ดีเอสไอ เตรียมเชิญตัวแทน “บริษัทกิจการร่วมค้าจีน” เข้าตรวจสอบซาก “ตึกสตง.”ถล่ม เก็บหลักฐานจุดเกิดเหตุ เร่งหาข้อสรุป

ดีเอสไอ เตรียมเชิญตัวแทน "บริษัทกิจการร่วมค้าจีน" เข้าตรวจสอบซาก "ตึกสตง."ถล่ม เก็บหลักฐานจุดเกิดเหตุ เร่งหาข้อสรุป

ดีเอสไอ เตรียมเชิญตัวแทน “บริษัทกิจการร่วมค้าจีน” เข้าตรวจสอบซาก “ตึกสตง.”ถล่ม เก็บหลักฐานจุดเกิดเหตุ เร่งหาข้อสรุป

 

ข่าวที่น่าสนใจ

12 เม.ย.68 พ.ต.ต.วรณัน ศรีล้ำ ผอ.กองคดี และโฆษกดีเอสไอ พร้อมกับ พ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.บางซื่อ ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงความคืบหน้าทางด้านการเก็บวัตถุพยานหลักฐานจากซากตึก สตง.ที่พังถล่ม

 

 

พ.ต.ต.วรณัน กล่าวว่า เป็นการปฏิบัติงานอย่างต่อเนื่อง วันนี้ก็เข้ามาเก็บหลักฐานตั้งแต่ 06.00 น. โดยกรมโยธาธิการและผังเมืองจะตรวจสอบในเรื่องของคอนกรีต ซึ่งจะมีเจ้าหน้าที่เทคนิคพิเศษเข้ามาช่วยเจาะแผ่นปูน และช่วยในการเก็บพยานหลักฐาน และในวันนี้ทางผู้กำกับ สน.บางซื่อ เป็นผู้ประสานไปยังบริษัท ไชน่า เรลเวย์นับเบอร์ 10 ซึ่งเป็นบริษัทร่วมค้า ประมาณ 2-3 คน ให้เข้ามาร่วมสังเกตการณ์ เพราะจะมีหน่วยงานอื่นด้วย เช่น พิสูจน์หลักฐานตำรวจ, โยธาธิการและผังเมือง และพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ เพื่อดูว่าในการเก็บวัตถุพยานหลักฐานนั้นจะมีการเก็บตรงไหนอย่างไรบ้าง ในส่วนของการตรวจสอบบริษัทว่าการก่อสร้างนั้นได้มาตรฐานหรือไม่ พ.ต.ต.วรณัน กล่าวว่า เรื่องนี้คนละประเด็นกัน

ส่วนตัวแทนของบริษัทไชน่า เรลเวย์นับเบอร์ 10 ตนไม่รู้ว่า อยู่ในตำแหน่งไหน รู้เพียงแค่ว่าเป็นผู้ประสานงานในไซต์งาน ซึ่งคาดว่าวันนี้น่าจะเก็บพยานหลักฐานได้ในบางส่วน และหลังจากนี้ยังคงต้องเร่งดำเนินการอย่างต่อเนื่อง ซึ่งในแต่ละวันจะมีการรายงาน ผลการเก็บวัตถุพยานกันโดยตลอดในกลุ่มการสืบสวนสอบสวน

 

ด้านพ.ต.อ.สนอง แสงมณี ผกก.สน.บางซื่อ กล่าวว่า ไม่ได้ตั้งกรอบการทำงานแต่จะเร่งเก็บวัตถุพยานหลักฐานให้ได้เร็วที่สุด โดยที่ไม่ได้รบกวนการทำงานของเจ้าหน้าที่ภายในไซต์งาน โดยในวันนี้จะทำการเก็บวัตถุพยานถึงแค่ 10.00 น. หลังจากนั้นก็จะต้องให้เจ้าหน้าที่กลับออกมา เนื่องจากเครื่องจักรใหญ่ และเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะกลับมาปฏิบัติงานอีกครั้งในเวลานั้น

พ.ต.อ.สนอง อธิบายว่า ซึ่งในแต่ละวันการเก็บพยานหลักฐานของเจ้าหน้าที่จะมีช่วงเวลากำหนดอยู่ที่ 05.00-10.00 น. ซึ่งจะใช้กลไกนี้จนกว่าจะเก็บวัตถุพยานหลักฐานครบถ้วน

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

หนุ่มเมียนมาหนีเข้าเมือง เพื่อนทิ้งกลางดึก ตร.คุมตัวดำเนินคดี
วิทยาลัยเทคนิคฉะเชิงเทรา เข้ารับการประเมิน “หน่วยองค์การมาตรฐานดีเด่น” ประจำปี 2568
ตชด.ชุมพร จับกำนันคนดังข้อหานำพาต่างด้าวข้ามชายแดนไทย-เมียนมาฝั่งชุมพร
ผู้ว่านครฯ สั่งบูรณาการเร่งแก้ผักตบ–ขุดลอกแหล่งน้ำ รับมือฤดูฝน
ประชาชน-นทท.ยังนิยมกระทงที่ทำจากใบตอง เลือกซื้อกระทง ขอขมาพระแม่คงคา
“คณะวิทยาศาสตร์ ม.บูรพา จัดค่ายเวทีนักวิทยาศาสตร์รุ่นเยาว์แห่งชาติ ครั้งที่ 21 ปลุกพลังเยาวชนก้าวสู่อนาคตวิทยาศาสตร์ไทย”

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​