“ฉลามเยาวชลเกมส์” ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ หนุนเยาวชนก้าวสู่นักกีฬาอาชีพ

"ฉลามเยาวชลเกมส์" ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่ หนุนเยาวชนก้าวสู่นักกีฬาอาชีพ

การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 40 “ฉลามเยาวชลเกมส์” ปิดฉากลงอย่างเป็นทางการเมื่อค่ำวันที่ผ่านมา ณ สนามชลบุรีสเตเดี้ยม จังหวัดชลบุรี โดยมี ท่านจักรพล ตั้งสุทธิธรรม ผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา เป็นประธานในพิธีปิด ,ดร.ก้องศักด ยอดมณี ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทย (กกท.),นายวิทยา คุณปลื้ม นายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดชลบุรี ผู้บริหาร เเละคณะสจ.พร้อมด้วย นายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมกีฬาแห่งจังหวัดชลบุรี ,คณะผู้บริหารจังหวัดสุราษฎร์ธานี และนักกีฬาจาก 77 จังหวัดทั่วประเทศ

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

สำหรับพิธีปิดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 40 เต็มไปด้วยแสงสีเสียง และการแสดงที่สวยงามประทับใจ โดยมีการเเสดงชุด Chonburi Sport City – พลังแห่งกีฬา พลังแห่งอนาคต และไฮไลท์อยู่ที่พิธีมอบธงประจำการแข่งขันให้กับ จังหวัดสุราษฎร์ธานี เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 41 “สุราษฎร์ธานีเกมส์” ระหว่างวันที่ 7 – 17 พฤษภาคม 2569 “สุราษฎร์ธานีเกมส์” พร้อมกับการแสดงจากจังหวัดสุราษฎร์ธานี การแสดงชุด SEA QUEEN – ราชินีแห่งมหาสมุทร

 

ในช่วงพิธีปิดผู้ช่วยรัฐมนตรีประจำกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า” การแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 40 “ฉลามเยาวชลเกมส์ ในครั้งนี้ ได้เห็นถึงความร่วมมือร่วมใจของทุกภาคส่วนที่ทำให้การจัดการแข่งขันครั้งนี้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย ส่งเสริมและสนับสนุนการกีฬาของชาติก้าวหน้าและบรรลุเป้าหมายที่ตั้งไว้ นอกจากนี้ การเป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันของจังหวัดชลบุรียังมีส่วนในการกระตุ้นเศรษฐกิจด้านการท่องเที่ยว ก่อให้เกิดรายได้หมุนเวียนในจังหวัดเพิ่มมากขึ้น”

 

 

ด้านนาย วิทยา คุณปลื้ม นายกอบจ.ชลบุรี กล่าวแสดงความขอบคุณนักกีฬา เจ้าหน้าที่ ผู้จัดงาน รวมถึงพี่น้องชาวชลบุรีที่ร่วมเป็นเจ้าภาพที่ดี ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงความสำเร็จของการเป็นเจ้าภาพ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจและการท่องเที่ยวในจังหวัดตลอดการแข่งขันกีฬาเยาวชนแห่งชาติ ครั้งที่ 40 นักกีฬาจากทั่วประเทศได้แสดงศักยภาพอย่างเต็มที่ ขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นในทุกประเภทกีฬา สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมและแฟนกีฬา และนอกจากการแข่งขันกีฬาเยาวชนที่ทางอบจชลบุรีให้การสนับสนุนแล้ว ในช่วง วันที่20-26 เมษายน2568 ก็จะมีกิจกรรมการแข่งขันกีฬาอาวุโสแห่งชาติ หรือ ข้าวหลามเกมส์ อีกด้วย

 

 

 

 

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

“โฆษกองทัพบก” โต้สื่อกัมพูชากล่าวหาไทย วางทุ่นระเบิดลอบสังหารเอง ยันกองทัพไม่มี บึ้ม PMN-2
“สีกากอล์ฟ” นอนคุกคืนแรก เผยแววตามีความกังวล แต่ไม่เครียด นอนหลับได้บ้าง-กินได้น้อย
"สื่อกัมพูชา" ปั่นใหญ่ ทุ่นระเบิดลอบสังหาร "ช่องบก" เป็นของไทยวางใหม่เอง
"ทักษิณ" วางเป้าหลังจบคดี 112 ขออนุญาตศาลเดินทางตปท.
"บิ๊กเล็ก - แพทองธาร" บินอุบลฯ ตรวจเยี่ยมทหารกล้าชายแดน ขออย่าเพิ่งปักใจกัมพูชาวางทุ่นระเบิดใหม่ ขอสอบหลักฐานให้ชัด
"ทักษิณ" มั่นใจพ้นผิดคดี 112 "หมอวรงค์" ชี้ข้อสังเกตุจำเลยเลือกลดพยานเร่งตัดสิน ลั่นสวนชั้น 14 ไม่รอดแน่
"ทักษิณ" เร่งสุด รัฐบาลออพ.ร.ก.เดินหน้า "แลนด์บริดจ์-รถไฟฟ้า 20 บาท" เชื่อครม.เคาะชื่อผู้ว่าแบงก์ขาติคนใหม่ 22 ก.ค.นี้
ฝนฟ้าคะนองทั่วไทย 35 จว.อ่วม ฝนตกหนัก เสี่ยงน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก กทม.เจอฝน 70%
บรรพชาอุปสมบท บวชชีพรหมโพธิ เฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว
ตม.แถลงจับ 2 คดีใหญ่กลางพัทยา ผู้ร้ายข้ามแดนจีน เอเย่นต์ค้ายาเกาหลีใต้ มูลค่ากว่า 18 ล้านวอน

ดู LIVE รายการ

X

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น