บาหลีเตรียมเปิดรับ นทท. ต่างชาติ กลางตุลาฯนี้

อินโดนีเซียจะเปิดเกาะท่องเที่ยวบาหลีอีกครั้งสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติบางประเทศ กลางเดือนตุลาคมนี้

นาย ลูฮุท ปันด์จัยตัน รัฐมนตรีอาวุโสกล่าวกับผู้สื่อข่าวว่า สนามบินนานาชาติงูระห์รายของบาหลี จะเปิดให้บริการสำหรับนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติตั้งแต่วันที่ 14 ตุลาคมเป็นต้นไป โดยจะเปิดนำร่องสำหรับนักท่องเที่ยวจากจีน นิวซีแลนด์ ญี่ปุ่น กาตาร์ และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อย่างไรก็ดี นักท่องเที่ยวเหล่านี้จะต้องกักตัวเป็นเวลา 8 วันและออกค่าใช้จ่ายเอง

การเปิดประเทศอีกครั้งและการผ่อนคลายข้อจำกัดทางสังคมกำลังดำเนินการเป็นขั้นตอน รัฐบาลตั้งความหวังว่าการเปิดเกาะแห่งนี้อีกครั้งสำหรับนักท่องเที่ยวต่างชาติ จะช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจที่กำลังย่ำแย่ของบาหลีได้

ด้านนายบูดี กูนาดี ซาดิคิน รัฐมนตรีสาธารณสุขของอินโดนีเซีย เคยตั้งใจไว้ว่าจะเปิดเกาะบาหลีครั้ง โดยจะอนุญาตให้นักท่องเที่ยวต่างชาติสามารถเดินทางมาได้ หลังจากที่ผู้คนในบาหลีมากกว่า 70 เปอร์เซ็นต์ ได้รับวัคซีนป้องกันโควิด-19 อย่างน้อย 1 ครั้ง

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) ความต้องการดอกไม้ในมณฑลซานซีพุ่งสูงในช่วงเทศกาลปีใหม่
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนยกระดับการจัดการ 'หยวนดิจิทัล'เป็น'เงินฝาก' เริ่มปี 2569
กต.ตร.สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ตรวจเยี่ยมจุดบริการประชาชนช่วง 7 วัน อันตราย สร้างขวัญกำลังใจเจ้าหน้าที่
“พิมพ์ภัทรา”ลงสนามพร้อมสู้ศึกเลือกตั้ง สส. เขต 9 นครศรีธรรมราช
ผู้ว่าฯ นราธิวาส คุมเข้ม 7 วันอันตราย
ป่อเต็กตึ๊ง นำทีมลงพื้นที่อยุธยาฟื้นฟูหลังน้ำลดแก่ผู้ประสบอุทกภัยอีกครั้ง พร้อมแจกจ่ายเครื่องอุปโภคบริโภค

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​