราย

“ชัชชาติ” ยืนยันไม่พบสัญญาณชีพจุดแสงไฟ ซากตึกสตง. คาดเป็นกระจกสะท้อน ยอดเสียชีวิตพุ่ง 37 ราย – Top News รายงาน

ชัชชาติ

เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2568 เวลา 11:25 น ที่ผ่านมา นายชัชชาติ สิทธิพันธ์ ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าการค้นหาผู้สูญหายที่ติดอยู่ใต้ซากอาคารสตง.ที่พังถล่ม ว่า เจ้าหน้าที่ได้รื้อซากอาคารเข้าไปถึงจุดที่พบแสงไฟ หรือไปถึงจุดที่เห็นแสงไฟ ได้ใช้เครื่องตรวจสอบ ก็ไม่พบสัญญาณชีพ จากนี้ก็จะเดินหน้ารื้อถอนต่อ

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับการค้นหาเมื่อคืน ก็พบร่างผู้สูฯหายเพิ่ม อีก2ราย รวมผู้เสียชีวิต 37 ราย

ขณะที่อุปสรรคที่สำคัญในการรื้อถอนคือ มีเหล็กเส้นขนาดใหญ่เป็นจำนวนมากเหล็กค่อนข้างเหนียวไม่ใช่มีแค่คอนกรีต แผ่นปูน ยิ่งรื้อลงไปลึกเท่าไหร่ก็อาจเจอร่างผู้เสียชีวิตเพิ่มขึ้น

 

ส่วนการประเมินสถานการณ์ตอนนี้หรือสร้างอาคารไปถึงครึ่งทางแล้ว คาดว่าน่าจะรื้อซากปรักหักพังได้ทั้งหมดในช่วงปลายเมษายน

นอกจากนี้ที่บริเวณเต็นท์พักคอญาติผู้สูญหาย กัน จอมพลังได้นำพระสงฆ์ จำนวน 5 รูปมาทำบุญสร้างขวัญและกำลังใจให้กับญาติผู้สูญหาย พร้อมส่งน้ำพระ โดยกัน จอมพลัง เร่งให้ สตง.ออกมาชี้แจงการเยียวยาให้กับ ผู้เสียชีวิต และญาติผู้สูญหายโดยเร็ว

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

"กัมพูชา" ยันประชุม JBC ราบรื่น เดินหน้าปักปันเขตแดน แต่ไม่ยอมรับแผนที่ไทย 1 ต่อ 5 หมื่น
สระแก้ว หน้าด่านคลองลึก อ.อรัญประเทศ คนไทยรอข้ามแดนแถวยาวเหยียด
‘ชัยวัฒน์’ โพสต์เดือดถึงปลัดทส. ลั่นเจอกันที่ศาล เหตุหนังสือไล่ออกแชร์ว่อน
เหิมไม่หยุด โซเชียลเขมรเปิดภาพเตรียมพร้อมรบ "ทหารกัมพูชา" แต่งยูนิฟอร์มจัดเต็ม
คนไทยแห่ต่อคิวข้าม "ด่านคลองลึก" ไปทำงานฝั่ง "ปอยเปต" แถวยาวถึงตลาดโรงเกลือ ด้านเขมร ข้ามฝั่งมาบางตา
สมช. เตรียมถกด่วน ประเมินสถานการณ์ รับมือรัฐบาลกัมพูชาหยุดซื้อไฟ-เน็ตไทย
"ชาวบ้านมะมัง" สุดทน ลุกฮือต้าน "พระนักเทศน์ชื่อดัง" กลับวัด หลังไลฟ์สดยุ "ทหารกัมพูชา" ยิงคนสุรินทร์ ให้ตุยทั้งหมด
กต.สรุปผลประชุม JBC ไทย-กัมพูชา ลุล่วงด้วยดี ยกก้าวสำคัญจัดทำเขตแดน ช่วยลดตึงเครียด เตรียมถกอีกรอบกันยายนนี้
"กัมพูชา" ยอมเปิดด่านให้ผลไม้เข้า ตั้งเงื่อนไขตอบโต้ไทย สั่งห้ามนำเข้าผลไม้จาก "จันทบุรี"
“อนุทิน” มั่นใจ "นายกฯอิ๊งค์" ไม่ชิงยุบสภา แจงยังคุยกันปกติ ย้ำยึดประโยชน์ปชช.เป็นแนวทำงาน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น