จนท.พบเพิ่ม 4 ผู้สูญหาย ใต้ซากตึก สตง.โซน C เตรียมนำเครนยกแผ่นปูนเปิดทาง

จนท.พบเพิ่ม 4 ผู้สูญหาย ใต้ซากตึก สตง.โซน C เตรียมนำเครนยกแผ่นปูนเปิดทาง

เมื่อเวลา 07.45 น. ที่ผ่านมา (8 เม.ย.68) นายอัญวุฒิ โพธิ์อำไพ หัวหน้ารถกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญู เปิดเผยว่า ตั้งแต่เมื่อช่วงบ่ายวานนี้ รถเครื่องจักรขนาดใหญ่ได้เปิดพื้นที่ให้เจอโพรงที่อยู่เหนือโซน C มีลักษณะเป็นแนวดิ่งลงไป เจ้าหน้าที่ต้องกู้ภัยด้วยการโรยตัวลงไป แต่ไม่เจอร่างผู้สูญหาย มีเพียงแค่กลิ่นโชยมา จากนั้นก็ให้เครื่องจักรหนักเปิดพื้นที่เจาะเป็นแนวลึกเข้าไป โดยมีทีมค้นหาใช้กล้องส่อง ก่อนพบเห็นเสื้อผ้าของผู้สูญหาย จึงได้ใช้เครื่องจักรเปิดพื้นที่เอาทีมกู้ภัยเข้าไปตั้งแต่เมื่อคืน จนสามารถนำร่างผู้เสียชีวิตบริเวณโซนC ออกมาได้ทั้งหมด 4 ราย ซึ่งร่างทั้งหมดถูกอาคารกดทับไว้ แต่ยังเป็นร่างที่สมบูรณ์

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

 

สำหรับพื้นที่พบมีลักษณะเป็นโพรง และมีเศษปูน เศษหินจำนวนมาก จึงทำให้ต้องใช้เจ้าหน้าที่กู้ภัย เจ้าหน้าที่ ปภ. และทหาร ใส่อุปกรณ์ป้องกันการตกจากที่สูงเข้าไปค้นหา และกู้ภัย ซึ่งเป็นลักษณะแนวดิ่งสูงชัน อาจจะทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับอันตรายได้ และในวันนี้ ได้ประสานรถเครนใหญ่ที่รับน้ำหนักได้ถึง 1 พันตัน เข้ามาสนับสนุนยกแผ่นปูนขนาดใหญ่ 1 คัน คิดว่าหลังจากนี้ การใช้เครื่องจักรหนักจะมีผลช่วยผู้ที่สูญหายได้ไวมากยิ่งขึ้น

 

 

ขณะที่โซน A  B  และ D ได้ใช้สุนัขทหาร และสุนัขตำรวจ เข้าปูพรมค้นหาอีกครั้ง หลังจากใช้เครื่องจักรหนักเปิดพื้นที่ทั้งหมด เมื่อทีมกู้ภัยชุดไหนพบเจอจุดต้องสงสัยของผู้สูญหาย ก็จะทำสัญลักษณ์ไว้ ขณะที่ในช่วงเช้านี้ เจ้าหน้าที่กู้ภัยยังคงเร่งขุดเจาะโพรง และเปิดพื้นที่บริเวณโซนC ช่วงใกล้บันไดหนีไฟให้มากขึ้น  ส่วนร่างผู้เสียชีวิตทั้ง 4 รายนี้ กำลังประสานพนักงานสอบสวน สน.บางซื่อ และเจ้าหน้าที่นิติเวช โรงพยาบาลตำรวจ เข้ามาชันสูตรพลิกศพยืนยันอัตลักษณ์บุคคลต่อไป

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) บุกโรงงาน 'หุ่นยนต์ฮิวแมนนอยด์' ฝีมือจีน
(50 ปีสัมพันธ์ไทย-จีน) จีนเปิดเที่ยวบิน 'เสิ่นหยาง-กรุงเทพฯ'หนุนท่องเที่ยวข้ามภูมิภาค
"ซาบีดา" เปิดโครงการส่งเสริม สืบสานศิลปวัฒนธรรม ประเพณี ภูมิปัญญาท้องถิ่นจ.นครสวรรค์ "ต้นไม้วัฒนธรรมหลากสีแห่งเมืองสวรรค์" ปลูกพลังวัฒนธรรม สู่เมืองสวรรค์อย่างยั่งยืน
ตม.ประจวบฯ สานสัมพันธ์ จัดหางานจังหวัดฯ สวัสดีปีใหม่
ส่องลุคแฟชั่นผ้าไทยสไตล์ "ซาบีดา" สวมเสื้อแซว ทรงไทยจิตรลดา นุ่งมัดหมี่โฮล ราชินีแห่งผ้า อัตลักษณ์ประจำจังหวัดสุรินทร์
อบจ.ปทุมธานี เตรียมจัดงานใหญ่ รำลึกสมเด็จพระเจ้าตากสินมหาราช ประจำปี 2568

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​