จนท.พบเพิ่ม 4 ผู้สูญหาย ใต้ซากตึก สตง.โซน C เตรียมนำเครนยกแผ่นปูนเปิดทาง

จนท.พบเพิ่ม 4 ผู้สูญหาย ใต้ซากตึก สตง.โซน C เตรียมนำเครนยกแผ่นปูนเปิดทาง

เมื่อเวลา 07.45 น. ที่ผ่านมา (8 เม.ย.68) นายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ หัวหน้ารถกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ รถเครื่องจักรขนาดใหญ่ได้เปิดพื้นที่ให้เจอโพรงที่อยู่เหนือโซน C มีลักษณะเป็นแนวดิ่งลงไป เจ้าหน้าที่ต้องกู้ภัยด้วยการโรยตัวลงไป แต่ไม่เจอร่างผู้สูญหาย มีเพียงแค่กลิ่นโชยมา จากนั้นก็ให้เครื่องจักรหนักเปิดพื้นที่เจาะเป็นแนวลึกเข้าไป โดยมีทีมค้นหาใช้กล้องส่อง ก่อนพบเห็นเสื้อผ้าของผู้สูญหาย จึงได้ใช้เครื่องจักรเปิดพื้นที่เอาทีมกู้ภัยเข้าไปตั้งแต่เมื่อคืน จนสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตบริเวณโซนC ออกมาได้ทั้งหมด 4 ราย ซึ่งร่างทั้งหมดถูกอาคารกดทับไว้ แต่ยังเป็นร่างที่สมบูรณ์

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

สำหรับพื้นที่พบมีลักษณะเป็นโพรง และมีเศษปูน เศษหินจำนวนมาก จึงทำให้ต้องใช้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ ปภ. และทหาร ใส่อุปกรณ์ป้องกันการตกจากที่สูงเข้าไปค้นหา และกู้ภัย ซึ่งเป็นลักษณะแนวดิ่งสูงชัน อาจจะทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับอันตรายได้ และในวันนี้ ได้ประสานรถเครนใหญ่ที่รับน้ำหนักได้ถึง 1 พันตัน เข้ามาสนับสนุนยกแผ่นปูนขนาดใหญ่ 1 คัน คิดว่าหลังจากนี้ การใช้เครื่องจักรหนักจะมีผลช่วยผู้ที่สูญหายได้ไวมากยิ่งขึ้น

 

 

ขณะที่โซน A  B  และ D ได้ใช้สุนัขทหาร และสุนัขตำรวจ เข้าปูพรมค้นหาอีกครั้ง หลังจากใช้เครื่องจักรหนักเปิดพื้นที่ทั้งหมด เมื่อทีมกู้ภัยชุดไหนพบเจอจุดต้องสงสัยของผู้สูญหาย ก็จะทำสัญลักษณ์ไว้ ขณะที่ในช่วงเช้านี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงเร่งขุดเจาะโพรง และเปิดพื้นที่บริเวณโซนC ช่วงใกล้บันไดหนีไฟให้มากขึ้น  ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 4 รายนี้ กำลังประสานพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ และเจ้าหน้าที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เข้ามาชันสูตรพลิกศพยืนยันอัตลักษณ์บุคคลต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ผู้การเกรียงฯ แถลงจับบุหรี่ไฟฟ้า 1.3 แสนชิ้น มูลค่ากว่า 12 ล้าน ซุกในรถบรรทุก
"หมอวรงค์" ตั้ง 5 ข้อสังเกตุ สถานทูตสหรัฐฯเลี่ยงพูด MOU "แร่แรร์เอิร์ธไทย" สะท้อนลึกปัญหาในอนาคต
เกษตร จ.เชียงใหม่ เชิญชวนอุดหนุนสินค้า ตลาดเกษตรกรและสินค้าวิสาหกิจชุมชน
ตร.สืบพัทยา เจ๋ง MONEY Cash Back ติดตามเงิน 4.5 แสน ส่งคืนผู้เสียหายเหยื่อคอลเซ็นเตอร์
สิงคโปร์ยึดทรัพย์ 3,700 ล้าน "ปรินซ์กรุ๊ป" กัมพูชา โยงเครือข่าย "เฉิน จื้อ" เร่งสอบขยายผลสอบคดีฟอกเงิน อาญชากรรมข้ามชาติ
รองผู้ว่าราชการจังหวัดฉะเชิงเทรา เข้าร่วมพิธีเปิดหน่วยแพทย์พระราชทานโรงพยาบาลจุฬาภรณ์

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​