อธิรัฐ ตรวจการท่าเรือฯ ใช้เป็นรพ.สนาม 160 เตียง

กรุงเทพฯ 3 พ.ค.- “อธิรัฐ" ตรวจพื้นที่การท่าเรือฯ ปรับโกดังสเตเดียม เป็นโรงพยาบาลสนาม ร่วมกับกลาโหม และ กทม.รองรับผู้ป่วยโควิด 160 เตียง จากชุมชนคลองเตย

การท่าเรือแห่งประเทศไทย นายอธิรัฐ รัตนเศรษฐ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม พร้อมด้วยประธานกรรมการการท่าเรือแห่งประเทศไทย (กทท.) ผู้บริหาร กทท. ผู้แทนหน่วยงานกระทรวงกลาโหม สาธารณสุข และ กทม. เข้าร่วมประชุมเพื่อวางแผนดำเนินการตั้งโรงพยาบาลสนาม และตรวจสถานที่โกดังสเตเดียม เพื่อใช้เป็นโรงพยาบาลสนามรองรับผู้ป่วยโควิด 19 จากพื้นที่ชุมชนคลองเตย

นายอธิรัฐ เปิดเผยว่า ที่ประชุมมีข้อสรุปเบื้องต้นในระยะเร่งด่วนใช้พื้นที่วัดสะพานเป็นโรงพยาบาลสนาม ซึ่งขณะนี้รองรับได้ 100 เตียง และมอบหมายให้ หน่วยงานสาธารณสุข เร่งประเมินถึงความเหมาะสมของสถานที่อาคารโกดังสเตเดียม หากมีความเหมาะสม หน่วยงานพร้อมดำเนินการดังนี้ การท่าเรือฯ พร้อมสนับสนุนอาคารโกดังสเตเดียม เนื้อที่รวม 15 ไร่ มีพื้นที่ภายในอาคาร 4,200 ตร.ม. กว้าง 35 ม. ยาว 120 ม. กระทรวงกลาโหม พร้อมดำเนินการปรับปรุงสถานที่ และจัดหาอุปกรณ์สิ่งอำนวยความสะดวก การวางระบบให้สามารถรองรับเตียงผู้ป่วยจำนวน 160 เตียง โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ พร้อมเป็นโรงพยาบาลแม่ข่ายในการดูแล ทั้งบุคลากรและอุปกรณ์ทางการแพทย์


จากนั้นคณะได้เดินทางไปยังวัดสะพานเพื่อตรวจและประเมินความพร้อมของสถานที่โรงพยาบาลสนามเพื่อพิจารณาให้ได้ข้อสรุปก่อนดำเนินการโดยเร็ว

ข่าวที่น่าสนใจ

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

รวบหลวงพี่วัดดังเมืองชล ใส่สบง ทรงเสพ-ค้า ของกลางเต็มถังสังฆทาน
"นายกฯ อนุทิน" ลั่น 4 เดือน เศรษฐกิจต้องพุ่ง “มีรูมีหนู” ดันเต็มสูบนโยบายรัฐ เดินหน้าแก้ปัญหาแบบวินวิน
เจ้าคณะจังหวัดสุโขทัย พายเรือลุยน้ำท่วม ให้กำลังใจคณะสงฆ์วัดพลายชุมพล
รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ เปิดโครงการเร่งรัดผ่าตัดทำหมันสุนัขและแมว ควบคุมโรคพิษสุนัขบ้า ในพื้นที่เสี่ยง จังหวัดฉะเชิงเทรา
ตร.ล่อ ซื้อ 200 บาท รวบหนุ่มค้ายากลางคอกหมู ยึดยาบ้า 384 เม็ด
"ปชป." เคาะเลือก หัวหน้าพรรค - กก.บห ชุดใหม่ 18 ต.ค.นี้ อุบชื่อคนชิงตำแหน่ง มั่นใจไร้รอยร้าว พร้อมลุยศึกเลือกตั้ง

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​