จนท.เร่งเคลียร์พื้นที่โซน C เชื่อน่าจะพบผู้สูญหายจำนวนมาก

จนท.เร่งเคลียร์พื้นที่โซน C เชื่อน่าจะพบผู้สูญหายจำนวนมาก

วันนี้ (5 เม.ย.68) นายเอกวรัญญู อัมระปาล โฆษกกรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่บริเวณกองอำนวยการร่วม จุดเกิดเหตุอาคารก่อสร้างสำนักงานตรวจเงินแผ่นดิน(สตง.) ถล่ม ถนนกำแพงเพชร 2 ให้สัมภาษณ์ถึงแผนการช่วยเหลือผู้ประสบภัย และกู้ร่างผู้เสียชีวิต

 

 

โดยล่าสุด มีการเจาะอาคาร เพื่อนำรถแม็คโคร ที่จอดอยู่ในโซน A ไปที่โซน B เพื่อทำให้เศษวัสดุที่กองด้านบน ลดระดับลงมา ขณะนี้ จึงพยายามนำรถแม็คโคร กรุยด้านล่าง แต่ข้างบน มียอดสูงจึงสามารถตกหล่นลงมาได้ เราจึงพยายามเอายอดข้างบนลงมาด้วย เพื่อนำรถแม็คโครไปจอดที่โซน B ให้ได้

ข่าวที่น่าสนใจ

 

โดยวันนี้ จนถึงประมาณ 22.00 น. จะใช้แม็คโคร เคลียร์โซน C ที่เชื่อมกับอาคารจอดรถ เพราะเชื่อว่า มีความเป็นไปได้ที่อาจจะพบร่างผู้เสียชีวิตที่วิ่งหนีออกมา เราอยู่ในขั้นของการ Recover ขณะนี้สามารถนำรถแม็คโครขนาดเล็กเข้าไปที่โซนบีได้แล้ว แต่ต้องการเอารถแม็คโคร ขนาดใหญ่เข้าไปเพิ่ม เพื่อทำให้ยอดด้านบนลดความสูงลงมา และลดความเสี่ยงภัยของเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงาน ส่วนภารกิจกู้ร่างของคนที่ติดอยู่นั้นก็ยังดำเนินการอยู่

 

 

 

อย่างไรก็ตาม เมื่อช่วงเวลา 02.30 น. คืนที่ผ่านมา ได้รับรายงานว่า พบร่างผู้เสียชีวิต อยู่ในซากอาคารบริเวณโซนบี แต่ยังไม่สามารถเข้าไปได้ ส่วนจะมีเพิ่มอีกกี่รายนั้น ยังไม่คอนเฟิร์มข้อมูล สำหรับการช่วยเหลือผู้ประสบภัย จะมีการมาร์คจุดไว้หลายจุด แต่สิ่งที่เห็นคือ เนื่องจากมีซากทับอยู่เป็นจำนวนมาก ทำให้ไม่สามารถเข้าไปได้ เจ้าหน้าที่ระบุว่า เห็นร่างคนด้วยตาเปล่า แต่ร่างอยู่ลึกมาก

ส่วนกรณีที่สุนัข K9 เห่าเหมือนได้กลิ่นซากของมนุษย์ จะมีการปรับแผนในการค้นหาอย่างไรหรือไม่นั้น นายเอกวรัญญูระบุว่า ยังไม่ได้รับข้อมูลในส่วนนี้ โดยโซน C ตั้งเป้าไว้ว่า 22.00 น. จะเคลียร์ให้ได้มากที่สุด ส่วนกระแสข่าวที่มีการพบร่างผู้ประสบภัย แต่ตัวเลขหน้างานยังไม่ได้มีการอัปเดตเพิ่มเติม เนื่องจาก ยังไม่ได้นำร่างออกมา เห็นเพียงอวัยวะบางส่วนด้วยตาเปล่าเท่านั้น แต่อยู่ลึกมาก จึงทำให้ไม่สามารถดึงร่างออกมาได้ ทำให้ตัวเลขในกระดานยังไม่ได้นับยอดดังกล่าว เพราะต้องนำร่างออกมาก่อน.

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

ขนลุก! มูลนิธิร่วมกตัญญู จัดโต๊ะจีนเชิญดวงวิญญาณตึกสตง.ถล่ม "หนุ่มกู้ภัย" ร้องลั่น "หิว ช่วยด้วย"
"เอกสิทธิ์" เผยมาตรฐาน-คุณภาพภาคอสังหาริมทรัพย์ ปัจจัยสำคัญสร้างเชื่อมั่นความปลอดภัย รองรับพิบัติภัยในอนาคต
"รมว.ท่องเที่ยว" ระดมภาครัฐ-เอกชน ถกปัญหาความปลอดภัย ฟื้นภาพลักษณ์เที่ยวไทย หลังเจอกระแสข่าวด้านลบ
นาทีชีวิต! ส่งเฮลิคอปเตอร์ EC-725 ช่วยผู้ป่วยวิกฤต ส่งถึงมือแพทย์ได้ทันเวลา
วธ. จัดพิธีเจริญพระพุทธมนต์ถวายพระกุศล "เจ้าฟ้าทีปังกรรัศมีโชติ" วันคล้ายวันประสูติ
"สก.นภาพล" ซัดกระทู้ถาม "กทม." เมื่อไหร่จะจ่ายคืนหนี้ BTS ย้ำดอกเบี้ยเพิ่มวันละ 4.5 ล้าน แฉฟาดรายได้ค่าโดยสาร 3 เดือน กว่า 2 พันล้าน แต่ให้เอกชนแบกภาระวิ่งรถไฟฟ้า
จีนสั่งยกเว้นภาษีสินค้านำเข้าบางประเภทจากสหรัฐ
"รองผอ." คดีฮั้วประมูล เผย "3 วิศวกร" รับลงชื่อตรวจงานสร้างตึกสตง.จริง เร่งสอบลายมืออีก 7 ราย ยังปฏิเสธ
"นายกฯ" รับมอบเงิน 5 ล้าน มูลนิธิเรนวูด ช่วยผู้ได้รับผลกระทบแผ่นดินไหว
"อดีตผู้พิพากษา" ชี้ตรง ป.ป.ช.-อสส.ไม่ทำหน้าที่โจทก์ เหตุศาลฎีกาฯ ต้องออกโรงไต่สวนเอง "ทักษิณ"ไม่ติดคุกจริงตามคำพิพากษา

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น