“อนุทิน” รับลูกนายกฯ สั่งปภ.ทำแผนเผชิญภัยพิบัติทุกรูปแบบ ในกรอบเวลา 30 วัน

“อนุทิน” รับลูกนายกฯ สั่งปภ.ทำแผนเผชิญภัยพิบัติทุกรูปแบบ ในกรอบเวลา 30 วัน

วันนี้ (1 เม.ย.68) นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงมหาดไทย กล่าวถึงการที่นายกรัฐมนตรีสั่งการให้กระทรวงมหาดไทยจัดทำแผนและมาตรการป้องกันภัยพิบัติทุกรูปแบบ ภายใน 30 วัน ว่า

 

 

ข่าวที่น่าสนใจ

เดี๋ยวตนจะกลับไปสั่งการให้กรมป้องกันและบรรเทาสาธารณภัย หรือ ปภ. จัดทำแผนบูรณาการ ที่ไม่ใช่เฉพาะเหตุแผ่นดินไหวอย่างเดียว แต่รวมถึงภัยพิบัติทุกประเภทและภัยทางไซเบอร์ด้วย เพื่อให้ครอบคลุมในการรายงานและเชื่อมต่อกับเครือข่ายด้านการสื่อสารอื่นๆ

 

โดยจะให้มีการแจ้งเตือนภัยให้เร็วที่สุดและครอบคลุมมากที่สุด ซึ่งจะเร่งดำเนินการอย่างเต็มที่

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

ข่าวล่าสุด

แม่ค้าจำหน่ายอาหารปลาภายในสวนสาธารณะหนองพระแล เผย ลอยกระทงปีนี้ กระแสกระทงอาหารปลา กระทงแฟนซีแมาแรง
พระราชกรณียกิจแห่งความทรงจำ “สมเด็จพระพันปีหลวง” กับหมู่บ้านจุฬาภรณ์พัฒนา 10
RICOH เปิดตัว "Ricoh Pro C5400S Series" เครื่องพิมพ์ดิจิทัลระดับโปรดักชันรุ่นใหม่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ Where Color Meets Perfection ที่สุดของสีสันสู่ความสมบูรณ์แบบ
ครู-ครูบำนาญกว่า 300 ราย วอนรัฐเร่งแก้ปัญหาหนี้สิน
ต่างชาติ กว่า 1,500 คน จาก "เคเคปาร์ค" หนีเข้าไทยต่อเนื่อง หลังตึกถูกระเบิดทิ้ง ห่างจากไทย 500 เมตร
"ผู้ว่าฯ ชัชชาติ" เผย กทม. ฝนตกหนักเกิน 100 มม. น้ำท่วมขังหลายพื้นที่ ระดับน้ำในคลองเพิ่มสูง เร่งพร่องน้ำต่อเนื่อง รับมือฝนตกซ้ำ

ดู LIVE รายการ

เราใช้ คุ้กกี้ เพื่อให้ทุกคนได้ประสบการณ์การใช้งานที่ดียิ่งขึ้น​