“นายกฯ” พูดชัดไม่ถอนญัตติ ร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์+กาสิโน ชี้เป็นโอกาสทางศก. แต่ถูกบิดเบือนเป็นการเมือง

"นายกฯ" พูดชัดไม่ถอนญัตติ ร่าง พ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์+กาสิโน ชี้เป็นโอกาสทางศก. แต่ถูกบิดเบือนเป็นการเมือง

เมื่อเวลา 12.15 น. วันที่ 8 เม.ย.2568 ที่ทำเนียบรัฐบาล น.ส.แพทองธาร ชินวัตร นายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ว่า ได้หารือพรรคร่วมรัฐบาล พร้อมมีความเห็นตรงกันว่าในวันที่ 9 เม.ย. ให้สภาผู้แทนราษฎรพิจารณาเรื่องเร่งด่วนอื่น ก่อนร่างพ.ร.บ.เอ็นเตอร์เทนเมนต์คอมเพล็กซ์ ยืนยันแค่เลื่อน ไม่ได้ถอน

ข่าวที่น่าสนใจ

ยืนยันว่ารัฐบาลยังไม่ถอนญัตติการเสนอร่างพ.ร.บ.การประกอบธุรกิจสถานบันเทิงครบวงจร ที่จะเข้าสู่ญัตติการพิจารณาของสภาฯ ในวันที่ 9 เม.ย. ออกไปก่อน เพราะมองว่าเป็นเรื่องของปากท้องประชาชน เป็นโอกาสเศรษฐกิจของประเทศที่จะโตขึ้น มีเม็ดเงินเข้าประเทศ มีการจ้างงาน รวมทั้งเป็นจุดหมายท่องเที่ยวใหม่

 

 

แต่ถูกบิดเป็นประเด็นทางการเมือง กลายเป็นว่ารัฐบาลมุ่งเน้นการพนันซึ่งไม่ใช่ความตั้งใจ แต่จะใช้เวลาทำความเข้าใจรายละเอียดให้ชัดเจน และยังพร้อมรับฟังความเห็นรอบด้านอย่างต่อเนื่อง… อ่านข่าวต้นฉบับได้ที่

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​